Applewatchcompare
in , , ,

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 3 กับ Series 2 และ Series 1 รุ่นก่อนหน้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Apple Watch Series 3 ใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น โดยหากนำมาเทียบกับ Series 1 และ 2 แล้วจะมีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน มาติดตามกันได้เลยครับ

Apple Watch Series 3

สำหรับ Apple Watch Series 3 ใหม่เปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ Apple Watch Series 3 GPS และ Apple Watch Series 3 GPS + Cellular มีฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย เช่น การโทรออก – รับสายผ่านตัวเรือนเลยในรุ่น Cellular

Apple Watch Series3 Released

ชมสรุปเปิดตัว Apple Watch Series 3 ที่นี่

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 3 กับ Series 2 และ Series 1

ทีมงานได้จัดทำข้อมูลเปรียบเทียบ Apple Watch Series 3 กับ Series 2 และ Series 1 รุ่นก่อนหน้า โดยมีข้อมูลการเปรียบเทียบที่น่าสนใจแต่ละจุด ดังนี้

ราคาและวัสดุ

สำหรับราคาของ Apple Watch Series 3 GPS จะเริ่มต้นที่ราคา $329 (ประมาณ 10,900 บาท) โดยตัวเรือนจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม พร้อมสายแบบ Sport Band เช่นเดียวกับ Series 1 และ Series 2

Apple Watch Series3 Compare01

ส่วนรุ่น Apple Watch Series 3 GPS + Cellular ราคาจะอยู่ที่ $399 (ประมาณ 13,500 บาท) โดยตัวเรือนจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม พร้อมสายแบบ Sport Band เช่นเดียวกัน แต่จะสามารถเลือกเปลี่ยนตัวเรือนให้เป็นแบบแสตนเลสสตีล พร้อมสายแบบ Sport Band และสายแบบใหม่ Sport Loop, Milanese Loop ที่มีให้เลือกหลากหลายขึ้น

ในส่วนของสีเทาใหม่ Space Grey และตัวเรือนที่เป็นแบบเซรามิกที่มีเฉพาะใน Apple Watch Edition รุ่นใหม่เท่านั้น โดยราคาพุ่งขึ้นสูงถึง $1,299 (ประมาณ 43,000 บาท) เลยทีเดียว

Apple Watch Series3 Compare02

โดยรวมแล้วในรุ่น GPS ราคาถือว่าไม่แพงกว่า Apple Watch Series 1 ขึ้นมามากนัก $80 (ประมาณ 2,600 บาท) และจะถูกกว่า Apple Watch Series 2 ตอนเปิดตัวอยู่พอสมควร

ในรุ่น Apple Watch Series 3 GPS+Cellular ราคาถือว่าแพงขึ้นมาจาก Apple Watch Series 1 กว่า $150 (ประมาณ 5,000 บาท) แต่เมื่อเทียบกับราคาตอนเปิดตัว Apple Watch  Series 2 ที่ $419 (ประมาณ 13,900 บาท) แล้วได้สเปกใหม่ที่สามารถโทรออกได้โดยไม่ต้องพึ่ง iPhone, ชิพประมวลผลที่เร็วกว่า หรือสามารถฟังเพลงได้กว่า 40 ล้านเพลงบนข้อมือแล้ว ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่า สมน้ำสมเนื้อเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ชิพประมวลผล

ในส่วนของชิพประมวลผลรุ่น Apple Watch Series 3 GPS และ Apple Watch GPS + Cellular จะใช้ชิพประมวล S3 Faster Dual-core Processor ตัวใหม่ล่าสุด ที่จะให้ความเร็วมากขึ้นกว่า Dual-core จาก Apple Watch Series 1 และ Series 2 ถึง 70%

Apple Watch Series3 Compare03

Apple Watch Series 3 ใช้ W2 Wireless Chip ตัวใหม่ ในการฝังตัวรับสัญญาณเครือข่าย ช่วยให้การเชื่อมต่อ Wi-Fi เร็วขึ้นกว่า 85% และ Bluetooh เร็วขึ้นกว่า 50% จึงทำให้ Apple Watch ตัวใหม่นี้สามารถฟังเพลงหรือโทรและรับสายโทรศัพท์ได้ผ่านตัว Apple Watch ได้เลย

ฟีเจอร์

สำหรับฟีเจอร์ก็ได้รับการอัปเดตและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานที่ดีขึ้น, GPS ดีขึ้น, การเก็บข้อมูลด้านสุขภาพที่ดีขึ้น, ปรับปรุงเรื่องของ Heart Rate การเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจที่แม่นยำและลงรายละเอียดได้มากขึ้น

Apple Watch Series3 Compare04

ส่วนที่ Apple Watch Series 3 ได้เพิ่มเข้าใหม่กว่า Apple Watch Series 2 ก็จะเป็นความสามารถในการเชื่อมต่อ Cellular ได้โดยไม่ต้องผ่าน iPhone และสามารถใช้งาน Siri ได้แล้ว

Apple จะปล่อยอัปเดต watchOS 4 ในวันที่ 19 กันยายน 2560 นี้

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อสัญญาณใน Apple Watch Series 3 GPS+Cellular จะใช้หน้าจอเป็นเสาสัญญาณในการรับ-ส่งข้อมูล Cellular และมี eSIM ฝังอยู่ในตัว

Apple Watch Series3 Compare05

ทำให้สามารถเชื่อมต่อ Cellular ได้โดยไม่ต้องใช้ SIM Card เพิ่ม (การโทรออกและรับสายจะใช้เบอร์เดียวกับ SIM Card ใน iPhone และจะยังคงใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น (ดูพื้นที่และเครือข่ายที่รองรับ)

หน้าจอแสดงผล

สำหรับรุ่น Apple Watch Series 3 GPS หน้าจอแสดงผลจะใช้เป็น Second-generetion OLED Retina Display เช่นเดียวกับ Apple Watch Series 2 และยังคงใช้หน้าจอกระจกความทนทานสูงแบบ Ion-X Glass เช่นเดียวกัน

Apple Watch Series3 Compare06

ส่วน Apple Watch Series 3 GPS + Cellular หน้าจอจะสามารถเลือกให้เป็นแบบ Sapphire Crystal และสามารถเลือกตัวเรือนให้เป็นแบบสแตนเลสสตีลและเซรามิกได้ หรือจะใช้หน้าจอกระจกแบบ Ion-X Glass ก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

แบตเตอรี่

ในส่วนของแบตเตอรี่ใน Apple Watch Series 3 ทั้ง 2 รุ่นนั้น จะยังคงใช้แบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาดความจุเท่าเดิม ที่ใช้งานได้ถึง 18 ชั่วโมง และมีสายเคเบิลสำหรับการชาร์จมาให้ แต่สิ่งที่ถูกแถมเพิ่มเข้าในทั้ง 2 รุ่น คือ USB Power Adapter ที่ถูกแถมเพิ่มเข้ามา

Apple Watch Series3 Compare07

ทั้งหมดนี้ คือ สรุปเบื้องต้นเกี่ยวกับความแตกต่างของ Apple Watch Series 3 รุ่นใหม่กับ Series 1 และ Series 2 รุ่นก่อนหน้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Watch โดย Apple ได้ที่เว็บไซต์ Apple.com

เรียบเรียงโดยทีมงาน iPhonemod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