Cover Ar2
in , , , , ,

5 เกมแนะนำใช้เทคโนโลยี AR เล่นมันส์ๆ บน iPad

หลังจาก iPad mini 5 และ iPad Air 2019 เปิดขายไปแล้ว ก็คงถูกใจคอเกมไม่น้อย ด้วยหน้าจอที่กว้างกว่า iPhone น้ำหนักเบา และไม่ใหญ่จนเกินไป วันนี้ทีมงานเลยหาเกมมันส์ๆ ที่ใช้เทคโนโลยี AR เป็นภาพเสมือนในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งเล่นได้ดีกับ iPad มาให้ลองเล่นดูค่ะ

5 เกมแนะนำใช้เทคโนโลยี AR เล่นมันส์ๆ บน iPad

1. The Machines

01

เกมพลังเครื่องจักรหุ่นสังหารในรูปแบบ 3D และใช้เทคโนโลยี AR ที่มีภาพสวยสมจริง ในการเล่นขั้นตอนแรกให้ผู้เล่นสแกนพื้นที่ที่จะเล่นก่อน อาจจะเป็นโต๊ะหรือพื้นเรียบๆ ค่อนข้างกว้างเพื่อการแสดงผลได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งรายละเอียดกราฟิกต่างๆ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ ตัวละครในเกมมีค่าพลังหรือทักษะต่างๆ ที่แตกต่างกันเพื่อจะได้ล้มผู้ต่อสู้ได้ มีการแข่งขันและจัดลำดับคะแนนการเล่น รับรองว่าเล่นมันส์จนลืมเวลาแน่นอน

02

ดาวน์โหลด The Machines ได้ที่ >> App Store

2. ARZombi

03

เกมที่จะแปลงสภาพแวดล้อมในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น หน้าต่าง ประตู โต๊ะ บันใด ของผู้เล่นนั้นเป็นฉากสยองๆ ให้เหล่าซอมบี้ได้หลบและโผล่ออกมาจากซอกใดซอกหนึ่ง แต่ในบ้านนั้นก็จะซ่อนอาวุธหรือไอเท็มอีกมากมายสำหรับปราบเจ้าซอมบี้เพื่อรักษาชีวิตของตัวเองให้อยู่รอดได้

เกมนี้นับว่าเป็นเกมที่สร้างความตื่นเต้นให้ผู้เล่นมากเลยทีเดียว ด้วยฉากที่เสมือนจริงภายในบ้านของตัวเอง และยังต้องลุ้นระทึกคอยระวังเจ้าซอมบี้ที่จะมากัดคุณได้ตลอดเวลา

04 1

ดาวน์โหลด ARZombi ได้ที่ >> App Store

3. AR Dragon

05

เกมจำลองการเลี้ยงสัตว์เสมือนจริง แต่สัตว์ที่คุณเลี้ยงนั้นไม่ธรรมดาเอาซะเลย เพราะเป็นเจ้ามังกรหน้าตาน่ารักๆ ที่แสนซุกซนไม่เหมือนใคร โดยในแต่ละวันผู้เล่นจะต้องดูแล เลี้ยงดู ให้อาหารกับเจ้ามังกรตัวนี้ที่จะโตขึ้นทุกวันๆ ที่สำคัญคือต้องคอยเล่นให้มันอารมณ์ดีและสะสมของเล่นหรือของรางวัลเพื่อแต่งตัวให้กับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของคุณด้วย

06

ดาวน์โหลด AR Dragon ได้ที่ >> App Store

4. Ghostbusters World

07

ขึ้นชื่อว่าเป็นผี ผีนั้นอยู่ในทุกที่ ทุกซอกทุกมุมบนโลกใบนี้และในเกมก็เช่นกัน ซึ่งในเกมนี้ก็จะให้ผู้เล่นได้จับผีด้วยเครื่องมือที่หลากหลาย และตามหาพวกมันที่อาจจะซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่งใกล้ๆ ตัวคุณ นอกจากนี้แล้วผู้เล่นยังสามารถสร้างทีมผีมาต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นด้วยกันและที่สำคัญจะต้องอัปเลเวลบรรดาผีๆ พวกนั้นให้เก่งอยู่เสมอเพื่อชัยชนะในการต่อสู้อีกด้วย

08

ดาวน์โหลด Ghostbusters World ได้ที่ >> App Store

5. ARise

09

เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องมองผ่านกล้องไปรอบๆ ด้วยมุมมองของฉากที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเชื่อมต่อทางเดินให้อัศวินของเรานั้นได้เดินต่อไปได้และทำทุกวิถีทางอย่างไรก็ได้ซ่อมทางที่ขาดหายให้กลับมาดีดังเดิม

เกมนี้เป็นเกมง่ายๆ ไม่เครียดและค่อนข้างใช้จินตนาการในการต่อบล็อคหรือเส้นทาง ทำให้ผู้เล่นนั้นเล่นต่อไปได้เรื่อยๆ เพลิดเพลินและไม่มีเบื่อ

10

ดาวน์โหลด ARise ได้ที่ >> App Store

จริงๆ แล้วเกมที่เล่นโดยใช้เทคโนโลยี AR มีอีกมากมายนะคะ ใครที่มี iPad ลองโหลดมาเล่นดู รับรองว่าจะเปิดประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ๆ ได้แน่นอนและไม่เสียดายเลยที่จะมี iPad ไว้ใช้งานค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University