in , ,

Adobe เติมพลังให้ Photoshop และ Lightroom ด้วยการอัปเดต Multi-Surface ที่หลากหลาย

Adobe อัปเดตประจำปี 2022 เผยโฉม AI เพิ่มการแต่งรูปให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นใน Photoshop on the web, ตัดต่อวิดีโอใน Lightroom และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีรายละเอียดอะไรบ้างไปชมกันเลย

Adobe เติมพลังให้ Photoshop และ Lightroom ด้วยการอัปเดต Multi-Surface ที่หลากหลาย

 • เผยโฉม AI Photo Restoration Neural Filter ใน Photoshop ช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟื้นฟูภาพถ่ายเก่า ๆ หรือภาพถ่ายที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาดูดีอีกครั้ง
 • นำเสนอความสามารถด้านการแก้ไขภาพ และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานใน Photoshop on the Web
 • นำเสนอความสามารถด้านการตัดต่อวิดีโอ รวมถึงฟีเจอร์ Adaptive Presets ที่สนับสนุนด้วย AI และการลบตาแดงอัตโนมัติใน Lightroom

Adobe (Nasdaq:ADBE) เผยโฉมอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ บน Creative Cloud ไม่ว่าจะเป็น Photoshop, Lightroom และ Lightroom Classic โดยนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่สำคัญ รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ สำหรับสมาชิก

การอัปเดตล่าสุดนี้ได้ปรับปรุงการแก้ไขและการใช้งาน Photoshop on the web (beta) และใช้ประโยชน์จาก Adobe Sensei AI และ Machine Learning เพื่อขจัดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อนสำหรับครีเอทีฟ พร้อมขยายขั้นตอนการทำงานระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งเดสก์ท็อป เว็บ และอุปกรณ์มือถือ สำหรับผู้ใช้ Photoshop และ Lightroom

สก็อต เบลสกี้ (Scott Belsky) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ และรองประธานบริหารของ Adobe Creative Cloud กล่าวว่า “นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับเดสก์ท็อป เว็บ และมือถือทำให้เราสามารถสร้างภาพที่ยอดเยี่ยมได้ทุกที่ด้วยความรวดเร็วและง่ายดายจาก Photoshop และ Lightroom เรากำลังเพิ่มความสามารถใหม่ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าให้กับ Photoshop on the web อย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่การแชร์โปรเจ็กต์เพื่อรีวิวเท่านั้น แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการแก้ไขงานในเบราว์เซอร์ของคุณอีกด้วย”

นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI และการขยาย Work Flow ใน Photoshop

Neural Filters ใน Photoshop ช่วยให้บุคลากรด้านครีเอทีฟสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ที่ก้าวล้ำ

Neural Filters ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดอุปสรรคต่อการสร้างสรรค์ผลงานครีเอทีฟ และนับเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ได้รับการใช้งานมากที่สุดในโปรแกรม Photoshop

โดยช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อน พร้อมทั้งนำเสนอโซลูชั่นแบบรานฟอร์เมทีฟสำหรับการแก้ไขและตกแต่งภาพถ่าย จนถึงปัจจุบันบุคลากรด้านครีเอทีฟกว่า 4 ล้านคนนำเอาฟิลเตอร์กว่า 300 ล้านรายการมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน

วันนี้ Adobe ได้เผยโฉมฟิลเตอร์ใหม่ นั่นคือ Photo Restoration Neural Filter จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟื้นฟภาพถ่ายเก่า ๆ หรือภาพถ่ายที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาดูดีได้อีกครั้ง ด้วยการตรวจจับและกำจัดรอยขีดข่วนและความบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในเวลาไม่กี่วินาที

นอกจากนี้ Adobe ยังได้นำเสนออัปเดตสำหรับ Photoshop on the web (รุ่น Beta) ดังต่อไปนี้

 • ฟีเจอร์การแก้ไขใหม่ ๆ เช่น Curves, Refine Edge, Dodge and Burn และ Smart Objects conversion
 • การเข้าถึงผ่านเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์มือถือสำหรับการตรวจทานและใส่ข้อคิดเห็นที่รวดเร็วและง่ายกว่าเดิม
 • เนื้อหาการเรียนรู้และการให้คำแนะนำสำหรับครีเอทีฟและผู้ใช้หน้าใหม่ที่ไม่คุ้นเคยกับ Photoshop มาก่อน
 • การปรับปรุงประสิทธิภาพและ UX

ฟีเจอร์ใหม่ที่ทรงพลังสำหรับ Lightroom Ecosystem

อัปเดตล่าสุดสำหรับ Lightroom และ Lightroom Classic มอบฟีเจอร์ใหม่ ๆ ด้านการตัดต่อและแก้ไข พร้อมการปรับปรุง Work Flow ที่ช่วยประหยัดเวลาให้แก่ช่างภาพ โดยฟีเจอร์เพิ่มเติมที่สำคัญมีดังนี้

 • ช่างภาพจะสามารถตัดต่อและแก้ไขคลิปวิดีโอใน Lightroom ได้โดยใช้แถบเลื่อนสำหรับการแก้ไขและค่า Preset แบบเดียวกันกับที่ใช้บนภาพถ่าย (บนเดสก์ท็อปและมือถือ)
 • Adaptive Presets ที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับการปรับใช้เอฟเฟ็กต์ที่แตกต่างกันให้กับส่วนต่าง ๆ ของภาพถ่ายใน Lightroom desktop, Lightroom Classic, Adobe Camera Raw
 • การปรับปรุง work flow ที่สำคัญสำหรับการปรับเปลี่ยนระดับของค่าพรีเซ็ตของ Lightroom desktop, mobile, web, Lightroom Classic และการเปรียบเทียบภาพถ่ายแบบวางเคียงข้างกันของ Lightroom destop
 • ฟีเจอร์ Auto Red Eye Removal ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ใน Lightroom desktop และ Adobe Camera Raw (ACR)
 • ฟีเจอร์ใหม่ Premium Presets ใน Lightroom desktop, mobile, web, Lightroom Classic และAdobe Camera Raw
 • การขยายฟีเจอร์ Remix ไปสู่ Lightroom mobile และ web

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ Lightroom Ecosystem ดูได้ที่เว็บไซต์ของ Adobe blog

ราคาและการวางจำหน่าย

 • Photo Restoration Neural Filter พร้อมใช้งานแล้วใน Photoshop รุ่น Beta ผ่านทางแอป Creative Cloud Desktop
 • Photoshop on the web พร้อมใช้งานที่ creativecloud.adobe สำหรับสมาชิกที่สมัครใช้บริการของ Photoshop
 • รีลีสล่าสุดของ Lightroom และ Lightroom Classic พร้อมใช้งานแล้ว สามารถดาวน์โหลดผ่านทางแอป Creative Cloud Desktop ส่วน Lightroom mobile จะเปิดให้ทั่วโลกได้อัปเดตแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และสามารถดาวน์โหลดได้จาก Apple App Store และ Google Play Store

เนื่องจาก Adobe ยังคงใช้ประโยชน์จาก AI อย่างต่อเนื่อง Adobe จึงได้รับคำแนะนำจาก accountability, responsibility, and transparency

เกี่ยวกับ Adobe
Adobe เปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University