Got Lte Still Need Home Fiber Internet
in ,

มีเน็ตมือถือใช้อยู่แล้ว จำเป็นไหมที่ต้องมีเน็ตบ้านด้วย?

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอินเตอร์เน็ตเข้ามามีผลในการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก หากจะพูดถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตนี้นั้นเรียกได้ว่าต้องใช้งาน 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว สังเกตง่ายๆ หากวันไหนส่ง LINE ไม่ออก  โหลด Facebook ไม่ขึ้นหมุนติ้วๆ อยู่เพราะอินเตอร์เน็ตเสียละก็ความหัวร้อนมาเยือนหลายๆ คนแน่นอน

มีเน็ตมือถือใช้อยู่แล้ว จำเป็นไหมที่ต้องมีเน็ตบ้านด้วย?

Iphone X Speedtest Truemove H 4g 4488

ปัจจุบันผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศไทยต่างก็มีแพกเก็จสำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตให้เลือกมากมาย ราคาจับต้องได้(ถือว่าถูกเลยแหละ) หรือแม้กระทั่งเสนอแพกเก็จแบบใช้งานได้ไม่อั้นอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แล้วแบบนี้เน็ตบ้านยังจำเป็นอยู่ไหม?

ถ้าพูดถึงอินเตอร์เน็ตที่ใช้งานภายในบ้านหรือที่พักอาศัยแล้วความเห็นส่วนตัวก็คิดว่า “มีความสำคัญอย่างมาก” แม้ว่าจะมี 4G ใช้บนสมาร์ทโฟนแล้วก็ตาม หากบ้านหลังไหนที่อยู่ในพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตบ้านเข้าถึง อย่าง อินเทอร์เน็ตผ่านสายไฟเบอร์ก็แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่า “ควรจะติดตั้ง” ไว้คู่กับบ้านจะเป็นประโยชน์อย่างมาก

Starcam Cctv 0130

หลายคนคิดว่าอินเทอร์เน็ตในบ้านนั้นก็ใช้แต่ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้สมาร์ทโฟน iPhone, iPad หรือคอมพิวเตอร์เท่านั้นก็ไม่น่าจะมีอะไรที่พิเศษมากมาย แต่วันนี้จะขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวแล้วมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตภายในที่พักอาศัยอะไรบ้างนั้น ก็จะมีการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อไปนี้

