in ,

รีริวเคส iPhone 6s, 6s Plus ลิขสิทธิ์แท้จาก adidas

“กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ .. ฮ้าไฮ้ ฮ้าไฮ้ กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ แก้กองกิเลส ทำคนให้เป็นคน ผลของการฝึกตน เล่นกีฬาสากล ..ตะละล้า”

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเพลงนี้เพราะสมัยเรียนคงเคยผ่านกีฬาสีกันมาแล้วทั้งนั้น และอาจจะสงสัยว่า ทำไม?

วันนี้มินถึงเริ่มเรื่องด้วยเพลง “กราวกีฬา” ก็เพราะ “กีฬา เป็น ยาวิเศษ..” แล้วเอ๊ะมันเกี่ยวอะไรกับ iPhone หละ?

ก็เพราะว่ามินกำลังจะพูดถึงแบรนด์กีฬาดังอันหนึ่งนี่ก็คือ adidas นั่นเอง

adidas-iphone-case-17-banner

แน่นอนว่า adidas เล็งเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาและเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบัน adidas จึงได้สรรค์สร้างสินค้าตัวใหม่ออกมานำเสนอ ให้กับแฟนพันธุ์แท้ adidas ทุกท่านที่กำลังใช้ iPhone กันอยู่ตอนนี้

วันนี้มีเคส iPhone 6, 6s, 6 Plus และ 6s Plus หลายแบบจาก adidas (สินค้าลิขสิทธิ์แท้) มาให้ชม ซึ่งความน่าสนใจของเคสนี้จะเป็นอย่างไรบ้างไปชมพร้อมๆ กัน

adidas-iphone-case-52

รีวิวครั้งนี้ผมได้ตัวอย่างเคสจาก adidas มาทั้งหมด 5 แบบประกอบไปด้วย

 1. Adidas Slim สีดำ
 2. Adidas Slim สีฟ้า
 3. Adidas Flower
 4. Adidas Frenchterry
 5. Adidas Leopard

ซึ่งทั้ง 5 แบบนั้นออกแบบมาสำหรับ iPhone 6, 6s, 6 Plus และ 6s Plus ถ้าแยกตามคุณลักษณะแล้วสามารถแบ่งออกได้ 2 กลุ่ม คือ เคสหนังและเคสพลาสติก เราไปเริ่มกันที่เคสหนังกันก่อนแล้วกัน

Adidas Slim เคสหนังสลิมฟิต ให้ความรู้สึกสปอร์ต

มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีดำและสีฟ้า ความรู้สึกแรกที่ได้จับมันเหมือนกับเคสหนังจาก Apple ทั้งการออกแบบและคุณภาพของหนังที่ใช้ในการผลิตโดยวัสดุที่ใช้ผลิตเคสนี้ประกอบด้วย

Thermoplastic Polyurethane (TPU) ที่ให้คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูง(แต่น้อยกว่าซิลิโคน)และป้องกันและรับแรงกระแทกได้ดีแถมเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ส่วนที่หุ้มเคสนั้นเป็นหนังสังเคราะห์ PU (Poly) Synthetic Leather ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหนังแท้

ตัวเคสจะคลุมขอบทั้งหมดรอบ iPhone 6s, 6s Plus แต่จะเปิดเฉพาะส่วนล่าง ลงชมภาพตัวอย่างของเคส Adidas Slim กันดูนะครับ (คลิกที่รูปเพื่อชมขนาดเต็ม)

adidas-iphone-case-18
Adidas Slim iPhone 6s Plus Black
adidas-iphone-case-20
Adidas Slim iPhone 6s Plus Black
adidas-iphone-case-31
Adidas Slim iPhone 6s Plus Blue
adidas-iphone-case-30
Adidas Slim iPhone 6s Plus Blue

