Airpods 1 Year Later
in ,

รีวิวหูฟัง AirPods ผ่านการใช้งานไปแล้ว 1 ปี เป็นอย่างไรบ้าง

ผ่านไป 1 ปีแล้วสำหรับหูฟัง AirPods ที่ผู้เขียนใช้งานมา ในบทความนี้ขอมาแบ่งปันประสบการณ์ให้รับชมกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

หูฟัง AirPods

Apple เปิดตัวและเปิดขายหูฟัง AirPods มาตั้งแต่ท้ายปี 2016 พร้อมๆ กับ iPhone 7 / 7 Plus โดยมีแนวคิดที่ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อกับ iPhone 7 / 7 Plus ที่เป็น iPhone รุ่นแรกที่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

Airpods 1yr Preview018

สำหรับหูฟัง AirPods นั้น Apple เปิดขายในราคา 6,900 บาท โดยในการเปิดขายช่วงแรกๆ นั้น สินค้าไม่พอจำหน่ายผลิตไม่ทัน สั่งซื้อตอนนั้นต้องรอหลายสัปดาห์เลยทีเดียว

Airpods Shipdate

หูฟัง AirPods ผ่านการใช้งานไปแล้ว 1 ปี เป็นอย่างไรบ้าง

ผู้เขียนได้ซื้อหูฟัง AirPods มาช่วงเดือน ม.ค. 2017 และใช้งานต่อเนื่องมาโดยตลอด 1 ปี ซึ่งสภาพโดยรวมของตัวกล่องและหูฟังนั้นก็มีรอยขีดข่วนตามการใช้งาน มีหล่นพื้นในบางครั้งแต่ก็ไม่เสียหายอะไร

Airpods 1yr Preview001 Airpods 1yr Preview003 Airpods 1yr Preview004 Airpods 1yr Preview002 Airpods 1yr Preview006 Airpods 1yr Preview005

จุดเด่นของหูฟัง AirPods นั้นอยู่ที่ความง่ายในการเชื่อมต่อกับ iPhone เพียงเปิดฝาเท่านั้นก็สามารถเชื่อมต่อได้เลย

Airpods 1yr Preview008 Airpods 1yr Preview010

จุดเด่นอีกข้อที่ส่วนตัวชอบมากคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานอย่างยาวนาน เพราะนอกจากตัวหูฟังจะมีแบตเตอรี่ในตัวแล้วเมื่อเราเสียบหรือเก็บไว้ในกล่องชาร์จ ตัวหูฟังก็จะชาร์จโดยอัตโนมัติทำให้แบตเตอรี่ของหูฟัง AirPods อยู่ได้อย่างยาวนาน

Airpods 1yr Preview012

ในด้านของการใช้งานนั้น ผู้เขียนใช้ฟังเวลาออกกำลังกายเป็นหลัก จะใช้สวมใส่ทุกครั้งในการวิ่ง แรกๆ ยอมรับเลยว่าใส่แล้วดูแปลกตาแต่พอนานๆ ไปเริ่มชิน 🙂 หูฟัง AirPods ถึงแม้จะไม่มีสายแต่เมื่อใส่ตอนออกกำลังกายแล้วยอมรับเลยว่าไม่หลุดง่ายแน่นอน

Airpods 1yr Preview030 Airpods 1yr Preview032 Airpods 1yr Preview031

คุณภาพเสียงของหูฟัง AirPods นั้น ส่วนตัวให้คะแนนอยู่ในระดับดี สามารถฟังเพลงได้ทุกแนว เสียงขับออกมาได้คมชัดดี ทั้งการฟังเพลงและการสนทนาโทรศัพท์

Airpods 1yr Preview017 Airpods 1yr Preview018 Airpods 1yr Preview016

หูฟัง AirPods เป็นหูฟังแบรนด์ Apple โดยเฉพาะ ดังนั้นเรื่องการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง iPhone, Apple Watch สามารถทำได้ดี เช่น ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการแตะหูฟัง AirPods สองครั้งเพื่อเปลี่ยนแปลง หรือตั้งค่าเพื่อเรียก Siri ก็ได้

Airpods 1yr Preview025 Airpods 1yr Preview014 Airpods 1yr Preview013

สรุป

หากใครกำลังตัดสินใจซื้อหูฟัง AirPods ที่อยากได้ความง่ายใจการเชื่อมต่อกับ iPhone, คุณภาพเสียงดี, แบตเตอรี่ยาวนาน ไม่ควรพลาดหูฟังรุ่นนี้ เพราะซื้อตอนนี้ (ต้นปี 2018) ก็ยังสามารถใช้งานดีและใช้งานได้อีกนาน

Airpods 1yr Preview000

ซื้อหูฟัง AirPods

สำหรับสถานที่จัดจำหน่ายนั้นสามารถไปเลือกซื้อได้ที่ Apple Store Online หรือถ้าจะให้ง่ายกว่านั้น สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้เลยที่ร้านค้าอย่าง Studio 7 หรือ BaNANA ใกล้บ้าน พร้อมรับคำแนะนำดีๆ รวมไปถึงโปรโมชั่นเด็ดๆ จากร้านค้าอีกด้วย

Airpods Studio 7

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy