in ,

แนะนำ 5 เกมบน PC เอาใจสาย FPS สุดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด!

แนะนำ 5 เกมยิงสุดฮิต ที่จะต้องมีติดเครื่องไว้ดวลความแม่นกับเพื่อน ๆ หรือจะตะลุยเดี่ยวก็รับประกันความสนุกครบรสจะมีเกมอะไรบ้างไปดูกัน!!

แนะนำ 5 เกมบน PC เอาใจสาย FPS สุดฮิต ที่ไม่ควรพลาด!

1. PUBG: BATTLEGROUNDS

เกมยิงแนว Battle royal ที่ทุกคนต้องขึ้นเครื่องบินและโดดร่มลงมาในสนามรบและหาปืนในการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้ายในสมรภูมิรบ และนอกจากนี้ภายในเกมยังมีอีกหลายโหมดให้เราได้เลือกเล่นอีกมากมาย

ดาวน์โหลดฟรีบน Steam: PUBG: BATTLEGROUNDS

2. Counter-Strike 2

เกมที่อยู่กับเรามายาวนานจนมาถึงในเวอร์ชั่นที่สอง ถึงแม้เกมจะมีมานานแล้วแต่ก็ไม่สามารถลดทอนเสน่ห์ความน่าเล่นของเกมนี้ได้เลย เป็นเกมสุดคลาสสิก และเป็นต้นแบบให้หลาย ๆ เกมรุ่นหลัง โดยตัวเกมคร่าว ๆ จะเป็นเกมยิงแบบ 5v5 โดยจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งตั้งรับและฝั่งบุก โดยฝั่งบุกจะต้องนำระเบิดเข้ามาวางในพื้นที่ที่กำหนด และในส่วนของฝ่ายตั้งรับนั้นก็ต้องป้องกันไม่ให้ฝั่งบุกเข้ามาวางระเบิดได้เป็นเกมที่วัดความแม่นกันแบบสุดขีด

ดาวน์โหลดฟรีบน Steam: Counter-Strike 2

3. Valorant

เกมยิง 5v5 ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งจากค่าย Riot Games โดยรูปแบบการเล่นก็จะคล้ายกับ Counter-Strike เลยก็ว่าได้แต่จะแตกต่างกันตรงที่ Valorant จะมีการเลือก Agents โดยแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไปโดยจะแบ่ง Agents ออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ดังนี้

  1. Duelist จะทำหน้าที่เดินนำเป็นตัวเปิดและเคลียร์พื้นที่ทำให้เพื่อนเข้าไปยังจุดวางระเบิดง่ายขึ้น
  2. Initiator ทำหน้าที่หาข้อมูลจำนวนศัตรูในพื้นที่วางระเบิดว่ามีทั้งหมดกี่คนและเป็น Agents ใดบ้าง
  3. Sentinel หน้าที่จะแตกต่างออกไปในแต่ละฝั่งหากฝั่งบุกก็จะต้องคอยกันหลังให้เพื่อนในส่วนฝั่งตั้งรับก็จะคอยป้องกันพื้นที่วางระเบิดเพื่อเพิ่มความยากในการเข้าถึงพื้นที่วางระเบิดมากยิ่งขึ้น
  4. Controller หน้าที่หลักคือการให้ Smoke หรือควันเพื่อปิดวิสัยน์ทัศน์ในการมองเห็นของฝั่งตรงข้ามเพื่อเป็นการไม่ให้ฝั่งตรงข้ามเห็นข้อมูลถือเป็นการกดดันไปในตัว

ดาวน์โหลดฟรีที่: playvalorant.com

4. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

เกมแนว Tactical FPS ชื่อดังจากค่าย Ubisoft เป็นเกม 5v5 ที่ต้องใช้การวางกลยุทธ์โดยจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือฝ่ายรุก และ ฝ่ายรับ ตัวละครในเกมจะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปแล้วแต่เราจะเลือกใช้ในแต่ละแผนที่หรือกลยุทธ์ที่เราวางมาโดยโหมดหลัก ๆ จะเป็นการวางระเบิด หรือ ชิงตัวประกัน และ ยังมีโหมดอื่น ๆ เป็นเกมที่ค่อนข้างช้าจะต้องใช้สมาธิค่อนข้างสูง และ ยังต้องอาศัยความแม่น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ครบเครื่องที่จะต้องลอง

ดาวน์โหลดบน Steam ราคา 569 บาท: Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

5. Overwatch 2

เกมยิงชื่อดังที่กลายมาเป็น Free-To-Play ในเวอร์ชั่นที่สองเป็นเกม 5v5 ที่มาพร้อมกับเหล่าฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีโหมดหลากหลายให้ได้เลือกเล่นแต่หลัก ๆ คือการแข่งกันยึดครองพื้นที่เป็นเกมที่ค่อนข้างจะไวเนื่องด้วย movement ต่าง ๆ ของฮีโร่แต่โดยรวมเป็นเกมที่สนุกและค่อนข้างเล่นง่าย

ดาวน์โหลดฟรีบน Steam: Overwatch 2

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 เกมยิงสุดฮิตที่เราแนะนำมา หวังว่าทุกท่านที่อยากจะหันมาลองเล่นเกมแนว FPS จะได้ลองโหลดมาเล่นตามกัน บอกได้เลยว่าสนุกดุเดือดแน่นอน!

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pitak