,

ทรู อินคิวบ์ ประกาศผลสตาร์ทอัพเข้ารอบ 5 ทีม ในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix


Press Conf Stratup Grand Prix True Incube4

ทรู อินคิวบ์ ประกาศผลสตาร์ทอัพที่เข้ารอบ 5 ทีม ในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix ติวเข้มเข้า Boot camp ตลอด 3 เดือนเต็ม พร้อมคว้าตั๋วดูงานด้านเทคโนโลยี 4 ประเทศ

True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix

ทรู อินคิวบ์ ประกาศผลสตาร์ทอัพที่เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้ายในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix พร้อม ประกาศความร่วมมือ 4 พันธมิตรรายใหญ่ ทั้ง แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป, หัวเว่ย เทคโนโลยี, เทค ซอส และการบินไทย สนับสนุนสตาร์ทอัพเข้าร่วม Boot camp ตลอด 3 เดือนเต็ม พร้อมทริปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และสาธารณรัฐประชาชนจีน

สำหรับสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีมที่เข้ารอบ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix มีดังต่อไปนี้

  1. ChangTrixget แหล่งรวมโปรดี ทริปโดน ทั้งเที่ยว กิน บิน ช้อป
  2. DRX แพลตฟอร์มครบวงจรสำหรับการบริหารสถานพยาบาลสัตว์ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง และเจ้าของสัตว์
  3. Fling ปัญญาประดิษฐ์จากโดรน เพื่อทำให้ชีวิตและการทำงานเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  4. Kooup แอปพลิเคชั่นหาคู่
  5. SHOPJJ จากสิงคโปร์ แต่นำจุดเด่นและความเป็นท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าให้กับ SME ไทยแล้วกว่า 100 ราย และลูกค้า 10,000 รายจากทั่วโลก

Press Conf Stratup Grand Prix True Incube7 Press Conf Stratup Grand Prix True Incube6Press Conf Stratup Grand Prix True Incube5

นอกจากนี้สตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีมที่มีผลงานและโมเดลธุรกิจโดดเด่นยังจะได้ชิงรางวัลเงินทุนสูงถึง 2-4 ล้านบาท และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อาทิ Co-Working Space ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค, บริการคลาวด์เพื่อธุรกิจ พร้อมช่องทางโปรโมทธุรกิจผ่านกิจกรรมและสื่อสนับสนุน และโอกาสเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลกที่ซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับองค์กรผู้ร่วมสนับสนุนโครงการนี้ เป็นพันธมิตรรายใหญ่ชั้นนำ ที่ร่วมติดปีกสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวไกลและแข่งขันได้ในตลาดโลก มีดังนี้

  • แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป บริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการให้บริการผ่านอาลีเพย์ ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการให้บริการดิจิทัลทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นส่วนหนึ่งใน Ecosystem ที่สำคัญของอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ร่วมสนับสนุนการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านธุรกิจในสาธารณรัฐประชาชนจีน
  • หัวเว่ย เทคโนโลยี ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ครบวงจร ให้โอกาสสตาร์ทอัพศึกษาดูงานแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) และสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริง ณ Huawei Shanghai Openlab มหานครเซียงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน
  • เทค ซอส ผู้นำสื่อออนไลน์ด้านเทคโนโลยีและธุรกิจสตาร์ทอัพของไทยและอาเซียน ร่วมเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากการเดินทางในทุกประเทศ เพื่อเผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ในวงกว้างสำหรับเหล่าสตาร์ทอัพทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก
  • การบินไทย สายการบินแห่งชาติสนับสนุนการเดินทางไปดูงานด้านเทคโนโลยีทั้ง 4 ประเทศเพื่อเป็นการมอบโอกาสแก่สตาร์ทอัพไทย

Press Conf Stratup Grand Prix True Incube1

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ทรู อินคิวบ์ ผู้นำด้านสตาร์ทอัพครบวงจรในการให้บริการและส่งเสริมสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก ภายใต้ 4 พันธกิจหลัก ทั้งการสร้างแรงบันดาลใจ, สร้างนวัตกรรม, บ่มเพาะธุรกิจ และการลงทุน ได้จัดโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ซึ่งโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix ในปีนี้ ทรู อินคิวบ์ มีความตั้งใจที่จะยกระดับโปรแกรม เพิ่มดีกรีความเข้มข้นในระดับภูมิภาค โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรชั้นนำระดับโลก พร้อมทั้งพันธมิตรบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและสตาร์ทอัพยูนิคอร์น (Unicorn) ระดับภูมิภาค ที่จะมาช่วยเติมเต็มหลักสูตรให้ครบเครื่องมากขึ้น ทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ และเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ

Press Conf Stratup Grand Prix True Incube4

โดยสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของโครงการ จะได้เข้าโปรแกรม Boot Camp และเดินทางไปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งล้วนเป็นประเทศที่มีธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโตเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ จึงนับเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่สตาร์ทอัพไทยจะได้เรียนรู้ระบบนิเวศน์ (Ecosystem) ของแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน ช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถขยายและปรับธุรกิจสู่ระดับภูมิภาค ทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงสตาร์ทอัพต่างประเทศเข้ากับระบบนิเวศน์ของไทย เพิ่มโอกาสในการเปิดตลาดที่ใหญ่ขึ้น และปรับใช้โมเดลธุรกิจที่เหมาะสมกับตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน”

โดยผู้สนใจสามารถติดตามเส้นทางการก้าวสู่สตาร์ทอัพระดับภูมิภาคของเหล่าสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีม กับการเดินทางเยือน 4 ประเทศ ได้ที่ www.trueincube.com หรือ Facebook:True Incube โดยมีกำหนดการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 23-25 กรกฎาคม, ประเทศเวียดนามวันที่ 14-16 สิงหาคม, ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 28–30 สิงหาคม และ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 18-21 ตุลาคม 2561” ดร.ธีระพล กล่าวสรุป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน