890m App Store Cover
in ,

สถิติใหม่ App Store ทำยอด 890 ล้านเหรียญสหรัฐ ในเวลา 7 วันท้ายปี 2017

มีสถิติใหม่ที่น่าสนใจของ App Store มาฝากเมื่อทาง Apple ประกาศว่าช่วงวันหยุดส่งท้ายปี 2017 มีการซื้อและดาวน์โหลดแอปเป็นจำนวนมากสร้างรายได้กว่า 300 ล้านเหรียญในช่วงปีใหม่ 2018 และหากนับรวมกับปลายปี 2017 พบว่ามีรายได้กว่า 890 ล้านเหรียญสหรัฐคิดเป็นเงินไทยประมาณ 26,684.70 ล้านบาทในเวลาเพียง 7 วัน

สถิติใหม่ App Store ทำยอด 890 ล้านเหรียญสหรัฐ ในเวลา 7 วันท้ายปี 2017 และปีใหม่ 2018

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย – 5 มกราคม 2018 – ลูกค้า App Store® ทั่วโลกใช้เวลากับแอพและเกมเป็นส่วนใหญ่ในเทศกาลวันหยุดในปี 2017 มากกว่าที่เคยด้วยยอดซื้อ 300 ล้านเหรียฐสหรัฐในวันปีใหม่ 2018 ในระหว่างสัปดาห์เริ่มต้นจากคืนก่อนวันคริสต์มาส ลูกค้าซื้อหรือดาวน์โหลดแอพจาก App Store เป็นยอดเงินรวมมากกว่า 890 ล้านเหรียญสหรัฐภายในเวลา 7 วัน นับเป็นสถิติใหม่

Phil Schiller
Phil Schiller

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับการตอบรับ App Store ใหม่และเห็นลูกค้าจำนวนมากค้นพบและเพลิดเพลินกับแอพและเกมใหม่” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “เราอยากขอบคุณนักพัฒนาผู้มีความคิดสร้างสรรค์ที่ได้พัฒนาแอพอันยอดเยี่ยมเหล่านี้และช่วยเปลี่ยนชีวิตของผู้คน ในปี 2017 เพียงปีเดียวนักพัฒนาบนระบบปฏิบัติการ iOS ได้รับเงิน 26.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2016”

Pokémon GO กลับขึ้นสู่อันดับสูงสุดของ App Store ชาร์ตในวันที่ 21 ธันวาคม เมื่อแนะนำฟีเจอร์ความจริงเสมือน (augmented reality) ใหม่ซึ่งพัฒนาบน ARKit ของ Apple ที่ให้เกมซึ่งมีความละเอียดและสมจริงยิ่งขึ้น ปัจจุบันลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับแอพที่พัฒนาบน ARKit เกือบ 2,000 แอพ ครอบคลุมทุกหมวดหมู่บน App Store แอพ AR ที่ได้รับความนิยมได้แก่ เกม CSR Racing 2, Stack AR และ King of Pool แอพช้อปปิ้ง อาทิ Amazon และ Wayfair แอพด้านการศึกษาได้แก่ Night Sky และ Thomas & Friends Minis และแอพโซเชียลมีเดียได้แก่ Pitu และ Snapchat

Apple Best Of App Store 2017 3

App Store ใหม่ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดเปิดตัวพร้อม iOS 11 ในเดือนกันยายน ช่วยให้การค้นพบแอพและเกมสนุกและง่ายดายขึ้นสำหรับลูกค้ามากกว่า 500 ล้านคนที่เข้าใช้งาน App Store ทุกสัปดาห์ แถบ Today, Games และ Apps ใหม่บน App Store แสดงแอพยอดนิยมในปี 2017 ได้แก่ Animal Crossing: Pocket Camp, Monument Valley 2, King of Glory, Calm และ Affinity Photo ส่วนแอพที่แฟนๆชื่นชอบอาทิ Clash of Clans, Candy Crush Saga, Enlight Videoleap, 1Password และ Hulu ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องตลอดทั้งปี

นับตั้งแต่ App Store เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคมปี 2008 นักพัฒนา iOS ได้รับเงินแล้วมากกว่า 86 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เกี่ยวกับ Apple

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple iOS, OS X, watchOS และ tvOS ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

ข้อมูลเพิ่มเติม www.apple.com/th/newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน