Cover 6 Games Back To The ’80s
in , , , , , ,

6 เกม รำลึกความหลังย้อนวัยในยุค 80 ที่ไม่ควรพลาด

มาย้อนวัยกันหน่อยกับ 6 เกมแนะนำที่จะทำให้เพื่อนๆ รำลึกถึงความหลังสมัยยังเป็นเด็กๆ ที่แนะนำโดย Apple จะมีเกมอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

6 เกม รำลึกความหลังย้อนวัยในยุค 80 ที่ไม่ควรพลาด

1. PAC-MAN

Games Back To The ’80s 01

สนุกกับวีดีโอเกมหรือเกมคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆ ชื่อดังระดับโลกกับ PAC-MAN ที่เล่นง่ายๆ แต่ก็เล่นกันจนติดงอมแงม ที่ตอนนี้ย้ายให้มาเล่นบน iPhone หรือ iPad ได้แล้ว ที่เพิ่มการแข่งขันระดับทัวร์นาเม้นต์และปรับระดับความยากง่ายได้ถึง 3 ระดับ รับรองว่าเล่นเพลินจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว

Games Back To The ’80s 02

ดาวน์โหลดเกม PAC-MAN ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. PAC-MAN 256

Games Back To The ’80s 03

นี่ก็เป็นเกม PAC-MAN อีกเหมือนกัน แต่เป็นเวอร์ชัน 8 บิทที่สร้างความคลาสสิคสุดๆ มีรางวัลการันตี  “Apple Best Games of 2015” สนุกในเขาวงกตที่ไม่มีที่สิ้นสุดพร้อมเซอร์ไพรส์ในเกมมากมาย ที่สำคัญคือเกมนี้รองรับจอยเกมอีกด้วย

Games Back To The ’80s 04

ดาวน์โหลดเกม PAC-MAN 256 ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. TETRIS

Games Back To The ’80s 05

ยังจำเกมกดเกมแรกที่เล่นกันได้มั้ย หลายๆ คนคงเคยผ่านการเล่นเกม TETRIS มาแล้วแน่ๆ ที่ตอนนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาให้น่าเล่นมากขึ้น โดยสามารถเล่นออนไลน์เพื่อแข่งขันกับผู้อื่นและด่านปริศนาแต่ละด่านที่เพิ่มขึ้นมาแต่ก็ยังคงรักษากลิ่นอายความคลาสสิคไว้อย่างแน่นอน

Games Back To The ’80s 06

ดาวน์โหลดเกม PAC-MAN 256 ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. Push & Pop

Games Back To The ’80s 07

เกมที่คล้ายๆ เกม TETRIS แต่จะอยู่ในรูปแบบของบล๊อคแนวนอน ที่ในเกมจะต้องผลักบล๊อคสี่เหลี่ยมให้ครบตามแนวแต่ละแนวให้หายไปเพื่อเก็บคะแนน เกมนี้เพื่อนๆ ต้องมีความไว ใช้การวางแผนและตาดีๆ หน่อย ไม่เช่นนั้นก็จะแพ้ได้ง่ายๆ เลย

Games Back To The ’80s 08

ดาวน์โหลดเกม Push & Pop ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. Double Dragon Trilogy

Games Back To The ’80s 09

เกมต่อสู้มันส์ๆ ที่มีภาพคุ้นตา เปิดตัวเกมไปตั้งแต่ปี 1987 ซึ่งตอนนี้ได้ปรับแต่งให้เล่นได้บน iPhone และ iPad พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์อันน่าตื่นเต้นด้วยการออกท่าทางต่อสู้ ไม่ว่าจะศอก หมัด เข่า และอาวุธหลายชนิดเพื่อผ่านด่านไปช่วยเหลือตัวประกันให้ปลอดภัย

Games Back To The ’80s 10

ดาวน์โหลดเกม Double Dragon Trilogy  ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Beat Street

Games Back To The ’80s 11

มากำจัดแก๊งค์วายร้ายที่กำลังคุกคามเมืองโตโก ที่เหล่าผู้คนต่างก็ร้องขอความช่วยเหลือจากเรา โดยจะต้องต่อสู้กับผู้ที่ก่อกวนความสงบในเมืองด้วยการเล่นผ่านเนื้อเรื่องสนุกๆ มีดนตรีแนวเรโทร Maxo ประกอบและยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้ 2 คน

Games Back To The ’80s 12

ดาวน์โหลดเกม Beat Street ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

นี่คือเกมสนุกๆ ที่หลายๆ คนอาจจะคิดถึงวัยเด็กของตัวเอง ลองโหลดไปเล่นย้อนวัยกันดู ยังมีแอปและเกมดีๆ แนะนำอีกเยอะ กดติดตามไว้เลยนะคะ

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University