in

5 อย่างที่น่าจะได้เห็นในงาน WWDC 2013

wwdc-2013-event

ใกล้เข้ามากันแล้วทุกขณะกับงานใหญ่ WWDC 2013 ของ Apple ที่รอบนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มิย. 2013 ซึ่งตามเวลาประเทศไทยก็เที่ยงคืนของวันที่ 10 นี้ มาดูการคาดการณ์กันว่า 5 อย่างหลักๆ ที่น่าจะได้เห็นจากงานครั้งนี้คืออะไร ห้ามพลาดครับ

1. iRadio

คาดว่า Apple จะเปิดบริการใหม่โดยใช้ชื่อว่า iRadio ที่จะเป็นบริการเกี่ยวกับการให้ฟังเพลงผ่านระบบสตรีมทั้งนี้ต้องมาดูกันว่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรและมันจะฟรีหรือว่าไม่ฟรี ความเป็นไปได้ของ iRadio ที่จะเปิดตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 70%

iradio

2.  App Store

คาดกว่าจะมีการปรับปรุง App Store ให้ดูขึ้นโดยจะมีฟีเจอร์ให้ลองใช้งานก่อนการซื้อแอป ให้ผู้ใช้งานได้ลองเล่นก่อนว่าโอเคไหมแล้วถ้าชอบใจค่อยซื้อหา อันนี้จะออกมารูปแบบใดอาทิตย์หน้าได้ทราบกันแน่นอน

App-Store-25-billion-thanks-updatec.com

3. iPad 5th หรือ iPad mini ใหม่

หลังจากที่ Apple ได้โดยปล่อยภาพหลุดเมื่อครั้งสมัย iPhone 5 อย่างหมดเปลือกจนทำให้การเปิดตัว iPhone 5 ในครั้งนั้นดูไม่ตื่นเต้นเอาเสียเลย มาครั้งนี้เรียกได้ว่าข่าวลือหรือภาพหลุดต่างๆ ของอุปกรณ์ตัวใหม่ๆ นั้นแทบไม่มีให้เห็น งานนี้คิดว่า Apple น่าจะมีเซอร์ไพร์อะไรดีๆ มาให้ทางแฟนได้ตื่นเต้น โดยคาดเอาไว้ว่า iPad mini หน้าจอ HD น่าจะมาหรือไม่ก็ปรับ iPad ตัวใหม่อีกก็ได้ งานนี้ใครจะรู้

4. iOS 7

ios7-icon-unofficial

งานนี้ต้องมาบอกว่ามาแน่ 100% สำหรับการเปิดตัว iOS 7 ที่ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพราะคนคุมงานนั้นเป็นพ่อ Jony Ive พ่อมดแห่งการออกแบบของ Apple มาคุมเอง แล้วก็มารอดูกันว่าจะอัปเดตฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมาบ้าง ยังหวังว่าอาจจะมีการอัปเดต Siri ให้ดีขึ้นพร้อมกับฟีเจอร์ AirDrop ใน OS X น่าจะลงมาใน iOS 7 ด้วยเช่นกัน

5. iWatch

ของเล่นอีก 1 ชิ้นที่มีแต่ข่าวลือว่า Apple น่าจะทำออกมา แต่เท่าที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าข่าวลือหรือภาพหลุดนั้นไม่มีให้เห็นเลย ยังไงงานนี้มาดูกันว่าเมื่อ Google ทำแว่นตาไปแล้ว Apple จะขอทำนาฬิกาบ้างงานนี้ท่าทางจะสนุกแฮะ 😀

iWatch graphic

 

แล้วเพื่อนคิดว่าไงบ้าง มีความเป็นไปได้แค่ไหนและอะไรบ้างที่น่าจะมาในงานนี้

ขอบคุณ Pocketnow

 

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

3 Comments

  1. แค่ iOS7 by Ive ก็พอใจละคร้าบ
    อย่างอื่นถือว่าโบนัส จะได้รักแอปเปิลมากขึ้น

    • เห็น Tim Cook ออกมาประกาศก่อนหน้านี้แล้วนี่ครับว่าจะไม่ออกแน่นอนจนกว่าจะถึงเดือนกันยายน