What Is Podcast And Podcast Suggestion
in ,

พ็อดคาสท์ (Podcast) คืออะไร พร้อมแนะนำพ็อดคาสท์ดีๆ ที่น่าติดตาม

พ็อดคาสท์ (Podcast) เป็นแอปที่ติดตั้งมาพร้อมกับ iPhone, iPad ที่หลายคนอาจจะไม่เคยใช้ วันนี้เรามาดูว่าจริงๆ แล้ว พ็อดคาสท์ (Podcast) คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง และทีมงานได้รวบรวม 10 พ็อดคาสท์ที่น่าติดตามมาแนะนำให้ชมกันค่ะ

พ็อดคาสท์ (Podcast) คืออะไร

พ็อดคาสท์ เป็นรายการที่สามารถรับฟังและรับชมได้ผ่านอินเตอร์เน็ตที่แบ่งเป็นตอน สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อฟังแบบออฟไลน์ จุดเด่นคือเราสามารถรับฟังหรือรับชมตอนไหนก็ได้ เชื่อว่าหลายคนคงไม่คุ้นเคยกับการใช้พ็อคคาสท์กันมากเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่ารายการในพ็อดคาสท์ล้วนมีประโยชน์ ซึ่งมีทั้งของต่างประเทศและไทย

สำหรับพ็อดคาสท์ภาษาไทย ก็เริ่มมีคนทำรายการมากขึ้น และมีสาระดีๆ เช่น รายการทางด้านการศึกษา รายการที่ให้ข้อคิดและแรงบันดาลใจ รายการที่ให้ความรู้ทางด้านการเงิน ที่มอบให้กับผู้ฟังและผู้ชมเยอะแยะมากมาย  เรามาดูกันต่อว่าพ็อดคาสท์ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

แนะนำ 10 พ็อดคาสท์ (Podcast) ดีๆ ที่น่าติดตาม

1. TED Talks Daily

รับฟังไอเดียที่จุดประกายความคิดดีๆ โดยเล่าจากปากคนที่มีประสบการณ์ชีวิตในด้านต่างๆ ที่ช่วยปลุกพลังในตัวคุณออกมา เพื่อเป็นแนวทางในการดำนเนินชีวิต ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ

Podcast Suggestion 7

2. ฌอน บูรณะหิรัญ Podcast

นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ นำเสนอข้อคิดชีวิตที่ดี สอนให้คิดบวก เพื่อใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน

Podcast Suggestion 8

3. The Money Case

รู้จักกับโค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ แห่ง The Money Coach ที่แนะนำแนวทางด้านการเงิน จากประสบการณ์การตรง ช่วยให้คุณรู้จักใช้เงินได้อย่างมีประโยชน์สูงสุด

Podcast Suggestion 4

4. We Need To Talk

ทอล์กโชว์ภาษาอังกฤษ โดยคนไทยที่ชื่นชอบและรักในการพูดภาษาอังกฤษ อย่างคุณโบ-สาวิตรี ที่เชิญชวนดาราหรือคนดังมาพูดคุยและให้มุมมองอย่างสนุกสนาน ใครอยากอัปสกิลเชิญช่องนี้ได้เลย

Podcast Suggestion 5

5. Happy Tree Friends

เป็นการ์ตูนแนวตลกที่หลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน Happy Tree Friends การ์ตูนตอนสั้นแนวน่ารักผสมกับความสยองขวัญ ที่สร้างรอยยิ้มและความฮามาให้คนดู แต่แนะนำว่าเด็กเล็กไม่ควรดูนะคะ

Podcast Suggestion 6

6. Apple Keynotes

รับชมงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ จาก Apple ที่สามารถดูย้อนหลังแบบ HD ไม่ว่างานไหนของ Apple ก็เลือกรับชมได้ทุกตอน

Podcast Suggestion 1

7. หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม

แหล่งเรียนธรรมะ เพื่อให้จิตใจสงบสุข เรียนรู้คำสอนของศาสนาพุทธ จากหลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม

Podcast Suggestion 3

8. Get Talks

ชาแนลรวมทุกอารมณ์ พูดคุยทั้งเรื่องผี เรื่องตลก สาระน่ารู้ ที่มีตอนให้เลือกเยอะแยะมากมาย

Podcast Suggestion 9

9. นักเรียนนอก

แนะแนวสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่างประเทศ ที่แชร์เรื่องราวของคนไทยที่ไปเรียนต่างแดนจากประสบการณ์จริง หลากหลายวิชาและหลักสูตร

 

Podcast Suggestion 10

10. The Secret Sauce

เล่าสู่ความสำเร็จจากการทำธุรกิจ เพื่อส่งต่อให้กับคนที่กำลังสร้างธุรกิจ โดยแชร์ประสบการณ์จริง จากคนทำธุรกิจจริง เสนอแนะแนวทางด้านการตลาดเพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

Podcast Suggestion 2

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพ็อดคาสท์ที่ทีมงานได้คัดเลือกมาและคิดว่าน่าสนใจสำหรับใครหลายคน ที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้ ความบันเทิงที่อยู่ใกล้ตัวคุณ ก็ลองค้นหาเพิ่มเติมในแอปพ็อดคาสท์บน iPhone ดูนะคะ มีให้เลือกรับชมและรับฟังอีกเยอะ ชอบอันไหนก็กดรับสมัครฟรีได้เลย

สำหรับใครที่มีรถยนต์ที่รองรับ Apple Car Play ก็สามารถเชื่อมต่อและเปิดฟังพ็อดคาสท์ในรถได้เช่นกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University