Cover Today At Apple Ar
in , ,

PR – Apple นำเสนอเซสชั่นใหม่ด้านศิลปะเทคโนโลยีความจริงเสริมในเซสชั่น Today at Apple

ในเซสชั่น Today at Apple ที่คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนียได้เปิดให้ลงทะเบียน ด้านศิลปะชุดใหม่ เกี่ยวกับประสบการณ์เทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) ซึ่งก็จะจัดขึ้นที่ Apple Store ทั่วโลกเช่นเดียวกัน ไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

Apple นำเสนอเซสชั่นใหม่ด้านศิลปะเทคโนโลยีความจริงเสริมในเซสชั่น Today at Apple

คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนีย — 30 กรกฏาคม 2019 – Apple เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่น Today at Apple  ด้านศิลปะชุดใหม่ เกี่ยวกับประสบการณ์เทคโนโลยีความจริงเสริม (Augmented Reality หรือ AR) ซึ่งจัดขึ้นที่ Apple Store ทั่วโลก เซสชั่นใหม่ทั้งสามหัวข้อนี้ประกอบด้วย การเดินชมผลงานศิลปินร่วมสมัยชั้นนำระดับโลกในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ, เซสชั่นภายในร้านที่สอนการสร้างผลงาน AR ระดับพื้นฐานด้วย Swift Playgrounds และผลงานศิลปะจัดวางในรูปแบบ AR ซึ่งสามารถไปชมได้ที่ Apple Store ทั่วโลก

Today At Apple Th 03

ในการสร้างสรรค์เซสชั่นเหล่านี้ Apple ได้เชิญ New Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ชั้นนำด้านศิลปะร่วมสมัยในนิวยอร์กให้คัดเลือกศิลปินเจ็ดท่าน ได้แก่ Nick Cave, Nathalie Djurberg และ Hans Berg, Cao Fei, John Giorno, Carsten Höller และ Pipilotti Rist ให้มาเข้าร่วมโปรเจ็กต์เชิงประสบการณ์ที่เปิดให้ทุกคนเข้าชมได้ฟรี

“Today at Apple นำเสนอช่องทางด้านศิลปะสร้างสรรค์ที่ผลิตภัณฑ์ของเราและลูกค้าสามารถทำได้จริง” Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าว “เราหวังว่าผู้เข้าร่วมจะได้รับแรงบันดาลใจจากผลงาน AR ที่น่าทึ่งใน [AR]T Walk และผลงานศิลปะจัดวางภายในร้าน และเราก็เฝ้ารอดูสิ่งที่ผู้มาเยี่ยมชมจะได้สร้างสรรค์ผ่านการเรียนรู้ใน [AR]T Lab”

Today At Apple Th 01

[AR] T Walk: เทคโนโลยีความจริงเสริมที่คัดสรรร่วมกันกับ New Museum

ประสบการณ์การเดินชมนี้จะนำผู้เข้าร่วมไปยังซานฟรานซิสโก, นิวยอร์ก, ลอนดอน, ปารีส, ฮ่องกง และโตเกียว เมื่อได้สัมผัสกับผลงานศิลปินชื่อก้องโลก ซึ่งส่วนใหญ่นั้นได้ทำงานในรูปแบบ AR เป็นครั้งแรก ผลงาน ของCave, Djurberg และ Berg, Cao, Giorno, Höller และ Rist จะเชื่อมโยงผู้เข้าร่วมกับพื้นที่สาธารณะ เช่น จตุรัส Trafalgar ในลอนดอน, Yerba Buena Gardens ในซานฟรานซิสโก หรือ Grand Army Plaza ในสวนสาธารณะ Central Park ของนิวยอร์ก

ศิลปินจะได้รังสรรค์หรือคิดค้นวิธีใหม่ๆ ในการแสดงออกถึงธีมหลักในผลงานศิลปะของตนด้วยการใช้ AR “International Liquid Finger Prayer” ของ Rist นั้นจะกระเด้งกระดอน ยั่วเย้า และร้องเพลงในขณะที่ผู้เข้าร่วมพยายามวิ่งไล่จับรูปทรงที่ระยิบระยับ ในขณะที่ “Now at the Dawn of My Life” ของ Giorno นั้นเป็นการเดินทางสีรุ้งของภูมิปัญญาง่ายๆ และ “Through” โดย Höller ก็จะนำผู้ชมผ่านช่องทางเข้าไปยังโลกที่ไร้ซึ่งทัศนมิติ

Today At Apple Th 08

Lisa Phillips, Toby Devan Lewis ผู้อำนวยการของ New Museum กล่าวว่า “New Museum เป็นผู้นำในการนำเอาศิลปะและเทคโนโลยีมาบรรจบกันมาโดยตลอด และนับได้ว่า Apple นั้นเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการส่งเสริมวิสัยทัศน์อันน่าทึ่งของศิลปินหัวก้าวหน้าเหล่านี้ เทคโนโลยีความจริงเสริมนับเป็นสื่อที่กำลังสุกงอมสำหรับการเล่าเรื่องราวในรูปแบบไดนามิกผ่านรูปภาพ ซึ่งสามารถขยับขยายการรังสรรค์ผลงานของศิลปินให้ไปไกลกว่าในสตูดิโอ หรือแกลเลอรี่ และเข้าไปสู่พื้นที่ของเมือง”

[AR] T Lab: ประสบการณ์ AR

รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Sarah Rothberg ซึ่งเป็นทั้งศิลปินนิวยอร์ก สมาชิก NEW INC (โครงการสร้างเสริมทางวัฒนธรรมของ New Museum) และนักการศึกษา โดยเซสชั่น Today at Apple ฟรี ที่ Apple Store ทุกแห่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ลองสัมผัสกับวัตถุแปลกตาและเสียงที่สมจริงที่ Rothberg สร้างขึ้น ทุกคนสามารถเรียนรู้วิธีสร้างประสบการณ์ AR ของตนเองผ่าน Swift Playgrounds ใน [AR]T Lab ความยาว 90 นาที ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Today At Apple Th 02

[AR] T ใน Apple Store: “Amass” โดย Nick Cave

ผู้เยี่ยมชมสามารถแวะไปที่ Apple Store ทั่วโลก และสัมผัสกับผลงาน AR ที่ชื่อว่า “Amass” ของ Nick Cave เมื่อใช้ [AR]T Viewer ที่อยู่ในแอพ Apple Store ผู้ใช้จะสามารถเรียกดูผลงานศิลปะจัดวางแบบอินเทอร์แอ็คทีฟของ Cave ซึ่งจะนำผู้ชมเข้าสู่การเดินทางเพื่อดูและเก็บสะสม “Ikon Elements” พร้อมสัมผัสกับพลังด้านบวกแห่งจักรวาล ขณะที่อยู่ภายใน Apple Store

ทั้งสามเซสชั่นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่นโปรดไปที่ apple.com/th/today

Today At Apple Th 06

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

ที่มา – Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University