ทดสอบติดตั้งกับ iPhone 6s Plus Rose Gold กับทั้ง 2 สีดูว่าจะเข้ากันมากน้อยแค่ไหนลองชมกันต่อไปเลย

adidas-iphone-case-23

adidas-iphone-case-22 adidas-iphone-case-33 adidas-iphone-case-32หากดูด้านข้างจะพบว่าส่วนที่เว้นช่องไว้ให้นั้นจะมีเพียงกล้องหลัง ซึ่งเคสนั้นจะหนากว่ากล้องหลังที่นูนขึ้นมาทำให้เลนส์กล้องไม่ขูดกับพื้นโต๊ะขณะวางนอกจากนี้ก็เปิดส่วนของปุ่ม Mute ด้วยอีกจุด ในตำแหน่งอื่นๆ อย่างปุ่ม Power (Sleep/Wake) และปุ่ม Volume Up/Down นั้นถูกตัวเคสคลุมเอาไว้และเปิดโล่งด้านท้ายเครื่องเช่นเดียวกับเคสของ Apple

adidas-iphone-case-26
Adidas Slim: Mute Switch
adidas-iphone-case-24
Adidas Slim: Sleep/Wake Button
adidas-iphone-case-25
Adidas Slim: Open Bottom Part

หลังทดสอบใช้งานเคสนี้พบว่าจับกระชับมือไม่ทำให้ลื่นหลุดง่าย ตัวเคส  Adidas Slim จะหนากว่าเคสหนังจาก Apple  เล็กน้อย ถ้าคว่ำจอลงบนพื้นโต๊ะขอบเคสจะสูงกว่าจอทำให้จอไม่ถูกพื้นนั่นคือข้อดีอีกจุด ส่วนความสะดวกในการเข้าถึงพอร์ตต่างๆ นั้นถือว่าทำได้ง่าย หากห่วงเรื่องการใช้งานร่วมกับสายชาร์จหรือ Docking ก็ไม่ต้องกังวลเพราะด้านล่างเคสเปิดโล่งอยู่แล้ว

โดยรวมแล้วถือว่า Adidas Slim ใช้วัสดุและการออกแบบนั้นจัดได้ว่าเยี่ยม แถมราคานั้นน่าคบหามากสำหรับเคสแบรนด์แบบนี้เมื่อเทียบกับเคสจาก Apple แล้วพบว่า Adidas Slim นั้นราคาถูกกว่าซึ่งจัดจำหน่ายอยู่ที่ 1,090 สำหรับ iPhone 6, 6s และราคา 1,190 สำหรับ iPhone 6 Plus, 6s Plus เท่านั้น

Adidas Flower, Frenchterry และ Leopard เคสสวยใสกันกระแทก

ในชุดที่ 2 นั้นจะมีด้วยกัน 3 แบบได้แก่รุ่น Flower, Frenchterry และ Leopard ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตนั้นใช้ Thermoplastic Elastomer (PE) หรือ ยางเทอร์โมพลาสติกที่มีคุณสมบัติที่สามารถนำมาขึ้นรูปได้และที่สำคัญคือมีควาวมยืดหยุ่นสูง ทำให้ลักษณะเด่นเคสชุดนี้คือการกันกระแทกโดยขอบของเคสมีความยืดหยุ่นสูงแต่ไม่ย้วยเมื่อใช้งานไปนานๆ

มาดูภาพจริงของเคสแต่ละแบบกันเลยครับ เริ่มจาก Adidas Flower, Adidas Frenchterry และ Adidas Leopard ตามลำดับ

Adidas Flower
Adidas Flower
Adidas Frenchterry
Adidas Frenchterry
Adidas Leopard
Adidas Leopard

ตัวเคสภายนอกของทั้ง 3 แบบนั้นเหมือนกันหมด แตกต่างกันแค่ลายที่ไม่เหมือนกัน เริ่มจากวัสดุด้านหลังเป็น TPE แบบใสสามารถมองทะลุได้อย่างชัดเจนแต่ส่วนของขอบเคสจะเป็นสีขุ่น ผิวสัมผัสและสามารถยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี สามารถใช้นิ้วปิดขอบเคสได้โดยไม่เกิดความเสียหาย

