in , ,

Winding Worlds เกมไขปริศนาใหม่บน Apple Arcade จะพาคุณเดินทางสู่โลกหลังความตาย

KO_OP สตูดิโอผู้พัฒนาเกมอินดี้จากมอนทรีออล เปิดตัว Winding World เกมไขปริศนาใหม่ที่จะพาคุณเดินทางสู่โลกหลังความตาย ซึ่งถือเป็นเกมแรกของพวกเขาบน Apple Arcade

Winding Worlds

เกมแนว Puzzle ผจญภัยไขปริศนาที่เชิญชวนให้ผู้เล่นทิ้งความเครียดในโลกแห่งความเป็นจริงไว้เบื้องหลัง โดยดำเนินเนื้อเรื่องต่อจาก GNOG (เกมไขปริศนาธีมสัตว์ประหลาดแบบ 3D ที่ชนะรางวัล) ตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกอันลี้ลับ ที่พวกเขาจะต้องไขปริศนาเพื่อเดินทางต่อในโลกหลังความตาย

นอกจากนี้ ยังออกแบบมาเพื่อสอนบทเรียนสำคัญต่างๆ ของชีวิตในรูปแบบที่เข้าใจง่ายให้กับผู้เล่นทุกวัยอีกด้วย เรื่องราวของ Winding Worlds มีศูนย์กลางอยู่ที่ Willow ผู้ที่ได้รับว่าจ้างจาก Cosmic Snake ให้ช่วยเบิกทางในโลกหลังความตาย ขณะที่เดินทางในโลกแห่งเทพนิยายนั้น Willow จะได้ช่วยเหล่าวิญญาณที่หลงทางให้ยอมรับความจริง แล้วเดินทางไปจากดวงดาวอันโดดเดี่ยวของพวกเขา

Saleem Dabbous ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า “ทุกองค์ประกอบของเกม Winding Worlds ตั้งอยู่บนแนวคิดที่ทุกคนเข้าถึงได้ หากมองจากมุมของการสร้างเรื่องราว ก็คือการรังสรรค์เรื่องราวที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะชื่นชอบ และสามารถเข้าใจความหมายอันลึกซึ้งได้ ส่วนในด้านของระบบเกมก็ออกแบบมาให้เล่นง่าย มีภาพและเพลงประกอบให้ผู้คนในวงกว้างเข้าถึงได้มากที่สุด เราใช้แนวทางการพัฒนาเนื้อหาแบบ Pixar ซึ่งหมายความว่าเราเคารพความเป็นตัวละครและเนื้อเรื่อง รวมทั้งนำเสนอเนื้อหาที่ซับซ้อนและหนักหน่วงอย่างสบายๆ”

ดาวน์โหลดเกม Winding Worlds

เนื้อที่เกม: 579.2 MB รองรับ iOS 13.0 ขึ้นไป (เล่นได้กับ iPhone, iPad, Mac และ Apple TV)
ดาวน์โหลดเกม: Winding Worlds on App Store

การอัปเดตเกมบน Apple Arcade เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้

  • Butter Royale – เกมต่อสู้ด้วยอาหารสไตล์แบทเทิลรอแยลมีแต่จะสนุกขึ้นทุกวัน ฤดูกาลแห่ง “Chocolate Egg” ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับตัวละคร ธง เส้นทาง และอาวุธระยะใกล้ๆ ใหม่ๆ ให้ผู้เล่นได้ปลดล็อค สำหรับการอัปเดตประจำสัปดาห์นี้ Butter Royale ได้เพิ่มระบบเกมแสนสนุกเข้ามาใหม่ นั่นก็คือการทำภารกิจประจำวันและประจำสัปดาห์ที่มอบ XP, Season Token และ Ticket ให้ผู้เล่นไว้ใช้ปลดล็อคไอเท็มต่างๆ ชัยชนะกลายเป็นเรื่องหอมหวานกว่าเดิม ด้วยคุณสมบัติใหม่ที่ให้ผู้เล่นแชร์วิดีโอการเล่นของตนจาก Butterfield บนแพลตฟอร์มอย่าง YouTube และอื่นๆ อีกมากมาย
  • Patterned – การอัปเดตใหม่ที่เปิดตัววันนี้ มีคุณสมบัติการเล่นแบบหลายคน ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างปริศนากับเพื่อนๆ ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นกับเพื่อนได้ทุกระดับ จากนั้นจึงผลัดกันไขปริศนากันคนละตา
  • Spaceland – มีการอัปเดตระบบข้ามกาแลคซีเป็นครั้งแรกในวันนี้ โดยเพิ่มภารกิจแบบเล่นคนเดียวจาก Mercenaries Guild พร้อมกับแนะนำระบบเล่นแบบหลายคนเป็นครั้งแรก ด้วยระบบ Online Duels ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนมาแข่งในสองโหมดน้องใหม่อย่าง Soldiers vs. Soldiers และ Soldiers vs. Monsters ในโหมด Soldiers vs. Soldiers ผู้เล่นจะได้รู้ว่าเพื่อนคนไหนเป็นจอมกลยุทธ์ที่เก่งกาจที่สุด ส่วนโหมด Soldiers vs. Monsters แบบเล่นด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องตั้งทีมต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่บุกโจมตีให้ได้นานที่สุด
  • tint. – เพิ่มระดับใหม่ 29 ระดับ รวมทั้งหมดเป็น 250 ระดับที่ผู้เล่นสามารถผ่านได้ในเกมวาดภาพแบบใหม่นี้

ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