in , ,

สรุปการอัปเดตใหม่ของ Creative Cloud ในงาน Adobe Max 2020

ในงาน Adobe Max 2020 นอกจากจะเปิดตัว Illustrator สำหรับ iPad แล้ว ยังได้มีการอัปเดตแอปอื่น ๆ ใน Creative Cloud ด้วย เรามาชมสรุปกันว่าแต่ละแอปมีอะไรอัปเดตใหม่บ้าง

สรุปการอัปเดตใหม่ของ Creative Cloud ในงาน Adobe Max 2020

Livestreaming

ผู้ใช้สามารถสตรีมงานสดจากแอป Photoshop, Illustrator และ Fresco ได้แล้ว และยังสามารถค้นหาและรับชมการสตรีมสดของผู้อื่นใน Behance ได้

Lightroom

มีฟีเจอร์ Advanced Color Grading สำหรับการควบคุมสี Midton มีตัวเลือกการบันทึกไฟล์เวอร์ชันต่าง ๆ ในระหว่างการแก้ไขภาพ ส่วน Lightroom Classic มีการปรับปรุงประสิทธิภาพให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

ช่างภาพสามารถเพิ่มลายน้ำแบบกราฟิกลงในรูปภาพได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Best Photos ที่ใช้ AI ในการแนะนำภาพที่คัดสรรมาว่าดีอ้างอิงตามหลักการถ่ายภาพอีกด้วย

Photoshop

เพิ่มตัวเลือก Neural Filters ใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei เป็นการใส่ฟิลเตอร์ให้กับรูปภาพได้อย่างสร้างสรรค์ ประกอบด้วย Skin Smoothing ที่ช่วยปรับแต่งภาพบุคคลให้สวยงาม มีฟิลเตอร์​ Super Zoom สำหรับลบวัตถุขนาดเล็กออกจากภาพ มีเครื่องมือสำหรับปรับภาพขาวดำใรคลิกเดียว และมีฟิลเตอร์ Depth-Aware สำหรับจำลองหมอกควันในพื้นหลัง เพื่อเน้นวัตถุหลักให้เด่นขึ้น

นอกจากนี้ Adobe ยังได้เปิดตัว Sky Replacement เป็นตัวเลือกสำหรับการแยกท้องฟ้าออกจากวัตถุด้านหน้า ด้วยวิธีที่ง่ายมากขึ้น ผู้ใช้สามารถแทรกภาพอื่น ๆ ได้ หรือจะเลือกพรีเซ็ตใหม่ 25 พรีเซ็ตที่ Photoshop มีให้ก็ได้

Illustrator

Adobe ได้เปิดตัวพร้อมปล่อยดาวน์โหลดแอป Illustrator สำหรับ iPad ที่สร้างผลงานโดยใช้ Apple Pencil รวมถึงมีเครื่องมือมากมายให้เลือกใช้ รองรับการซิงค์โปรเจ็คใน Creative Cloud

ส่วน Illustrator สำหรับเดสก์ท็อปก็ได้รับการอัปเดตเช่นกัน โดยครอบคลุม 4 หมวดหมู่ที่สำคัญ ได้แก่ New Creative, Expressions, Cloud Document และ Type Precision ซึ่งทำให้ประสบการณ์ทำงานรวดเร็วขึ้น สร้างสรรค์ผลงานได้ดีมากขึ้น

Fresco บน iPhone

ก่อนหน้านี้แอป Fresco มีให้บริการเฉพาะบน iPad เท่านั้น ล่าสุดก็ได้เปิดให้รองรับการทำงานบน iPhone ผู้ใช้สามารถวาดภาพ ระบายสี ได้บน iPhone และแอปยังรองรับการซิงค์ไฟล์งานข้ามแพลตฟอร์มด้วย ช่วยให้การโยกย้ายทำงานระหว่างอุปกรณ์สะดวกมากขึ้น

มีแปรง Smudge ชุดใหม่ ทำขอบนุ่มและกลมกลืนและยังได้เพิ่มแปรง Ribbon ใหม่อีด้วย ส่วนบน iPad มีตัวเลือกปรับการตอบสนองและแรงกดของ Apple Pencil ด้วย

แอปอื่น ๆ ที่ได้รับการอัปเดต

  • Adobe Rush แอปตัดต่อวิดีโอ Adobe Rush ได้รับการอัปเดตใหม่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงซาวด์แทร็กและเสียงเอฟเฟกต์ได้หลายร้อยรายการ
  • Adobe XD เพิ่มคุณสมบัติใหม่ 3D Transform, Creative Cloud Libraries, Visual Studio Code และฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย
  • Adobe Aero หลังจากที่แอปสร้างผลงานเสมือนจริง (AR) Adobe Aero ให้บริการบนมือถือมาสักระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดก็ได้เปิดตัวสำหรับเดสก์ท็อปด้วย โดยเปิดให้ทดสอบเวอร์ชันเบต้าก่อน สร้างผลงาน AR บนคอมพิวเตอร์ได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไฮไลท์และการอัปเดตแอปต่าง ๆ ที่ประกาศในงาน Adobe Max 2020 ซึ่งยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.adobe.com/max.html

ขอบคุณ macromors, idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University