, ,

วิธีการส่งไฟล์บันทึกเสียง (Voice Memos) ไปเก็บในคอมง่ายๆ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อคอม


Transfer Voice Memos To Computer

วันนี้ทีมงานมีวิธีการส่งไฟล์ Voice Memos หรือเสียงที่บันทึกไปเก็บยังคอมพิวเตอร์ง่ายๆ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อคอมหรือเปิดคอมเลย มาชมกันว่าจะส่งได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

การบันทึก Voice Memos อาจจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบางคนที่ต้องบันทึกการสนทนาหรือเสียง เช่น การบันทึกการประชุม การบันทึกเสียงสัมภาษณ์ เป็นต้น และเมื่อต้องการคัดลอกไฟล์เสียงจาก iPhone ไปเก็บไว้ยังคอมพิวเตอร์ก็ต้องทำการเชื่อมต่อด้วยสาย USB Lightning ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ต้องเปิดคอมและเชื่อมต่อเข้ากับ iPhone

Transfer Voice Memos To Computer 5

แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถส่งไฟล์ Voice Memos ไปยังเก็บยังคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งสาย USB เลย เป็นอะไรที่ง่ายมาก นอกจากจะไม่ต้องเชื่อมต่อคอมแล้ว ยังใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที สะดวก รวดเร็ว

วิธีส่งไฟล์บันทึกเสียง (Voice Memos) ทางอีเมล

ไปที่ แอป Voice Memos > เลือกไฟล์เสียงที่ต้องการส่ง > แตะไอคอนแชร์ > เลือก เมล (Mail)

Transfer Voice Memos To Computer 1

ไฟล์เสียงจะถูกนำมาแนบในอีเมลให้อัตโนมัติ ก็ทำการกรอกอีเมล์ผู้รับให้เรียบร้อย ถ้าเราตั้งใจจะเก็บไว้เองก็สามารถส่งเข้าอีเมล์ตัวเองได้เลย และสามารถบันทึกลงคอมพิวเตอร์ภายหลัง

Transfer Voice Memos To Computer 4

วิธีส่งไฟล์บันทึกเสียง (Voice Memos) ผ่าน Google Drive

วิธีนี้จะต้องดาวน์โหลดแอป Google Drive มาไว้ในเครื่องก่อนนะคะ

ไปที่แอป Voice Memos > เลือกไฟล์เสียงที่ต้องการส่ง > แตะไอคอนแชร์ > เลือก Google Drive

Transfer Voice Memos To Computer 2

แตะ Save เพื่อบันทึกไฟล์เสียงลงใน Google Drive ของเรา > ไฟล์เสียงก็จะถูกบันทึกไปยัง Google Drive เราก็สามารถเลือก Get Link หรือ Add People เพื่อแชร์ต่อให้คนอื่นได้

Transfer Voice Memos To Computer 3

2 วิธีนี้ก็เป็นตัวอย่างการส่งไฟล์บันทึกเสียงแบบส่วนตัวที่แสนง่ายและรวดเร็ว จริงๆ แล้วยังมีช่องทางอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถเลือกส่งให้กับผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Messenger, Line, Slack หรือแอปแชทต่างๆ ที่รองรับการส่งไฟล์เสียง

ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องส่งไฟล์เสียงในการทำงาน อาจจะเป็นการแชร์ไฟล์ให้กับเพื่อนร่วมงาน ก็ลองปรับใช้ตามความสะดวกของแต่ละคนเลยนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University