in ,

4 ขั้นตอนง่าย ๆ เตรียม iPhone ให้พร้อมรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง

สำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง หลายคนคงมีแพลนที่จะทำกิจกรรมสนุก ๆ กับครอบครัวหรือเพื่อน รวมไปถึงเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน เราได้รวบรวมข้อมูลและเทคนิคดี ๆ เพื่อเตรียม iPhone ของคุณให้พร้อมรับกิจกรรมสนุกๆ และไม่พลาดช่วงเวลาดี ๆ ในวันหยุดยาวนี้

4 ขั้นตอนง่าย ๆ เตรียม iPhone ให้พร้อมรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง

1. iCloud และการแชร์อัลบั้ม

เตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับเก็บภาพถ่ายไว้เป็นความทรงจำ เช็คพื้นที่ iCloud ว่ามีพื้นที่เพียงพอหรือไม่ โดยไปที่ Settings > Apple ID > iCloud แล้วบริหารจัดการกับข้อมูลและพื้นที่

นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างอัลบั้มเพื่อแบ่งปันรูปภาพบน iPhone โดยทุกคนที่คุณอนุญาตสามารถเพิ่มรูปภาพได้โดยไม่ต้องอาศัยแอปอื่น ไปที่ Photos > Albums > คลิกสัญลักษณ์ + มุมซ้ายบน > New Shared Album > ตั้งชื่ออัลบั้ม > เลือกรายชื่อคนที่คุณต้องการจะแบ่งปัน

2. อัปเดตเทรนด์ด้วยแอปใหม่ ๆ จาก App Store และ Apple Arcade

ให้วันหยุดสนุกมากขึ้นกว่าเดิมด้วยแอปดี ๆ จาก App Store ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดเกือบ 2 ล้านแอป ครอบคลุมทั้งแอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ แอปตกแต่งภาพสำหรับสายคอนเทนต์ที่ชอบเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพหรือวิดีโอของคุณ แอปด้านความบันเทิง สตรีมมิ่งหนังหรืออ่านหนังสือออนไลน์ ตลอดจนเกมส์ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย หรือจะเข้าไปดูที่แถบ Today ที่มีการคัดสรรและนำเสนอแอปที่ควรมีติดเครื่องแนะนำไว้มากมาย

หากใครที่เป็นคอเกมส์ Apple Arcade เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ กับบริการเกมแบบจ่ายครั้งเดียวจบ เพียงเดือนละ 99 บาท สามารถดาวน์โหลดเกมส์ได้ไม่อั้น และไม่มีโฆษณาหรือค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม (ทดลองฟรี 1 เดือน) สามารถเล่นด้วยกันได้ทั้งครอบครัว

3. ดาวน์โหลด Playlist พิเศษจากศิลปินชื่อดัง

ระหว่างการเดินทางหรือขณะที่ทำกิจกรรมอยู่นั้น เสียงเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีเพลยลิสต์ส่วนตัว หรือกำลังมองหาเพลงใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ บน Apple Music มีเพลงที่คัดสรรและจัดทำเพลยลิสต์จำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์พิเศษ อาทิ เพลง, Live Session หรือรายการวิทยุจากศิลปินที่คุณชื่นชอบจากทั่วโลกไว้ให้เลือกฟังและชมด้วยเช่นกัน

4. ดีลหนังราคาพิเศษที่ Apple TV

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดยาวนี้จะทำอะไรดี บน Apple TV มีดีลหนังราคาพิเศษให้คุณเช่าหรือซื้อเก็บไว้ดูได้ โดยสามารถดูได้บนหลากหลายอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac หรือต Apple TV

เพิ่มเติม แนะนำฟีเจอร์กล้องน่าลอง

ประสบการณ์การถ่ายภาพบน iPhone ถูกยกระดับให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ อาทิ

  • Portrait Mode เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลที่โฟกัสแบบได้อย่างคมชัด และช่วยเบลอฉากหลัง สามารถปรับระดับความเบลอของฉากในภายหลังได้อีกด้วย
  • Live Photo เพิ่มลูกเล่นสนุกๆ หรือทำให้ภาพของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยโหมด Live Photo โดยกล้องจะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น 1.5 วินาทีก่อนและหลังจากที่คุณถ่ายภาพ จากนั้นสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ต่างๆได้ อาทิ การเล่นวน เด้ง หรือเปิดรับแสงนาน ซึ่งการเปิดรับแสงนานเหมาะอย่างมากสำหรับการถ่ายภาพพลุหรือน้ำตก
  • Quick Take ฟีจเจอร์ที่จะช่วยให้คุณสามารถสลับโหมดไปมาระหว่างการถ่ายภาพและวิดีโอเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหมาะสำหรับการบันทึกภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยง
  • Ultra Wide เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เมื่อต้องเก็บภาพสมาชิกทั้งครอบครัวก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น เก็บครบทุกคนในพื้นที่ที่จำกัด

ข้อมูลจาก Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University