Cover Healthy Diat
in , , ,

10 แอปแนะนำสายสุขภาพสำหรับคนอยากผอม (แบบมีสุขภาพดี)

หากใครอยากผอม อยากสวยหล่อ มาทางนี้!! วันนี้ทีมงานมีตัวช่วยที่จะทำให้การลดน้ำหนักนั้นง่ายขึ้น ด้วยความผอมนั้นต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดี เมื่อมีการออกกำลังกายแล้วก็ต้องควบคุมอาหารด้วยเช่นกัน  ไปชมกันเลยว่ามีแอปอะไรมาแนะนำบ้าง?

10 แอปแนะนำสายสุขภาพสำหรับคนอยากผอม (แบบมีสุขภาพดี)

1. ไดอารี่หญิงๆ

01

แอปที่มีหน้าตาน่ารักใช้งานง่ายสำหรับคุณผู้หญิง ช่วยเตือนและติดตามสถานะการตกไข่และประจำเดือน สามารถบันทึกอาการ, อารมณ์, อุณหภูมิร่างกายและน้ำหนักในแต่ละวัน รวมทั้งบันทึกข้อความและไดอารี่ต่างๆ ประจำวันเกี่ยวกับอาหารการกินเพื่อการดูแลตัวเองและวางแผนให้ดียิ่งขึ้น02

ดาวน์โหลดแอป ไดอารี่หญิงๆ ได้ที่ App Store

2. Foodvisor – Calorie Counter

03

แอปอะไรจะใช้ได้ง่ายขนาดนั้น!! เพียงแค่ถ่ายภาพอาหารก็รู้ปริมาณแคลอรี่ของอาหารที่เรากินเข้าไป โดยการวิเคราะห์ภาพถ่ายของอาหารที่เรากำลังจะทาน ประมวลผลและคำนวณออกมาเป็นรายการอาหารและปริมาณค่าของสารอาหารต่างๆ ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ได้แก่ แคลอรี่, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, ไฟเบอร์ หรือคอเลสเตอรอล และยังตั้งค่าการกำหนดเป้าหมายว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนักได้ พร้อมทั้งสามารถแชทพูดคุยกับนักโภชนาการอาหารมากมายได้ภายในแอปอีกด้วย

04

ดาวน์โหลดแอป Foodvisor – Calorie Counter ได้ที่ App Store

3. YAZIO — Diet & Food Tracker

05

แอปนับแคลฯ YAZIO มีหน้าที่หลักที่จะช่วยวางแผนควบคุมการดื่มน้ำ การบันทึกน้ำหนัก การออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหารที่แนะนำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพกว่า 100 รายการ เซ็ตเป้าหมายหรือวางแผนกิจกรรมกีฬาของเราในวันถัดไปได้ ถืิอว่าเป็นแอปที่ช่วยคิดคำนวณเกี่ยวกับมวลร่างกายแบบง่ายๆ และที่สำคัญสามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้อีกด้วย

06

ดาวน์โหลดแอป YAZIO ได้ที่ App Store

4. My Diet Coach – Weight Loss

07

แอปนี้จะสร้างแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของเราด้วยการติดตามความเปลี่ยนแปลงของร่างกายเราทุกๆ วัน ในแต่ละการเปลี่ยนแปลงจะมีเป้าหมายให้เราพิชิตกับคำท้าทายรายวันให้ต้องทำ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับอาหารหรือออกกำลังกาย เสมือนกับว่าได้เล่นเกมผ่านด่านไปเรื่อยๆ ทำให้ได้สนุกไปกับการลดน้ำหนักแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

08

ดาวน์โหลดแอป My Diet Coach – Weight Loss ได้ที่ App Store

5. แคลอรี่ ไดอารี่

09

แอปเพื่อสุขภาพและการไดเอทอีกหนึ่งแอป ช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ควรบริโภคต่อวันตามเป้าหมายน้ำหนักที่ต้องการ นับการเดินและการเผาผลาญจากการเดิน บันทึกปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคในแต่ละวันได้จากรายการอาหารมากมาย มาพร้อมตัวการ์ตูนน่ารักน่าใช้งาน แอปนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอป HealthKit ได้อีกด้วย รวมทั้งมีรายการอาหารและการออกกำลังกายมากกว่า 7000+ รายการ ให้การไดเอทไม่เป็นเพียงแค่การออกกำลังกายหรือการอดอาหารไปวันๆ อีกต่อไป

10

ดาวน์โหลดแอป แคลอรี่ ไดอารี่ ได้ที่ App Store

6. BodyKey App

11

หากใครอยากจะโปรเฟสชันนอลขึ้นมาหน่อยต้องแอปนี้เลย แอปจัดการน้ำหนักส่วนบุคคลที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา โดยโปรแกรมนี้ขึ้นอยู่กับการรวมกันขององค์ประกอบที่มีประสิทธิภาพทางด้านสรีระและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการลดน้ำหนักได้อย่างแท้จริง และยังสามารถแข่งขันกับเพื่อนของเราได้ว่าแต่ละวันเราสามารถทำได้ตามเป้าหรือทำได้มากกว่าเพื่อนๆ ของเราหรือไม่

12

ดาวน์โหลดแอป BodyKey App ได้ที่ App Store

7. BurnPocket

13

แอปตรวจจับการเบิร์นจากการเดิน-วิ่ง แค่พกสมาร์ตโฟนติดตัวไว้ โดยสามารถเลือกประเภทการตรวจจับได้ 3 รูปแบบ คือ

1. ตรวจจับตามการกิน โดยมีฐานข้อมูลปริมาณแคลอรี่ของอาหารมากกว่า 1,000 รายการให้เลือก

2. ตรวจจับตามปริมาณแคลอรี่ โดยสามารถกำหนดปริมาณแคลอรี่ได้ตามต้องการ

3. ตรวจจับตามช่วงเวลา โดยสามารถกำหนดช่วงเวลาที่ต้องการตรวจจับได้ตามต้องการ

สามารถใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Internet หรือ GPS ได้และไม่ต้องเปิดแอปค้างไว้ขณะใช้งาน รับรองว่าไม่เปลืองแบตฯ ใช้งานได้ทั้งวันแน่นอนค่ะ

14

ดาวน์โหลดแอป BurnPocket ได้ที่ App Store

8. Lifesum: Diet & Macro Tracker

15

ก่อนใช้แอปนี้ต้องทำแบบทดสอบกันหน่อย แอปนี้จะให้ทำแบบทดสอบของเราเพื่อค้นหาว่าแผนใดเหมาะสมกับตารางเวลาและไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด ซึ่งถือว่าวิเคราะห์แบบละเอียดสุดๆ และแนะนำในแต่ละวันควรทานอะไรบ้าง เช่น คาร์โบไฮเดรตเท่าไหร่ โปรตีนเท่าไหร่จึงจะดีต่อสุขภาพ และมีสูตรอาหาร Ketogenic ที่จะทำให้การลดน้ำหนักของเราง่ายขึ้นอีกหลายเท่า

16

ดาวน์โหลดแอป Lifesum: Diet & Macro Tracker ได้ที่ App Store

9. Fitness Workout by GetFit

17

แนะนำแอปเรื่องอาหารการกินมาพอสมควรแล้ว เรามาดูแอปออกกำลังกายกันบ้างนะคะ แอปนี้เป็นแอปออกกำลังกายอย่างง่ายสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและใช้เวลาเพียงน้อยนิดในแต่ละวัน โดยเปลี่ยนบ้านหรือออฟฟิศให้เป็นโรงยิม ก็ทำให้เราออกกำลังได้แล้ว ใช้เพียงอุปกรณ์รอบตัวที่มีอยู่เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา บันได หรือแม้กระทั่งผนังบ้าน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถออกกำลังกายได้และไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเวลาไปฟิตเนสให้ยุ่งยากอีกต่อไป

18

ดาวน์โหลดแอป Fitness Workout by GetFit  ได้ที่ App Store

10. Sleepiest: The Sleeping App

19

มาดูเรื่องสุขภาพกับการนอนกันบ้าง แอปนี้จะช่วยเช็คเวลานอนของเราในแต่ละคืนว่านอนได้ครบตามมาตรฐานหรือไม่ หากนอนไม่หลับหรือมีอาการกังวล เครียด แอปนี้ก็มีฟีเจอร์เทคนิคจาก Sleepiest Sleepiest เสียงที่ผ่อนคลาย เช่น ฟังเสียงของสายฝน ป่าเขา นก น้ำตก เพื่อช่วยผ่อนคลายทำให้หลับสบายมากกว่าเดิม โดยที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้อีกด้วย

20

ดาวน์โหลดแอป Sleepiest: The Sleeping App ได้ที่ App Store

ทั้งหมดนี้เป็นแอปที่สายรักสุขภาพต้องมีติดเครื่อง เพื่อสุขภาพและจิตใจที่ดี แต่ต้องนำไปฎิบัติหรือปรับใช้อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้ผลที่ดีด้วยนะคะ ลองโหลดไปใช้งานดูค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University