in ,

รีวิว x-doria Defense 360 สำหรับ iPhone 5

อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 5 ตัวเคสนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การปกป้องรอบด้านถึง 360 องศาแถมที่เด็ดไปกว่านั้นกรอบหน้าที่ประกบเข้าไปเราสามารถทำการทัชผ่านกรอบได้เลย หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นว่าเป็นไง เดี๋ยวมาลองชมรีวิวตัวนี้ครับกับ x-doria รุ่น Defense 360

ผู้สนับสนุน

ขอบคุณไปยัง BBiPhone สำหรับอุปกรณ์ในการรีวิวครั้งนี้ หากใครสนใจเคสสวยๆ ให้กับ iPhone, iPad หาได้จากที่นี่ครับ มีครบครันและสินค้าของแท้ทั้งนั้น

X-Doria Defense 360 สำหรับ iPhone 5

รุ่นนี้เป็นเคสใสรอบตัวข้างหน้าเป็นสีใส่เคลียมองเห็นได้และด้านหลังออกใส่แบบด้าน สามารถป้องกันเครื่องได้รอบตัวแบบ 360 องศา จากค่าย X-Doria จากประเทศสหรัฐอเมริกาครับ

เคสนี้ถือว่าเป็นการปฏิวัติวงการเคสอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยที่คุณสามารถสัมผัสหน้าจอได้ตามปกติ (Touch Screen) โดยไม่ต้องแกะเคสชิ้นหน้าออก

ตัวเคสมีความบางเพียง 0.5 mm. เท่านั้นครับและยืดหยุ่นสามารถบีบให้โค้งงอได้ (ดูในวีดีโอด้านล่าง) ทำให้คุณรู้สึก เบา สบาย เหมือนไม่ได้ใส่เคส วัสดุทำจาก Polycabonate ยืดหยุ่นสูง ป้องกันรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้อย่างดี

รีวิวจากทีมงาน iPhonemod ติดตามชมกันได้เลยครับ

แกะกล่อง X-Doria Defense 360 iPhone 5

มีเคสมาให้ 2 ชิ้นประกบหน้าหลัง

ด้านหน้าจะใสหมดส่วนด้านหลังจะออกด้านๆ มัวๆ ครับ

ตัวเคสมีความยืดหยุ่นสูง

ประกอบเข้ารูปแล้วชิ้นงานแนบชิดสนิทกันดี

ประสบการณ์หลังจากใช้งาน

เรื่องความสวยงามผมได้ 9 เต็ม 10 เลยครับเป็นเคสที่บางจริงๆ สามารถโชว์ความเป็น iPhone 5 ได้รอบด้านแถมการปกป้องเครื่องเราครบทั้ง 4 ด้าน

ประสิทธิภาพการทำงานหลังจากที่ติดเคสไปแล้วหากเรามองทะแยงหน่อยจะเห็นสีเป็นสีรุ่งบ้าง และหากจ้องดีๆ จะเห็นเป็นเส้นๆ อารมณ์ประมาณว่าเราดูรูป 3 มิติอะไรทำนองนั้นครับ แต่ว่าแสงมันไม่ได้เยอะขนาดนั้นครับต้องจ้องดีๆ ถึงจะเห็น ถ้าหากคิดว่ามันต้องใส่แบบกระจกหรือว่าแบบฟิล์มใสกิ๊งเลยแบบนั้นไม่ใช่ครับ อย่าลืมว่ากรอบตัวนี้มันต้องทำให้ทัชผ่านได้

อย่างที่แจ้งให้ทราบในวีดีโอนะครับ ความเห็นส่วนตัวผมแล้วการกดพิมพ์หากใครที่พิมพ์เร็วๆ จะเห็นความต่างค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับไม่ได้ใส่กรอบ การกดหากกดได้แรงที่พอดีแบบไม่เบาหรือแตะเร็วเกินไปอันนี้ไม่มีปัญหาครับ หากพิมพ์เร็วๆ เช่นการแชทผมบอกได้เลยว่าความเร็วจะลดลงเพราะบางครั้งที่จิ้มไปนั้นน้ำหนักอาจจะกดไปไม่มากพอหรือปลายนิ้วไม่สัมผัสโดนพื้นที่อย่างเพียงพอมันจึงพิมพ์ไม่ติด

แต่หากใครพิมพ์ไม่ได้เร็วรับรองใช้งานได้ไม่มีปัญหาครับ เคสสวย เนื้องานดี ประกอบหน้าหลังเข้ากันแบบไร้ร่อยต่อ เหมาะกับท่านที่ต้องการโชว์ iPhone 5 แบบรอบตัวแต่ไม่อยากติดฟิล์มครับ อีกอย่างเคสก็กันกระแทกให้ด้วย

ซื้อ X-Doria Defense 360 ได้ที่ไหน?

ราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ 950 บาท สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com สั่งแล้วรอรับสินค้าที่บ้านได้เลยครับ ได้ของแท้แน่นอนครับ ไว้ใจได้100%

ชมภาพทั้งหมดจากรีวิวชุดนี้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน