in ,

รีวิวเคส Adidas Original Clear เคสใสเพื่อสาวก Adidas สำหรับ iPhone 7, 7 Plus

โอ๊ยโดนใจจริงอะไรจริงเห็นเนื้องานเคส Adidas ชิ้นนี้แล้วประทับใจจริงๆ ครับ มองผ่านมันก็เป็นเคสใสธรรมดานะ แต่พอได้ทดลองเท่านั้นแหละ เออ… มันสวยหวะ

Adidas Clear เคสสำหรับ iPhone 7 และ 7 Plus

ตัวเคสได้รับการออกแบบให้เรียบๆ ไม่มีลวดลายที่ดูแล้วปวดหัว มีเพียงโลโก้ของ Adidas แบบดั้งเดิมแปะอยู่ที่ด้านหลังของเคสตรงกับโลโก้ Apple พอดีเลย

เนื้องานชิ้นเคสนั้นเป็น TPU แบบใสที่มองทะลุผ่านได้จะภายใต้ความใสนั้นจะมีจุดๆ เป็นตารางลักษณะคล้ายๆ กับเม็ดพิกเซลอยู่ซึ่งเพิ่มความมีมิติให้กับตัวเคส

ชิ้นเคสเป็น TPU ชนิดที่บิดรูปได้ มีความยืนหยุดสูงทำให้การสวมเคสเข้ากับตัวเครื่องทำได้ง่ายแต่หลังติดตั้งแล้วเคสจะเข้ารูปพอดีโดยไม่มีอาการหลวมให้เห็น ส่วนการถอดเคสออกจากเครื่องนั้นทำได้ง่ายและไม่เป็นรอยครับ

ทดสอบใช้งานกับ iPhone 7 Plus Jet Black พบว่า “ไม่มีลายคราบน้ำ” เกิดขึ้นบริเวณด้านหลังแต่อย่างใด อีกทั้งขอบข้างๆ ของเคสนั้นถูกทำสีให้เหมือนสีของโลโก้ด้านหลังเคส ทำให้ปกปิดลายคราบน้ำที่มักจะเปิดขึ้นบ่อยๆ จากเคสขอบใสที่ติดตั้งเข้ากับ iPhone สี Jet Black  ฉะนั้นเคสนี้ไว้ใจได้เลยครับว่า ใส่กับทุกสีแล้วเข้าได้หมด

มีกี่สี?

ซ้ายไปขวา – เทา น้ำเงิน ชมพู

เคส Adidas รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สีครับ คือ สีน้ำเงิน(Blue Metallic), สีเทาดำ(Gunmetallic)และสีชมพู(Rose Gold)  มีให้เลือกทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เลือกให้เหมาะกับตัวเครื่องของคุณได้เลย เสียดายถ้ามีสีแดงด้วยจะแจ่มมากๆ 😀

สีน้ำเงิน
สีชมพูและสีเทาดำ

พอร์ตและปุ่ม

ปุ่มต่างๆ  ใช้งานได้ง่ายหลังจากติดตั้งเคส Adidas ตัวนี้ ส่วนช่องเสียบสาย Lightning นั้นเว้นไว้ค่อนข้างใหญ่สามารถเสียบสายชาร์จหัวที่ใหญ่ๆ อย่าง MITZ ได้ไม่มีปัญหา ดังนั้นส่วนอย่าง ZUS หรือ Apple Lightning นั้นใช้งานร่วมกับเคสนี้ได้อย่างสบายครับ

การใช้งานร่วมกับฟิล์มกระจก

ใช้งานร่วมกับฟิล์มกระจกแบบเต็มหน้าจอได้ ทดสอบแล้วกับ HiShield 3D Max ขอบมนพบว่าใช้งานได้ดีโดยเคสไม่ดันตัวฟิล์มครับ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าติดฟิล์มกันรอยตัวไหนอยู่ก็ใส่เคสนี้ได้ครับ ส่วนขอบเคสนั้นจะอยู่ต่ำกว่าหน้าจอนะครับเวลาคว่ำจอลงโต๊ะ ตัวเคสจะไม่พยุงขึ้นฉะนั้นหากใครไม่ติดฟิล์มกันรอยหน้าจะถ้าคว่ำเคสนี้หน้าจอจะสัมผัสกับพื้นครับ

ผิวสัมผัส

เคสเคสผิวเรียบทั้งหมดครับขอบข้างจะมีสีตามที่บอกไว้และเคสหลังนั้นป้องกันรอยขีดข่วนได้ค่อนข้างดีไม่เป็นรอยง่าย

น้ำหนักของเคสเพิ่มมาไม่เยอะคับเคสค่อนข้างที่จะเบาเลย ทำให้น้ำหนักของ iPhone ไม่ได้เพิ่มขึ้นมาก เคสใส่แล้วมีความลื่นนิดหน่อยเมื่อมือชื้นแต่การจับถือนั้นยังคงทำได้ดีครับ เวลาใช้จับตอนโทรเข้าโทรออกตัวเคสไม่กินเส้นผม(ใครเคยเป็นบ้างเคสบางอันเวลาเราแนวหูโดยเฉพาะผู้ชาย ผมเราจะติดกับขอบเคสแล้วมันดึงผมเราด้วย)

อีกอย่างที่ผมสังเกตนะใส่เคสนี้แล้วด้านหน้าเพิ่มความ fancy อีกนิดก็เพราะว่าขอบของเคสนั้นทำให้เครื่อง iPhone 7 ของผมนั้นคล้ายๆ iPhone 5c เลย ดูดีไปอีกแบบ

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

เป็นเจ้าของเคส Adidas Clear สำหรับ iPhone 7, 7 Plus ได้ที่ร้าน Loft ทุกสาขา, Power Mall, Betrend, Adidas Shop สาขาสยามเซ็นเตอร์และเซ็นทรัลเวิล์ด

ราคาจัดจำหน่าย iPhone 7 – 990 บาทและ iPhone 7 Plus – 1,099 บาท

โปรโมชั่นพิเศษเพื่อแฟนๆ iPhoneMod สั่งซื้อผ่าน LINE@ ของ @oska รับส่วนลดทันที 30% (ย้ำเฉพาะสั่งซื้อผ่าน LINE@ เท่านั้น) ตั้งแต่วันนี้ – 15 มีนาคม 2560

สั่งซื้อผ่านเว็บได้ที่ http://www.oskaplus.com

ขอบคุณ OSKAPLUS สำหรับเคสในการรีวิวในครั้งนี้ ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นพร้อมชมเคส Adidas รุ่นอื่นๆ สำหรับ iPhone ได้ที่ https://www.facebook.com/oskaplusthailand/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน