Yazio Calories Count App On Apple Watch
in , ,

นับแคลด้วยแอป YAZIO บันทึกง่ายๆ บน Apple Watch สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

สำหรับคนที่ชอบทานอาหาร แน่นอนว่าการหักห้ามใจในการกินนั้นเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้เรามีตัวช่วยใหม่ที่จะคอยเตือนสติการในการของคุณด้วยแอปนับแคล YAZIO ที่จะมาช่วยบันทึกการทานอาหารและการดื่มน้ำของคุณบน Apple Watch แบบรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก

แอปนับแคล YAZIO มีหน้าที่หลักที่จะช่วยวางแผนควบคุมการดื่มน้ำ รับประทานอาหาร แนะนำอาหาร เซ็ตเป้าหมาย การบันทึกน้ำหนัก และการออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน ก่อนอื่นเราไปดาวน์โหลดแอป YAZIO มาติดตั้งไว้บน iPhone กันก่อน ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ YAZIO on App Store

นับแคลด้วยแอป YAZIO บันทึกง่ายๆ บน Apple Watch สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

เราสามารถบันทึกมื้ออาหาร การดื่มน้ำ และการออกกำลังภายในแอป YAZIO บน iPhone ได้ แต่ถ้าจะให้แม่นยำแนะนำว่าให้แอปอ่านข้อมูลการออกกำลังกายและการเผาผลาญแคลอรี่จาก Apple Watch ซึ่งจะมีการบันทึกมายังแอปอัตโนมัติ (อย่าลืมตั้งค่าให้แอปมีการเขียนและอ่านข้อมูลสุขภาพด้วย)

Yazio Calories Count App On Apple Watch 1

แอป YAZIO บน Apple Watch แบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนการบันทึกมื้ออาหาร, การแสดงสรุปแคลอรี่, แสดงสารอาหารที่ร่างกายได้รับจากมื้ออาหาร, การบันทึกดื่มน้ำ

ในการบันทึกอาหารก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่แตะ Add และเลือกมืออาหารที่เราบันทึกไว้เป็นรายการโปรด (มีค่าใช้จ่ายในแอป) ได้เลย แต่ถ้าหากอาหารที่รับประทานไม่ได้มีอยู่ในแอป ก็สามารถเพิ่มกิโลแคลอรี่โดยประมาณได้ ซึ่งการบันทึกไปในมื้อเช้า กลางวัน เย็น Apple Watch จะบันทึกตามเวลาให้อัตโนมัติ เช่น ก่อนเที่ยงก็จะถูกบันทึกเป็นอาหารเช้า

Yazio Calories Count App On Apple Watch 2

ในการดูผลสรุปแคลอรี่ แอปจะคำนวณว่าเราควรจะกินอาหารได้กี่กิโลแคลอรี่ จากอายุ น้ำหนัก และส่วนสูงส่วน เมื่อเพิ่มมื้ออาหาร (Food) จากเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย จำนวนแคลอรี่คงเหลือ (Remainning) ที่เราควรทานต่อก็จะเหลือน้อยลง แต่เมื่อใส่ Apple Watch ออกกำลังกายหรือใส่ในชีวิตประจำวัน (Exercise) แคลอรี่ก็จะถูกพวกเพิ่มขึ้น เพื่อให้เราจัดการการรับประทานอาหารในแต่ละวันได้อย่างเหมาะสม โดยไม่ให้เกินจำนวนแคลอรี่ที่แอปวางแผนไว้

Yazio Calories Count App On Apple Watch 3

ส่วนการแสดงอาหารจะเป็นการประมาณสารอาหารที่ร่างกายได้รับในแต่ละวัน จากการบันทึกประเภทอาหารของเราเอง ประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน เพื่อให้เราดูสัดส่วนว่าอาหารที่เราทานนั้นให้สารอาหารแต่ละประเภทในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อนำไปวางแผนการเลือกทานอาหารตามสารอาหารที่ต้องการเน้นเพิ่มและลด

Yazio Calories Count App On Apple Watch 4

ส่วนการดื่มน้ำ เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ต่อร่างกาย ซึ่งแอป YAZIO บน Apple Watch ก็ทำให้เราสามารถบันทึกการดื่มน้ำได้ง่ายๆ และรวดเร็ว เพียงแค่แตะไอคอน + เพื่อเพิ่มการดื่มน้ำครั้งละ 0.25 ลิตรสามารถบวกเพิ่มได้เรื่อยๆ ตามการดื่มน้ำจริงของเรา

Yazio Calories Count App On Apple Watch 5

การทำงานร่วมกับคำสั่งลัด Siri (Siri Shortcuts)

แอป YAZIO ยังรองรับคำสั่งลัด Siri (Siri Shortcuts) ในการเรียกดูข้อมูลน้ำหนัก บันทึกการดื่มน้ำ และการแสดงแคลอรี่คงเหลือในแต่ละวันได้อีกด้วย เพียงเข้าไปตั้งค่า Siri Shortcuts ดังนี้

ไปที่การตั้งค่า (Settings) บน iPhone > Siri และการค้นหา (Siri & Search) > คำสั่งลัดทั้งหมด > ค้นหา Yazio จากนั้นก็แตะคำสั่งลัด และสร้างคำสั่งด้วยเสียงที่ต้องการได้เลย

Yazio Calories Count App On Apple Watch 6

ส่วนการเรียกใช้ดังตัวอย่าง การบันทึกการดื่มน้ำ ก็เรียก Siri ขึ้นมา จากนั้นก็สั่งคำสั่งที่สร้างไว้ได้เลย เช่น บันทึกดื่มน้ำ แอป YAZIO ก็จะบันทึกการดื่มน้ำให้อัตโนมัติ ทำได้ทั้งบน iPhone และ Apple Watch

Yazio Calories Count App On Apple Watch 7

หากเรามีตัวช่วยในบันทึกการทานอาหาร การดื่มน้ำ และการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้ว ในแต่ละวัน เราก็สามารถบันทึกน้ำหนักตัวของตนเองบน iPhone เพื่อเอาไว้ดูความคืบหน้าในการลดน้ำหนักว่าลดไปได้เท่าไหร่ ใกล้จะถึงเป้าหมายน้ำหนักที่ต้องการแล้วหรือยัง การติดตามความก้าวหน้านี้จะช่วยให้เรามีกำลังใจและวินัยในการทานอาหารได้เป็นอย่างดี

ซึ่งแอป YAZIO ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับคนที่อยากจะควบคุมน้ำหนักไม่ว่าจะเพิ่มหรือลด ก็สามารถใช้แอป YAZIO ช่วยติดตามและประเมินผลได้ ภายในแอปยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายที่สามารถซื้อเพิ่มได้ สำหรับคนทีเอาจริงเอาจังในการดูแลสุขภาพ ก็ลองใช้งานและศึกษากันดูเพิ่มเติมนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University