Cover Apps Reading
in , , , , ,

รวม 9 แอปแนะนำอ่านหนังสือที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้บน iPad

หากใครที่ใช้ iPad อยู่นอกจากจะใช้เล่นเกม วาด รูป จดโน้ตแล้ว ก็ต้องไม่พ้นการอ่านหนังสืออีกเช่นกัน สำหรับคนที่รักการอ่านแล้ว iPad ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะมีไว้สำหรับอ่านหนังสือ มีขนาดพอเหมาะกับสายตา ทั้งยังพกพาง่าย สะดวก เก็บไฟล์หนังสือต่างๆ ได้เป็นร้อยๆ เรื่อง วันนี้ทีมงานมีแอปแนะนำสำหรับอ่านหนังสือบน iPad มีอะไรบ้างไปชมกันเลยค่ะ

รวม 9 แอปแนะนำอ่านหนังสือที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้บน iPad

1. mBookStore01

แอปอ่านหนังสือออนไลน์ขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์คนรักการอ่านได้เป็นอย่างดี ที่สมัครได้ฟรีๆ และอ่านได้แบบฟรีๆ ก็ได้ หรือจะซื้อแบบเป็นแพ็กเกจเบาๆ เริ่มต้นที่ 6 บาทต่อวันหรือ 199 บาทต่อเดือน ทั้งยังมีระบบสมาชิกเพื่อรองรับการอ่านแบบ Exclusive ได้แบบไม่จำกัด Account อีกด้วย

02

ดาวน์โหลดแอป mBookStore ได้ที่ >> App Store

2. PDF Expert by Readdle

03

แอปอ่านหนังสือที่เหมาะกับไฟล์ PDF สามารถไฮไลท์ข้อความหรือเขียนโน๊ตย่อเล็กๆ บนหน้ากระดาษได้ หรือจะหาข้อความที่ต้องการบนหน้าหนังสือ พร้อมมีฟีเจอร์ Text to Speech เพื่อฟังข้อความนั้นๆ ได้ด้วย ทั้งยังสามารถใส่รหัสผ่านในการเข้าถึงเนื้อหาสำคัญๆ ที่ไม่อยากให้ใครมาเปิดอ่านก็ได้

04

ดาวน์โหลดแอป PDF Expert by Readdle ได้ที่ >> App Store

3. GoodReader PDF Editor & Viewer

05

ในเรื่องของการจัดการเอกสารหรือการจัดการไฟล์ต้องยกให้แอป GoodReader PDF Editor & Viewer ด้วยความสามารถของแอปที่อ่านไฟล์ PDF, TXT, MS Office, iWork, HTML, รูปภาพ,วิดีโอ และเชื่อมต่อเข้ากับ Dropbox, OneDrive, Google Drive เพื่อโหลดหรือเก็บไฟล์สำคัญๆ ที่จะเปิดมาอ่านตอนไหนก็สะดวกได้ทุกเวลา

06

ดาวน์โหลดแอป GoodReader PDF Editor & Viewer ได้ที่ >> App Store

4. SOOK Library

07

Sook Library เป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้เราสามารถดาวน์โหลดหนังสือดีมีประโยชน์จาก สสส. ที่รวบรวมไว้มากมาย อาทิเช่น เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ การเลิกบุรี่ ความสุขในครอบครัว และหนังสือเสริมสร้างความสุขความบันเทิงอีกมากมาย

08

ดาวน์โหลดแอป SOOK Library ได้ที่ >> App Store

5. TK park Online Library

09

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินอุทยานการเรียนรู้ TK park มาก่อนว่าเป็นแหล่งรวบรวมหนังสือหรือถือว่าเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยแอปนี้ได้ทำให้เราสามารถอ่านหนังสือออนไลน์จากแหล่งศูนย์กลางการเรียนรู้ขนาดใหญ่แห่งนี้ได้ มีทั้งระบบตรวจสอบและยืมหนังสือหากอยากจะเข้าไปยืมด้วยตนเองก็สามารถจองก่อนเข้าไปยืมได้อีกด้วย

10

ดาวน์โหลดแอป TK park Online Library ได้ที่ >> App Store

6. OOKBEE – ร้านหนังสือออนไลน์

11

ไม่มีไม่ได้แล้วสำหรับแอปอุ๊คบี หรือจริงๆ แล้วผวนเป็นอีบุ๊ค ที่ได้รวบรวมหนังสือ Ebook ภาษาไทยไว้มากที่สุดและหลากหลายประเภท มีทั้งซื้อขาดเป็นเล่ม สมัครสมาชิกรายปี หรือเหมาจ่ายรายเดือนรายปี หรืออ่านฟรีทั้งแอปบุฟเฟ่กันไปเลย โดยอ่านฟรีได้ง่ายมากๆ แค่ Sign In ผ่าน Facebook ได้อ่านฟรีทันที 7 วัน

12

ดาวน์โหลดแอป OOKBEE ได้ที่ >> App Store

7. comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์

13

สายการ์ตูนก็มีมา สำหรับใครที่ชอบอ่านการ์ตูน แอปนี้เป็นแหล่งรวมการ์ตูนกว่า 800 เรื่อง มาพร้อมกับยอดดาวน์โหลดทะลุสูงถึง 28 ล้านโหลดทั่วโลก ที่แบ่งการ์ตูนออกเป็นหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย และหลายเชื้อชาติทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน จีน และไทย ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดอ่านแบบออฟไลน์ก็ได้ด้วย

14

ดาวน์โหลดแอป comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์ ได้ที่ >> App Store

8. นิยาย Dek-D

15

คลังนิยายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อ่านนิยายฟรีกว่า 800,0000 เรื่อง ติดตามอ่านผลงานของนักเขียนยอดนิยมในโลกออนไลน์ ทั้งนิยายจีน นิยายแฟนตาซี แฟนฟิค นิยายวาย นิยายรักหวานแหวว นิยายซึ้งกินใจ และนิยายสนุกๆ อีกมากมาย แถมมีฟีเจอร์ปรับเพิ่มหรือลดขนาดอักษรเวลาอ่าน เปลี่ยนสีพื้นหลัง หรือระยะห่างระหว่างบรรทัดได้ตามต้องการ

16

ดาวน์โหลดแอป นิยาย Dek-D ได้ที่ >> App Store

9. Apple Books

17

แอปนี้เป็นแอปที่มีอยู่ใน iPad ทุกเครื่องอยู่แล้ว แต่หากใครยังไม่มีก็โหลดเพิ่มได้ แอปนี้เป็นเสมือนคลังความรู้ที่มีทุกอย่างทั้งแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยมีให้เลือกอ่านทุกแนวแยกหมวดหมู่ไว้ให้หาอ่านง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นแนววิชาการหรือความบันเทิงครบภายในแอปเดียว

19

ดาวน์โหลดแอป Apple Books ได้ที่ >> App Store

รับรองว่าแอปแนะนำทั้งหมดนี้จะทำให้เพื่อนๆ ที่รักการอ่านได้ใช้ iPad ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนด้วยแอปทั้งหมดที่มีความหลากหลายและมีจุดเด่นที่ต่างกัน ใครชอบแนวไหนลองโหลดไปอ่านดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University