Applewatch Series3 Top 5 Feature
in ,

5 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Apple Watch Series 3 รุ่น GPS + Cellular

Apple เปิดตัว Apple Watch Series 3 เป็น Apple Watch รุ่นแรกที่มี Cellular ในตัว มาชม 5 ฟีเจอร์น่าสนใจของ Apple Watch Series 3 รุ่น GPS + Cellular มีอะไรเด่นบ้าง

Apple Watch Series 3 GPS + Cellular

Apple เปิดตัว Apple Watch Series 3 รุ่น GPS และ รุ่น GPS + Cellular ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโทรออกและรับสายผ่าน Apple Watch ได้โดยไม่ต้องใช้ iPhone, ชิพประมวลผลตัวใหม่ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม, การฝังตัววัดระดับความสูงในนาฬิกา รวมไปถึงซอฟต์แวร์อัปเดต watchOS 4 ที่จะมาในวันที่ 19 กันยายน นี้อีกด้วย

Apple watch series 3 10815

แต่สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด คงจะเป็นการปรับปรุงสเปคการใช้งานให้ตัว Apple Watch Series 3 โดยเฉพาะรุ่น GPS+Cellular ทำงานได้ด้วยตัวเองมากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าน iPhone

5 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Apple Watch Series 3 GPS + Cellular

Apple Watch Series3 Released 7

1. Built-in Cellular

ด้วย eSIM ที่ฝังอยู่ในตัวเรือนและการใช้หน้าจอเป็นตัวรับสัญญาณข้อมูล Cellular ทำให้ Apple Watch Series 3 รุ่น GPS + Cellular สามารถโทรออกและรับสายได้โดยไม่ต้องใช้ iPhone อีกต่อไป (ซึ่งในรุ่นก่อนหน้านี้จำเป็นต้องใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อข้อมูลกับ iPhone เพื่อใช้ฟังก์ชันการรับสาย)

App Applewatchseries3 5features Content1

คุณสมบัตินี้ทำให้ผู้ใช้ ไม่จำเป็นต้องพก iPhone ติดตัวทุกครั้งเมื่อใช้ Apple Watch มีอิสระมากขึ้น ทำธุระหรือออกกำลังกายได้สะดวกขึ้น และยังไม่ต้องกังวลใจในเรื่องของเบอร์โทรศัพท์ด้วยว่าจะต้องใช้เบอร์ใหม่อีกเบอร์หรือไม่อย่างไร เพราะการโทรออกและรับสายใน Apple Watch รุ่นใหม่นี้จะใช้เบอร์เดียวกันกับ SIM Card ใน iPhone ของผู้ใช้เอง

2. Streaming Music

ด้วยการเพิ่มตัวรับสัญญาณ Cellular ทำให้ Apple Watch Series 3 รุ่น GPS + Cellular ที่ใช้ watchOS 4 สามารถฟังเพลงผ่าน Apple Music ได้ในตัวเรือน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกฟังเพลงได้กว่า 40 ล้านเพลง ผ่านการสตรีมข้อมูลเพลงใน Apple Watch ได้เลย

App Applewatchseries3 5features Content2

Apple ยังบอกอีกว่า ผู้ใช้สามารถสั่งงานผ่าน Siri ให้เล่นเพลงที่ชอบได้ด้วยไมค์และลำโพงที่ฝังอยู่ในตัวเรือนนาฬิกา Apple Watch Series 3 ได้อีกด้วย

3. Design, Processor

Apple ได้ประกอบและฝังเทคโนลียีสุดไฮเทคไว้ใต้ตัวเรือน Apple Watch Series 3 รุ่นล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Faster Dual-Core Processor ตัวใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพและการโหลดกราฟิกที่เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 70%

App Applewatchseries3 5features Content3

App Applewatchseries3 5features Content4

ถึงแม้ Apple จะใช้อุปกรณ์และชิ้นส่วนประกอบที่ใหม่ทั้งหมด แต่นาฬิกา Apple Watch Series 3 ก็ยังคงมีขนาดเท่ากับ Apple Watch Series 2 อยู่ดี (สำหรับคริสตัลที่อยู่ด้านหลังตัวเรือนจะได้รับการขยายขึ้นมาเล็กน้อยประมาณ 0.25 มิลลิเมตร)

4. Enhanced WiFi

ใน Apple Watch Series 3 มีการปรับชุดฮาร์ดแวร์ภายในเกือบทั้งหมด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อให้ดีขึ้น ที่น่าสนใจคือ การเชื่อมต่อ Cellular ไม่ได้ใช้ Nano-SIM แต่จะใช้ electronic-SIM Card (eSIM) ที่มีขนาดเล็กฝังในตัวเรือนเลย ทำให้ขนาดตัวเรือนของ Apple Watch Series 3 รุ่น GPS + Cellular ไม่ได้มีขนาดใหญ่จากรุ่นก่อนหน้า (eSIM ได้ถูกจดสิทธิบัตรของ Apple เป็นที่เรียบร้อย)

App Applewatchseries3 5features Content5

นอกจาก eSIM แล้ว Apple ยังใช้ชิพ W2 Wireless Chip ตัวใหม่ล่าสุด เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooh และ Wireless ให้สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 85% และ Bluetooh ที่เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50%

5. Barometric Altimeter

ใน Apple Watch Series 1 และ Series 2 มีฟีเจอร์ การวัดระดับความสูงแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Barometric Altimeter) แต่เทคโนโลยีนี้มีข้อจำกัด คือ ตัวระบบจะไม่สามารถวัดข้อมูลบางอย่างได้ เช่น ความสูงเมื่อไต่หน้าผา ตัว Apple Watch Series 1 และ Series 2 จะบอกไม่ได้ว่าเราไต่ขึ้นไปสูงเท่าไหร่ เมื่อไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone

App Applewatchseries3 5features Content6

ข่าวดีคือ Apple Watch Series 3 เป็น Apple Watch รุ่นแรกที่มีการฝัง Barometric Altimeter แล้วใช้งานได้จริง ใช้เพื่อติดตาม บันทึกข้อมูล และวัดระดับความสูงในระหว่างการออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เลยแบบไม่ต้องพึ่ง iPhone

เปิด Pre-Order Apple Watch Series 3 ในกลุ่มประเทศแรก (15 ก.ย. 2017)

วันที่ 15 ก.ย. 2017 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดให้สามารถสั่งจอง Apple Watch Series 3 ทั้งรุ่น GPS และรุ่น GPS + Cellular แล้วในกลุ่มประเทศแรก และจะ เปิดขายวันที่ 22 ก.ย. 2017 นี้

Iphone 8 Can Preorder Now

Apple ก็เปิดหน้าเว็บ Apple Watch Series 3 ภาษาไทยเฉพาะรุ่น GPS  และกำหนดวันจำหน่ายวันที่ 29 ก.ย. 2017 แต่ไม่มีข้อมูลภาษาไทยในรุ่น GPS + Cellular ต้องติดตามกันต่อว่าเราจะได้ใช้งานรุ่น Apple Watch Series 3 GPS + Cellular หรือไม่

ที่มา – DIGITAL TRENDS

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