 • กล้องวงจรปิด เพื่อใช้สอดส่องและช่วยรักษาความปลอดภัยในบ้านขณะที่เราไม่อยู่ หรือ ในตอนกลางคืนที่เรานอนหลับพักผ่อน วันหยุดไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนแล้วเช็คบ้านของเราได้เลยอุ่นใจไปอีก
 • สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียลต่างๆ การเปิดอ่านเว็บไซต์ ดูข่าวสาร รวมไปถึงการเล่นเกมที่ปัจจุบันต้องการการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น ถ้าสมาร์ทโฟนไม่มีเน็ตมันก็เหมือนกินส้มตำที่ไม่ได้ใส่พริกซึ่งมันไม่ได้รสที่ดีนั่นเอง และบางครั้ง 4G นั้นก็อาจจะตอบสนองความเร็วในการใช้เล่นเกมออนไลน์ไม่ได้บ้างในบางเกม หรือถ้าเรามีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรวมกันหลายเครื่องแล้วถ้าไม่มี Wi-Fi นี่ก็ยากอยู่นะในแง่การใช้งานดาต้าที่จะมากอย่างมหาศาลโดยเฉพาะคนที่ดู YouTube หรือหนัง ซีรีส์ออนไลน์
 • คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุค ส่วนตัวแล้วจะใช้ในการทำงาน อัปเดตข้อมูล หรืออัปโหลดเนื้อหาต่างๆ ที่ต้องใช้ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่มาก(ถ้าคนทำคลิปอัปโหลดขึ้น YouTube หรือ Facebook จะเข้าใจกว่า หากอัปโหลดแรงเร็วแล้วนั้นจะช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้นมาก) ยิ่งเฉพาะช่วงที่ Apple มี Keynote เปิดตัวสินค้า เป็นช่วงที่ต้องดูสตรีมสด หากอินเตอร์เน็ตที่ใช้ไม่เสถียรพอก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาได้ อาจจะกระตุกและดูไม่ได้ หมดอารมณ์ที่อยากจะดูต่อเลย
 • อัปโหลดที่เร็วและไม่จำกัดโควต้า ทำให้การทำงานต่างๆ คล่องตัวขึ้น ทั้งการเขียนบทความ อัปโหลดคลิปลง YouTube, Facebook และการสำรองข้อมูลขึ้นไปเก็บบน Cloud ก็ทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งความสามารถบางอย่างต้องใช้ WiFi เท่านั้น ถ้าขาดจุดนี้ไปจะทำให้ยากต่อการทำงานเป็นอย่างมาก
 • โทรทัศน์ สมาร์ททีวี ยุคนี้เป็นยุคที่ Internet TV เข้ามามีบทบาทอย่างมาก สามารถใช้ในการรับชม ภาพยนตร์ออนไลน์ รวมถึงรายการต่างๆ หรือใช้ดูทีวีย้อนหลัง
 • Apple TV ส่วนตัวจะใช้ในการรับชมที่มีภาพยนตร์ ซึ่งข้อดีคือมีภาพยนตร์แบบความละเอียดสูงถึง 4K ให้เลือกชม รวมถึงสามารถเช่าหรือซื้อหนังแบบถูกลิขสิทธิ์มาดูได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งต้องอาศัยความเร็วและความเสถียรของอินเตอร์เน็ตค่อนข้างมาก เพื่อที่จะไม่เสียอารมณ์ขณะรับชม
 • การสื่อสารต่างๆ หลังๆ มาที่บ้านจะใช้การ Facetime หรือการโทรแบบเห็นหน้ากันผ่าน LINE Video Call ซึ่งการโทรแบบนี้ตามความรู้สึกคือมันทำให้ในครอบครัวได้รู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย ถ้าอินเทอร์เน็ตไม่ดีไม่เร็วพอก็จะทำให้การติดต่อกันนั้นไม่ราบลื่น

ซึ่งจะเห็นได้ว่าเน็ตบ้านนั้นมีความจำเป็นอย่างมากมันช่วยให้การใช้งานทุกอย่างเป็นไปด้วยความสะดวก ง่ายดายที่ดูแล้วหากใช้ 4G อย่างเดียวก็คงไม่ไหวแถมค่าบริการของอินเทอร์เน็ตบ้านนั้นก็ไม่ได้แพงเลย ณ ปัจจุบัน

เหตุผลที่เลือกใช้บริการไฟเบอร์อินเตอร์เน็ตจาก TrueOnline

อินเทอร์เน็ตบ้านมีหลายผู้ให้บริการแต่ทำไมกวางถึงเลือกใช้ TrueOnline ก็ด้วยเหตุผลที่ว่า

บริเวณพื้นที่บ้านรองรับระบบที่เป็นสายไฟเบอร์ออฟติก ที่สามารถรองรับความเร็วได้มากสูงสุดตอนนี่อยู่ที่ 300Mbps สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน และมีความเสถียรมากกว่าสายทองแดงของ ADSL และ VDSL

ทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นราบลื่นดี

Apple Tv 4k Wonder Woman 0472

นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆให้เลือกใช้งานเพิ่มเติม เช่น TrueVisions ให้ดูรายการทีวีได้ ดูหนังได้และสารคดี บันเทิงต่างๆ, TrueMove H และ โทรศัพท์บ้านทรู โปรโมชั่นมีความคุ้มค่า สามารถสมัครแพ็กเกจที่นำเอาหลายๆ บริการของทรูที่มีรวมเป็นแพ็กเกจเดียวและมีส่วนลดค่าบริการเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากและยังเพิ่มเติมด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ได้รับเช่น ทรูยู ซึ่งจะสามารถรับสิทธิพิเศษต่างอย่างมายถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับเพิ่มเติมมาอีกซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก

TrueOnline Brand of The Year 2017 เทคโนโลยีไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด

True Online Brand Of The Year 2017

4 เหตุผลที่ทำให้ TrueOnline จัดเป็น World Class ผู้ให้บริการไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตในบ้าน

 • โครงข่ายไฟเบอร์ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทุกจังหวัดทั่วไทยถึงระดับตำบล  และรองรับความเร็วสูงสุด 10 Gbps.
 • ระบบ Core Intelligence Network (ASON) ที่สามารถเลือกเส้นทางไฟเบอร์ได้เองอัตโนมัติ เมื่อเกิดเหตุไฟดับ หรือสายไฟเบอร์ขาด
 • มี Bandwidth ที่ใหญ่ที่สุด และ Link ตรงไปยัง Sever Game ในต่างประเทศ
 • บุคลากรมืออาชีพที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้วยประสบการณ์มากว่า 13 ปี พร้อมดูแลและแก้ไขปัญหาให้ถึงบ้านลูกค้า

True Online Staff

ทั้งหมดนี้ทำให้ TrueOnline ได้รับรางวัลระดับโลก Brand of The Year 2017 ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวในสาขาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต จากงาน World Branding Awards ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษโดยรางวัลนี้ ถือกำเนิดขึ้นเพื่อยืนยันความสำเร็จของแบรนด์ที่มีความเป็นเลิศ มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก

แพ็กเกจสุดคุ้มเพื่อการใช้อินเทอร์เน็ตในบ้านที่ดีมากขึ้น

True Online 50mbps Plus 4mbps 3g

ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ตัวจริงในไทย ทาง TrueOnline ได้นำเสนอแพ็กเกจรวมบริการ ในราคาที่คุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 เป็นต้นมา มอบความคุ้มค่าใหม่ล่าสุดจากกลุ่มทรู  จัดเต็มทุกบริการที่ดีที่สุด เปิดตัวแพ็กเกจ ซูเปอร์ ไฟเบอร์ พลัส เน็ตแรงไม่อั้น ทั้งในบ้านและนอกบ้าน แรงกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า เพียงเดือนละ 799 บาท แรงกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า ได้ถึง 7 บริการจ่ายราคาเดียวเท่านั้น ได้แก่

 1. ทรู ซูเปอร์สปีดไฟเบอร์ ความเร็ว สูงสุด 50/20 Mbps
 2. เน็ตมือถือทรูมูฟ เอช 4G และ 3G แรงไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็วสูงสุด 4 Mbps
 3. ใช้งาน WiFi by TrueMove H ได้ฟรี  กว่า 100,000 จุด ทั่วประเทศ
 4. ทรูวิชั่นส์ เอ็นจอยแพ็กเกจ  พิเศษ สมัครภายใน 31 ธ.ค. นี้ อัพเกรดเป็น Smart Family HD Package ฟรี 3 เดือน
 5. ชมความบันเทิงทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอป  TrueID ฟรี 12 เดือน
 6. โทรศัพท์บ้านทรู โทรหาเบอร์มือถือฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที/เดือน นาน 12 เดือน
 7. สิทธิพิเศษมากมายจากบัตรทรูเรดการ์ด

สนใจสมัครใช้บริการ TrueOnline ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://trueonline.truecorp.co.th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Apinya Amornsupornsath

KwanG [Mod-Z] ประจำ iPhoneMod
จบจาก KMITL ชื่นชอบเทคโนโลยีและการแบ่งปันสิ่งต่างๆ
ทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือและเทคโนโลยี
ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้ kwang.apinya27@gmail.com