in , , , ,

ต้อนรับเทศกาลสุขสันต์กับความบันเทิงจากบริการของ Apple

เทศกาลวันหยุดสิ้นปีใกล้เข้ามาแล้ว ทุกคนสามารถใช้เวลาไปกับเนื้อหาความบันเทิงจากบริการของ Apple ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลย์ลิสต์บน Apple Music, ภาพยนตร์สนุกๆ บน Apple TV+ รวมถึงเกมบน Apple Arcade

ต้อนรับเทศกาลสุขสันต์กับความบันเทิงจากบริการของ Apple

🌟🎵 Apple Music: ฟังเพลงคริสต์มาสในมุมมองใหม่

Carols Covered 2022 กลับมาอีกครั้งกับเพลงประจำเทศกาลวันหยุดสุดเอ็กซ์คลูซีฟบน Apple Music ที่ถ่ายทอดโดยศิลปินยุคปัจจุบันที่เป็นที่รู้จัก และพบกับเพลย์ลิสต์ Classical Carols Covered ใหม่ล่าสุดที่รวบรวมเพลงประจำเทศกาลแสดงโดยศิลปินคลาสสิกชื่อดังมากมาย ทั้งหมดมาในรูปแบบ Spatial Audi

เพลงประจำเทศกาลคือหัวใจสำคัญของเทศกาลคริสต์มาสและวันหยุดต่างๆ ที่ดังก้องไปในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นตามสถานที่ต่างๆ หรือในบ้านของเราเอง แต่ถึงเพลงประจำเทศกาลจะอยู่คู่กับวัฒนธรรมการเฉลิมฉลองมานานแล้ว คนรุ่นใหม่ก็สามารถสนุกไปกับเพลงที่ถูกเรียบเรียงใหม่เพื่อนำความสดใหม่มาเติมเต็มให้กับเทศกาลความสุขได้ทุกปี

ในปีนี้มีศิลปินที่มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลด้วยกันอย่าง Amelia Moore, Brett Eldredge, charlieonafriday, Elio, Ellie Goulding, glaive, Jvck James, Katie Gregson-MacLeod, Muni Long, RAYE, Shygirl, SiR และ Yahritza Y Su Esencia

Classical Carols Covered เพลย์ลิสต์วันหยุดใหม่แกะกล่องของปีนี้ มาพร้อมกับเพลงประจำเทศกาลอันสวยงามและไพเราะ แสดงโดยเหล่านักดนตรีที่มากความสามารถที่สุดจากวงการเพลงคลาสสิก อย่างนักไวโอลิน Daniel Hope, นักเชลโล่ Peter Gregson และ Sheku Kanneh-Mason นักทรัมเป็ต Lucienne Renaudin Vary และคณะประสานเสียงของ Clare College จากมหาวิทยาลัย Cambridge และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของศิลปินที่จะมาร่วมถ่ายทอดความสุขช่วงสิ้นปีผ่านเพลงประจำเทศกาลที่ทุกคนรู้จักและรักยิ่ง

Apple Music พร้อมให้บริการในราคาเพียง 139 บาทต่อเดือน (แบบบุคคล) และ 219 บาท (แบบครอบครัว) สมาชิกใหม่สามารถรับสิทธิฟัง Apple Music ฟรี 6 เดือนเมื่อซื้อ AirPods, AirPods Pro, AirPods Max หรือหูฟัง Beats ที่เข้าร่วม และรับข้อเสนอวันหยุดจาก Shazam ที่ให้ทุกคนได้ฟัง Apple Music ฟรี 4 เดือน

🎄📺 Apple TV+: หยุดนี้ไม่มีเหงากับหนังและซีรีส์ตอนพิเศษฉลองเทศกาลวันหยุด

 

Apple TV+ ขนขบวนเนื้อหาความสุขมากมายมาร่วมฉลองวันหยุดกับทุกครอบครัวด้วยตอนพิเศษจากซีรีส์ Apple Original รวมถึง Peanuts ภาควันหยุด และตอนคลาสสิกยอดฮิตต่างๆ อย่าง

“Sprited” (สตรีมได้แล้ววันนี้)

เป็นธรรมเนียมประจำของคืนก่อนคริสต์มาสที่ Ghost of Christmas Present (Will Ferrell) จะเลือกวิญญาณหนึ่งดวงที่จะได้รับการเยี่ยมเยียนจากภูตผีทั้งสามตน แต่คริสต์มาสปีนี้เขากลับเลือก Scrooge ผิดคน เมื่อ Clint Briggs (Ryan Reynolds) เล่นแง่เสียจน Present ต้องกลับมาสำรวจตัวตนในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของตัวเอง

โดยนี่เป็นครั้งแรกที่ ‘A Christmas Carol’ จะถูกเล่าขานผ่านมุมมองของภูตผีในนิทานสุดคลาสสิกของ Charles Dickens รูปแบบมิวสิคัลที่เต็มไปด้วยความฮา ร่วมสนุกไปกับเรื่องราววันหยุดสุดแซ่บจากผู้กำกับ Sean Anders (“Daddy’s Home,” “Instant Family”) เขียนบทโดย Sean Anders และ John Morris และเพลงต้นฉบับโดย Benj Pasek และ Justin Paul (“Ła Ła Land”) เจ้าของรางวัล Oscar และท่าเต้นโดย Chloe Arnold (“The Late Late Show with James Corden”)

“Fraggle Rock: Back to the Rock” ตอน ค่ำคืนแห่งแสง (สตรีมได้แล้ววันนี้)

ค่ำคืนแห่งแสง (Night og the Lights) คือช่วงวันหยุดสุดพิเศษของปีที่เต็มไปด้วยเพลงและความสุขมากมาย เมื่อ Jamdolin (ให้เสียงโดยผู้เข้าชิงรางวัล Emmy Daveed Diggs “Hamilton”) แนะนำให้ Wembley ขอพร เหล่า Fraggle จึงออกไปผจญภัยเพื่อตามหาแสงที่สว่างที่สุด

รวมถึงความหมายที่แท้จริงของช่วงวันหยุด พบกับเหล่า Fraggle ของ Jim Henson อย่าง Gobo, Red, Wembley, Mokey, Boober และผองเพื่อนใหม่ที่กลับมาร่วมผจญภัยด้วยกันอีกครั้งเพื่อสัมผัสความวิเศษจากการเฉลิมฉลองและดูแลรักษาโลกของเรา

“Pretzel and the Puppies” ตอน Merry Muttgomery! (สตรีม 2 ธันวาคม)

ใน “Merry Muttogmery!” เมื่อพายุหิมะมาทำให้เทศกาลวันหยุดประจำปีต้องปิดตัวลง เหล่าลูกหมาจะต้องหาวิธีเฉลิมฉลองในรูปแบบของตัวเองให้ได้ ซีรีส์ต้นฉบับเรื่องนี้สร้างจากหนังสือเกี่ยวกับสุนัขสุดคลาสสิก “Pretzel”

โดย Margret นักเขียนเจ้าของรางวัลมากมาย และ H.A. Rey ผู้สร้าง “Curiours George” เล่าถึงครอบครัวสุนัขในยุคปัจจุบันที่มี Pretzel เป็นคุณพ่ออยู่บ้าน และลูกหมาพันธุ์ดัชชุนอีก 5 ตัวของเขา และคุณแม่ Greta นายกเทศมนตรีเมือง Muttgomery

โดยทุกตัวจะต้องสร้างการเปลี่ยนแปลงให้บ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองดีขึ้นกว่าที่เคยสำหรับผองเพื่อนและหมาในชุมชนทุกตัว Pretzel และ Greta จะคอยสนับสนุนให้ลูกๆ ได้จัดการกับปัญหาด้วยตัวเอง และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค พากย์เสียงโดย Mark Duplass, Nasim Pedrad และอีกมากมาย

“The Snoopy Show” คอลเล็กชันวันหยุด Happiness is the Gift of Giving (สตรีม 2 ธันวาคม)

ใน “Happiness is the Gift of Giving” สนูปปี้จะต้องดัดแปลงกลอนคริสต์มาสเพื่อกล่อมแซลลี่เข้านอน ในขณะที่ชาร์ลี บราวน์ทำของขวัญให้เพื่อนๆ และสนูปปี้เองก็อดรนทนไม่ไหวที่จะเปิดของขวัญของตัวเองแล้ว “The Snoopy Show” ซีรีส์ Apple TV+ ต้นฉบับนี้จาก Peanuts และ WildBrain จะพาทุกคนไปสนุกกับสุนัขที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก และร่วมผจญภัยไปด้วยกันกับเจ้าหมาบีเกิลอารมณ์ดี ที่มาพร้อมกับเพื่อนคู่ใจ วู้ดสต็อก และแก๊ง Peanuts

“A Charlie Brown Christmas” (สตรีมฟรี 22-25 ธันวาคมนี้)

ตอนพิเศษจากแก๊ง Peanuts ที่ชาร์ลี บราวน์รับหน้าที่เป็นผู้กำกับละครช่วงวันหยุด เขาจะโน้มน้าวเพื่อนที่อยากเต้นแต่ไม่อยากแสดงได้อย่างไร ไหนจะต้องหาต้นไม้และค้นหาความหมายที่แท้จริงของคริสต์มาส Apple TV+ ให้ทุกคนได้สตรีม “A Charlie Brown Christmas” ได้ฟรีในช่วงวันที่ 22-25 ธันวาคมนี้

“The Boy, the Mole, the Fox and the Horse” (สตรีม 25 ธันวาคม)

พบกับเรื่องราวของความดี มิตรภาพ ความกล้าหาญ และความหวังสำหรับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัยใน “The Boy, the Mole, the Fox and the Horse” ภาพยนตร์แอนิเมชันอันแสนอบอุ่นหัวใจที่สร้างจากหนังสือของ Charlie Mackesy ที่เล่าถึงมิตรภาพของเด็กชาย ตัวตุ่น จิ้งจอก และม้าที่ออกเดินทางไปด้วยกันเพื่อตามหาบ้านของเด็กชาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำภาพวาดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mackesy มาเติมเต็มด้วยสีสันและแอนิเมชั่นวาดมือ นำแสดงโดย Tom Hollander (“The Night Manager”) เจ้าของรางวัล BAFTA เป็นตัวตุ่น และ Gabriel Byrne (“All Things Bright and Beautiful”) เจ้าของรางวัล Golden Globe เป็นม้า และนักแสดงหน้าใหม่ Jude Coward Nicoll เป็นเด็กชาย

Apple TV+ พร้อมให้บริการในราคา 199 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 3 เดือน

🎉🎅🏻 Apple Arcade: เกมดี ๆ สำหรับช่วงเวลาดี ๆ

ช่วงเวลาเทศกาลคือช่วงเวลาที่เพื่อนๆ และคนในครอบครัวจะได้รวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา Apple Arcade เองก็มีเกมสำหรับสมาชิกจำนวนมาก รวมถึงเกมที่อัดแน่นด้วยเนื้อเรื่องสนุกๆ ที่ทุกคนสามารถเล่นด้วยกันได้บนหน้าจอหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะบน iPhone หรือ iPad และแข่งกันผ่าน Game Center หรือรวมตัวกันหน้า Apple TV 4K กับคอนโทรลเลอร์ สนุกกันได้แบบไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอปให้กวนใจ

พบกับเกมที่จะพาทุกคนไปสนุกด้วยกัน

Amazing Bomberman – Bomberman

หนึ่งในตัวละครเกมที่ทุกคนรู้จักมากที่สุดกำลังจะมาพบกับทุกคนบน Apple Arcade โดย Amazing Bomberman เป็นเกม Bomberman แบบใหม่หมดที่มาพร้อมกับภาพอันสวยงามและเพลงอันไพเราะที่ถูกแต่งขึ้นมาสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ

สนุกไปกับการต่อสู้อันดุเดือดบนเวทีที่จะเปลี่ยนไปตามจังหวะของดนตรี โดยผู้เล่นจะสามารถแข่งได้ทั้งแบบ Online Battles หรือ Friend Battles เก็บสะสมไอเท็มที่ปรับแต่งได้ และฝึกทักษะกันใน Practice Mode

