in ,

Apple Store แห่งแรกในมาเลเซีย เปิดทำการแล้ว!

Apple ได้เปิดทำการหน้าร้าน Apple Store แห่งแรกที่มาเลเซีย ในวันที่ 22 มิ.ย. 2024 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย The Exchange TRX ตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เชิญชมได้เลย

Apple Store แห่งแรกในมาเลเซีย เปิดทำการแล้ว!

22 มิ.ย. 2024 – Apple ได้เปิดทำการ Apple The Exchange TRX ซึ่งเป็น Apple Store แห่งแรกในมาเลเซีย และตั้งอยู่ใจกลาง Tun Razak Exchange (TRX)  ถือว่าเป็นเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าด้วยเซสชั่น Today at Apple ภายในร้านที่เปิดให้เข้าร่วมฟรี โดยมี Apple Creative เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสนับสนุนให้แก่ผู้เข้าร่วม

ให้สามารถได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้วิธีใช้งานอุปกรณ์ของอย่างเต็มที่ในด้านต่าง ๆ ตั้งแต่ความรู้ขั้นพื้นฐาน และบทเรียนสอนวิธีการใช้งานไปจนถึงการพาทัวร์ถ่ายภาพและวิดีโอที่ใช้ประโยชน์จากพื้นที่สวยงามภสยในร้าน และเพื่อฉลองการเปิดร้าน จะมีการจัด Today at Apple ชุดพิเศษในชื่อ Jom Discover ตั้งแต่ วันที่ 22 มิ.ย. 2024 – วันที่ 6 ก.ค. 2024

และในเซสชั่นชุดพิเศษนี้ผู้เข้าร่วมจะได้พบกับครีเอเตอร์ชื่อดังของมาเลเซียหลายคน ซึ่งจะมาเผยกระบวนการสร้างสรรค์พร้อมนำเสนอความสามารถของผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของ Apple อย่างครบถ้วน

เซสชั่นในชุด Jom Discover มีดังนี้

  • Performance จาก De Fam 
  • Workshop เกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วย iPhone กับ Jason smashpop
  • Spotlight การตัดต่อวิดีโอบน Mac กับ Adam Lobo
  • Workshop การทํางานบน iPad ให้มีประสิทธิภาพ กับ Iman Azman
  • Spotligh สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีกับ กับ Nana Mohd โดยเน้นไปที่ Apple Watch

Apple The Exchange TRX มีทีมงานมากกว่า 160 คน ที่พร้อมจะช่วยลูกค้า ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่สนใจ มีตั้งแต่ก iPhone 15 ไปจนถึง MacBook Air พร้อมชิป M3 และ iPad รุ่นล่าสุด ซึ่งรวมถึง iPad Air และ iPad Pro พร้อมชิป M4 ที่บางเฉียบ

Apple The Exchange TRX ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% และเป็นกลางทางคาร์บอน สอดคล้องกับเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมที่กว้างขึ้นของ Apple ร้านค้ามี Genius Bar เคาน์เตอร์ Apple Pickup โดยเฉพาะ และพนักงานค้าปลีกมากกว่า 160 คนเพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือลูกค้าได้ อย่างทั่วถึง

Apple The Exchange TRX

Apple The Exchange TRX เป็นหน้าร้าน Apple แห่งแรกในมาเลเซีย ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า The Exchange TRX ในกัวลาลัมเปอร์  ในเรื่องของการออกแบบใช้ดีไซน์ตัวร้านแบบทรงพีระมิดสีขาว มีหลังคาซ้อน ๆ กันขึ้นไป โดย Apple The Exchange TRX ถือว่าเป็น Apple Store แห่งที่ 6 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (3 แห่งในสิงคโปร์, 2 แห่งในไทย)

Apple The Exchange TRX จะเปิดให้บริการแล้ว วันที่ 22 มิ.ย. เวลา 10:00 น. ตามเวลามาเลเซีย สำหรับใครมราสนใจสามารถเข้าชมคอนเทนต์ ที่คัดสรรมาเพื่อฉลองแก่นแท้แห่งความคิดสร้างสรรค์ในมาเลเซียทาง Apple TV+, Apple Music และ App Store ได้เลย

และApple ได้เปิดให้ดาวน์โหลดภาพพื้นหลังต้อนรับการมาของ Apple The Exchange TRX ด้วย โดยภาพเป็นข้อความเขียนว่า “Jom” ซึ่งแปลว่า “ไปกันเลย” หรือ “มาเลย” ในภาษามลายู

ลิงก์โหลดภาพพื้นหลัง : https://www.iphonemod.net/apple-the-exchange-trx-wallpaper.html

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.apple.com/my/exchangetrx/

ที่มา : MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Aize Piyamon

Aize, Piyamon Pokpingmuang (ไอซ์ ปิยมน)
Faculty of Fine Arts, ChiangMai University