Best Iphone Apps For Vegans Cover
in , , ,

7 แอป iPhone ยอดเยี่ยม สำหรับชาวมังสวิรัติ (Vegans) ปี 2018

แม้ว่าการทานมังสวิรัติ (Vegans) จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ แต่ก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมในการรับประทานอาหาร และนี่คือ 7 แอป iPhone ยอดเยี่ยม ในปี 2018 ที่จะช่วยให้การทานมังสวิรัติเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ทานมังสวิรัติแบบ Vegans เป็นอย่างไร?

Vegans เป็นการทานมังสวิรัติแบบเคร่งครัด คือ ไม่กินเนื้อสัตว์ทุกประเภทและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์ทุกชนิดหรือการเลือกทานที่ไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิตใด ๆ ทั้งสิ้น นั่นคือ งดบริโภคนม เนย ชีส ไข่ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ยีสต์ และเจลาติน (ทำจากไขกระดูกของสัตว์) ซึ่งบางคนอาจเคร่งครัดชนิดที่ว่าไม่สวมใส่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และใช้เครื่องสำอางที่ทำมาจากสัตว์หรือทดลองจากสัตว์อีกด้วย

Best Iphone Apps For Vegans Content1

ดังนั้น ชาววีแกนจึงเน้นผัก ผลไม้ ธัญพืช และเมล็ดพืชแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้คนประเภทนี้หมดกังวลเรื่องคอเลสเตอรอลสูง โรคหัวใจ ความดัน และคุมน้ำหนักได้ดีกว่า อีกทั้งเหมือนเราได้ทำบุญจากการรักษาชีวิตสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ไว้อีกด้วย

7 แอป iPhone ยอดเยี่ยม สำหรับชาวมังสวิรัติ (Vegans) ปี 2018

1. 21-Day Vegan Kickstart

App 21dayvegankickstart Content1

21-Day Vegan Kickstart จะช่วยให้ความรู้ แรงบันดาลใจ และคำแนะนำเกี่ยวกับสูตรและวัตถุดิบต่าง ๆ ในการเริ่มต้นทานมังสวิรัติที่ถูกต้อง เพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างถูกวิธี แอปได้รับการพัฒนาร่วมกับคณะกรรมการแพทย์ ดังนั้น องค์ความรู้ภายในแอปจึงเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไร้ผลเสียต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ขนาด: 5 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone เท่านั้น)
ดาวน์โหลดฟรี: 21-Day Vegan Kickstart on App Store

2. Oh She Glows (69 บาท)

App Ohsheglows Content1

การหาแรงบันดาลใจในการทำเบอร์เกอร์หรือสูตรในการทำอาหารแบบมังสวิรัติบน App Store นั้นต้องบอกว่าหาค่อนข้างยากจริง ๆ ครับ และแอป Oh She Glows นี่จะทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย  เพราะคุณจะพบกับความเพลิดเพลินไปกับสูตรอาหารยอดนิยมจากทั่วโลกที่มีมากกว่า 95 สูตรฟรี รวมทั้งเมนูพิเศษอีกมากมาย

การันตีโดย Angela Liddon นักเขียนที่ขายดีที่สุดของนิตยสาร New York Time

ขนาด: 75.1 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (69 บาท): Oh She Glows on App Store

3. HappyCow Find Vegan Food (139 บาท)

App Happycowfindveganfood Content1

คู่มือค้นหาร้านอาหารแบบมังสวิรัติ Vegan และมังสวิรัติแบบ Vegetarian อันดับ 1 ของ App Store ครอบคลุมกว่าประเทศ 180 ทั่วโลก และยังเป็นเว็บไซต์ค้นหาร้านอาหารออนไลน์ที่เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2542 อีกด้วย เพียงค้นหาร้านอาหารหรือร้านกาแฟด้วยคำว่า HappyCow

แอปแนะนำโดย CNN, NY Times, และ Wall Street Journal

ขนาด: 57.3 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (139 บาท): HappyCow Find Vegan Food on App Store

4. Vegan Amino for: Veganism

App Veganaminoforveganism Content1

ชุมชนชาวมังสวิรัติแบบ Vegan ที่กำลังเติบโตเร็วที่สุด พบปะพูดคุยกับชาว Vegan และรับสูตรอาหารมังสวิรัติได้มากมายภายในชุมชนแห่งนี้ สามารถแชร์เคล็ดลับสูตรอาหารของคุณและรับประสบการณ์ของผู้อื่นได้ตลอดเวลา มีระบบแชทภายในแอปอีกด้วย

ขนาด: 117.3 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Vegan Amino for: Veganism on App Store

5. Do Eat Raw (35 บาท)

App Doeatraw Content1

หากใครที่กำลังตามหาสูตรเมนูอาหารแบบมังสวิรัติดิบ (Raw Food – อาหารจากพืชที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการทำความร้อน หรือใช้ความร้อนไม่เกิน 40-49 องศา) ต้องโหลดแอป Do Eat Raw มาใช้เลยครับ แอปค้นหาสูตรเมนูอาหารแบบมังสวิรัติ Raw Food ที่มีมากกว่า 300 รายการ ที่มีทั้งรูปอาหารและรูปวัตถุดิบประกอบแบบครบครัน ทีนี้ไม่ว่าจะสลัดรูปแบบไหนก็มีให้ครบครันละครับ

ขนาด: 17 MB รองรับ iOS 5.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (35 บาท): Do Eat Raw on App Store

6. Food Monster

App Foodmonster Content1

ไม่ว่าคุณจะเป็นมังสวิรัติแบบไหน Monster Food จะช่วยให้คุณเข้าถึงทุกสูตรเมนูอาหารของชาวมังสวิรัติได้ ทั้งผลิตภัณฑ์จากผักจากนมกว่าร้อยสูตร โดยภายในแอปจะมีวิธีแนะนำการทำอาหารแบบทีละขั้นตอนอย่างละเอียด สามารถสมัครสมาชิกเพื่อเข้าถึงสูตรอาหารได้ไม่ จำกัดจำนวนกว่า 8,000 สูตรได้ภายในแอป

ขนาด: 69.2 MB รองรับ iOS 8.3 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Food Monster – Vegan Recipes on App Store

7. gonutss – Vegan Translator

App Gonutssvegantranslator Content1

ค้นหาทุกเมนูอาหารมังสวิรัติที่แสนอร่อยด้วยฟิลเตอร์อัจฉริยะมากมาย พร้อมกับการเรียนรู้ต้นกำเนิดของการทางมังสวิรัติที่แท้จริง คำจำกัดความ และความรู้มากมายเกี่ยวกับมังสวิรัติ

ขนาด: 24.6 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone เพียงเท่านั้น)
ดาวน์โหลดฟรี: gonutss – Vegan Translator on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 7 แอป iPhone ยอดเยี่ยม สำหรับชาวมังสวิรัติ (Vegans) ในปี 2018 ที่การใช้งานส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งหมดครับ และส่วนใหญ่ก็จะเหมาะกับการใช้งานในต่างประเทศเป็นส่วนมาก แต่ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในประเทศไทยได้ครับ

หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยครับ^^

ขอบคุณข้อมูล – iDROPNEWS, Rester Group (Thailand)

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