SongPop Party

วัดความรู้เรื่องเพลงกับการแข่งขันทายเพลงที่เน้นความเร็วและความถูกต้องเป็นหลัก จะแข่งกับผู้เล่นคนอื่นบนโลกออนไลน์หรือเข้าสู่โหมด Arena และทดสอบทักษะกับแนวดนตรีที่ชื่นชอบก็ได้ หรือเข้าสู่โหมด Party ที่เปิดให้ผู้เล่นสูงสุด 8 คน แข่งกันว่าใครคือตัวจริงของวงการเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตจากยุคก่อนหรือเพลงฮิตที่ติดชาร์ตปัจจุบันก็ตาม

Hanx101 Trivia – Tom Hanks

ขอท้าคนชอบควิซทุกคนให้มาตอบคำถามและเรียนรู้สิ่งใหม่ไปด้วยกันกับ Hanx101 Trivia ที่พัฒนาร่วมกับนักแสดงและนักสร้างภาพยนตร์อย่าง Tom Hanks โดยผู้เล่นจะได้ทดสอบความรู้ของตัวเองในหมวดต่างๆ อย่าง คณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ไปจนถึงอาหารในคำถามที่ไม่รู้จบ ทำลายสถิติของตัวเอง ท้าเพื่อนๆ มาแข่งกัน หรือจะเล่นเกมตอบคำถามเกมแรกบน Apple Arcade

Nickelodeon Extreme Tennis

พบกับตัวละครสุดโปรดจากโลก Nickelodeon ทั้งอดีตและปัจจุบันในแมทช์เทนนิสที่อลังการที่สุดที่เคยมีมา เมื่อตัวละครชื่อดังอย่าง SpongeBob, Angelica, Arnold, Michelangelo, Garfield และอีกมากมายจะมาปะทะกันเพื่อเป็นที่หนึ่ง

Nickelodeon Extreme Tennis จะให้ผู้เล่นได้แข่งกันในโหมดมัลติเพลเยอร์ในสถานที่ที่ทุกคนต้องรู้จักอย่าง Bikini Bottom, ฐานทัพลับของ ZIM และดาดฟ้า NYC ใน TMNT หรือจะแข่งแบบเดี่ยวในโหมดเนื้อเรื่องที่จะพาไปพบกับความท้าทายของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันออกไป

สวมบทบาทเป็น SpongeBob และใช้ป้าย Krusty Krab เป็นไม้ แต่งตัวเป็น Angelica ในชุดเจ้าหญิง หรือเป็น Michaelangelo ที่ใส่ชุดสุดแฟนซีก็ได้ (แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับไม้เทนนิสในรูปแบบกล่องพิซซ่า) โดยแต่ละตัวละครจะมีท่าพิเศษของตัวเองและผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งชุดและไม้ได้ตามใจชอบ ยิ่งเล่นมากก็ยิ่งแต่งได้มาก

Gear.Club Stradale

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ประเทศอิตาลี จุดกำเนิดของรถซูเปอร์คาร์ และเตรียมพบกับเกมแข่งรถแบบโซเชียลรูปแบบใหม่ที่ให้ผู้เล่นได้แข่งขันในรถจากเหล่าผู้ผลิตชื่อดังของโลกอย่าง Bugatti, Porsche และ McLaren ร่วมกันกับเพื่อนๆ สูงสุดถึงห้าคน

โดยที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ในวิลล่าส่วนตัวในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างคลับของตัวเองหรือเข้าร่วมคลับที่มีอยู่แล้วเพื่อแข่งขันระหว่างคลับด้วยกันเองและเข้าร่วมอีเวนต์ต่างๆ ปรับแต่งรูปลักษณ์และตัวเครื่อง แล้วขยายอาณาจักรวิลล่าของเราให้เป็นที่รู้จักไปทั่วแคว้น เพราะยิ่งดังมากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็จะมีทรัพยากรในการซื้อรถหรูคันใหม่ได้เร็วเท่านั้น

จนสะสมกลายเป็นโชว์รูมส่วนตัวของคุณกับเพื่อนๆ ให้ได้อวดร่วมกัน นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้ใช้รถที่ดีที่สุดในการสร้างชื่อให้กับคลับของตัวเองและเก็บรางวัลในโหมดการแข่ง Carta Stradale ที่จะให้ทุกคนในทีมช่วยกันผลักดันพาคลับของตัวเองให้ขึ้นเป็นที่หนึ่งเหนือทุกคลับให้ได้ นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถแข่งกับสมาชิกคลับของตัวเองเพื่อพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่เป็น Carta Champion ตัวจริงได้อีกด้วย

หรือก้าวเข้าสู่โลกของเกมที่จะทำให้ทุกคนตราตรึงกับไปเนื้อเรื่องและความมันที่หยุดไม่ได้

Hidden Folks+

เกมแห่งปีของ App Store ประจำปี 2017 กลับมาท้าทายผู้เล่นทุกคนอีกครั้งให้ช่วยกันตามหาเหล่ามนุษย์ที่ซ่อนตัวอยู่ในภูมิทัศน์แบบอินเตอร์แอคทีฟที่วาดด้วยมือ ลองเปิดเตนท์ แหวกพงหญ้า ปิดประตู และดูแถวๆ จระเข้ก็น่าจะเจอเหล่ากลุ่มคนและสิ่งของที่เราต้องตามหาให้เจอ แตะที่เป้าหมายแต่ละอันเพื่อรับคำใบ้และหาให้ครบเพื่อปลดล็อกด่านต่อไป

Gibbon: Beyond the Trees

การผจญภัยในธรรมชาติ เกี่ยวกับอิสรภาพและความเป็นอยู่ ผู้เล่นจะต้องพิชิตระบบการเคลื่อนไหวและแกว่งไกว ไหลลื่น และกระโดดตีลังกาไปในป่าที่วาดด้วยมือ พร้อมกับชมเรื่องราวการตามหาบ้านของชะนีตัวน้อยท่ามกลางความสูญเสียที่ร้ายแรงมากยิ่งขึ้น เข้าไปสู่เส้นทางที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายในดินแดนที่ไม่มีใครรู้จัก ผ่านเนื้อเรื่องที่เล่าถึงความยากลำบากของสิ่งมีชีวิตทั่วโลก โหนกิ่งไม้อย่างรวดเร็ว จับจังหวะให้ดี ทะยานอย่างสง่างาม และดื่มด่ำชีวิตที่อิสระเสรีในป่าใหญ่

Jetpack Joyride 2 – Barry Steakfries

กลับมาอีกครั้งในการผจญภัยสุดป่วงใน Jetpack Joyride 2 ภาคต่อความมันของเกมมือถือสุดคลาสสิกที่ทุกคนรอคอย พร้อมกับตัวเอกและเจ็ตแพ็คคู่ใจของเขากับเงาแบบห้านาฬิกาที่ทุกคนคุ้นเคย กราฟิกความคมชัดแบบใหม่เอี่ยม แอนิเมชันรูปแบบใหม่ การควบคุมแบบใหม่ และวิธีการเล่นแบบใหม่ Barry จะสร้างปัญหาให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์ชั่วร้ายอีกครั้งเมื่อเขาบินเข้าไปในห้องแล็บลับเพื่อทำลายแผนชั่วร้ายที่กำลังก่อตัว

Cooking Mama: Cuisine!

ได้เวลาเข้าครัวไปกับเกมแฟรนไชส์ชื่อดังของชาวญี่ปุ่นที่ผู้เล่นจะต้องปลดล็อกสูตรอาหารเอร็ดอร่อยและปรุงทุกอย่างให้ตรงตามสูตรดังกล่าว แต่สิ่งที่ “Cooking Mama: Cuisine!” มีไม่เหมือนใครก็คือความสนุกรูปแบบใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา แทนที่จะต้องเลือกสูตรเหมือนเคย คราวนี้ทุกคนจะต้องเลือกวัตถุดิบแทนแล้วหาส่วนผสมที่เข้ากันแล้วเริ่มทำอาหาร วิธีเดียวที่จะรู้ว่าจะได้เสิร์ฟอะไรก็คือการลงมือทำอาหารจากวัตถุดิบที่เราเลือกมานั่นเอง แต่ศัตรูที่แท้จริงก็ยังคงเป็นเวลาที่ไม่เคยรอท่าใคร เพราะถ้าทำช้าเมื่อไหร่แพ้แน่ไม่ว่าจะเป็นมินิเกมแบบไหนก็ตาม

Apple Arcade พร้อมให้บริการในราคา 99 บาทต่อเดือน ทดลองเล่นฟรี 1 เดือน และลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถเล่น Apple Arcade ฟรี 3 เดือน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University