เราไปชมเคสในแต่ละมุมกันดีกว่าครับ เริ่มจากด้านในของเคสด้านในนั้นเป็น TPE แบบใสแข็งและมองทะลุได้สังเกตุที่นิ้วชิ้วผมสิ ชัดแจ๋วเลย

adidas-iphone-case-37

ตัวเคสจะหุ้มรอบเครื่องโดยเปิดช่องไว้สำหรับ กล้องหลัง(เคสสูงกกว่ากล้อง), ปุ่ม Mute, พอร์ตหูฟัง, พอร์ตชาร์จและลำโพงด้านล่าง ดังรูปต่อไปนี้ครับ

adidas-iphone-case-50
Back
adidas-iphone-case-48
Top
adidas-iphone-case-46
Bottom
adidas-iphone-case-47
Right
adidas-iphone-case-49
Left

ทดสอบใช้งานกับสายชาร์จที่หัวใหญ่ๆ อย่าง LAB.C พบว่าใช้งานได้และทดสอบกับแท่นวางของ Apple ก็ใช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นปัญหาเกี่ยวกับสายชาร์จนั้นคาดว่าน่าจะไม่มี(นอกเสียจากว่าสายรุ่นนั้นหัวจะใหญ่มากจนเกิดอาการติดขอบของเคสที่เว้นเอาไว้ได้)

หลังใช้งานเป็นไงบ้าง?

เคสนี้ออกแนวฟรุ้งฟริ้งเหมาะกับคุณผู้หญิงเป็นหลักเลย สำหรับการใช้งานหนะเหรอมันเด่นที่เป็นเคสกันกระแทกรอบด้าน นำติดตัวไปออกกำลังกายได้ ยิ่งถ้าใครเป็นสาวก adidas อยู่แล้วนอกจาก รองเท้า, กางเกง, เสื้อและหมวกแล้วสามารถเพิ่มเคส  adidas เข้าไปอีกก็ครบเซ็ตเลยทีนี้

ตัวเคสจะหนานิดเล็กน้อยเพื่อการรับแรงกระแทกที่ดีและจุดเด่นคือขอบนั้นเป็น TPE ขุ่นที่มีความผิวด้านทำให้ไม่ลื่นหลุดมือง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับเคสในลักษณะเดียวกันบางอันขอบลื่นทำให้เพิ่มโอกาสในการหลุดมือมากขึ้น ถือว่า Adidas รุ่นนี้ทำออกมาได้ขึ้นข้างดี

ราคาของเคสรุ่นนี้

 • เคส Adidas Flower iPhone 6/6s  ราคา 990 บาท
 • เคส Adidas Flower iPhone 6 Plus/6s Plus ราคา 1,090 บาท
 • เคส Adidas Frenchterry iPhone 6/6s  ราคา 990 บาท
 • เคส Adidas Leopard iPhone 6/6s ราคา 990 บาท

หาซื้อเคสเหล่านี้ได้ตามสถานที่ต่อไปนี้

 • Betrend ทุกสาขา ในกรุงเทพฯ
 • Power Mall  ทุกสาขา ในกรุงเทพฯ
 • Loft  (สยาม-พาราไดซ์ พาร์ค- Zpell )
 • ทาง Facebook :  www.facebook.com/OSKABatteryExpert
 • ทางโทรศัพท์ : 099-589-0361
 • Line:  @oska

ถือว่าเป็นเคสที่ดีราคาไม่แรงและคุณภาพดีที่สำคัญยังเป็นเคสลิขสิทธิ์แท้จาก adidas อีกด้วย ลืมบอกไปครับว่าเคสนี้ผลิตที่เกาหลีนะครับนำเข้ามาจัดจำหน่ายโดย บริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

ขอบคุณ OSKA Battery Expert สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการรีวิวครั้งนี้ สุดท้ายนี้ผมแนบภาพของกล่องเคสมาให้ดูด้วยเผื่อว่าจะช่วยให้ค้นหาตอนไปซื้อได้ง่ายขึ้น

ขอบคุณสำหรับการติดตามแล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้าครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน