in ,

กระแสiPhoneเกาหลีใต้มาแรงง!!แค่4เดือนกวาด5แสนเครื่อง

ประกาศ ประกาศ ขณะนี้กระแสiPhone ได้ระบาดไปทั่วโลกไม่รู้ว่าเขามีดีอะไร(แต่หนึ่งคุงก็ถอยมาแล้ว 1 เครื่อง ในขณะที่ admin มีหลายเครื่อง[ตามจำนวนกิ๊ก]หนึ่งคุงไม่ได้พาดพิงแต่อย่างใด) แต่มันก็ไ้ด้ลุกลามไปถึงประเทศที่หญิงไทยหลายคนอยากจะไปนั่นคือเกาหลีใต้นั่นเอง ตอนนี้กระแสiPhoneที่นั่นกำลังเป็นที่นิยมกันเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าเจ้าของ apple เขาทำบุญด้วยอะไร รวยเอ๊ารวยเอาอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้ามาอ่านเลยจ๊ะ

ตั้งแต่ที่ Apple ได้นำ iPhone เข้ามาจำหน่ายในเกาหลีใต้ผ่านเคลื่อข่าย KT เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2009 ก็ได้มีลูกค้าแดนกิมจิที่ติดอกติดใจกวาดซื้อ iPhone ไปแล้วกว่า 500,000 เครื่อง!!! ถ้าหากเฉลี่ยดูแล้วก็ตกวันละประมาณ 4,000 เครื่อง !!!!! ไม่รู้ว่าเขาติดใจอะไรขนาดน๊านนนน

เมื่อขายดียังกับแจกฟรีขนาดนี้ทาง Apple ก็ได้บันทึกสถิติเป็น 1 ใน 7 ประเทศที่ขาย iPhone ได้มากกว่า 5 แสนเครื่องโดยใช้เวลาได้ไม่ถึงปี [อารายน๊า ยังมีประเทศอื่นอีกเร๊อะ เจ้าของ Apple นี่มันสุดๆ]

แต่ถ้ามองดูตลาดโทรศัพท์ดีๆแล้วจะพบว่ามีเจ้าใหญ่คุมอยู่คือ Samsung และ LG ที่เป็นกำแพงเหล็กปิดกั้นตลาดของ iPhone อยู่ ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่า iPhone จะประสบความสำเร็จในตลาดเกาหลี  แต่แล้วด้วยความแรงของ Apple iPhone ก็ได้ทำลายกำแพงนั้นลงได้ [ทำลายกำแพงโทรศัพท์แทบทุกประเทศเลยทีเดียว] แถมยังเป็น Smart Phone ขายดีอันดับ 2 รองมาจาก Samsung Omnia2 ที่ขายในช่วงเวลาเดียวกันแต่แค่ยอดขายมากกว่ากัน 100,000 เครื่อง

งานนี้เล่นเอาหลายประเทศที่มีเจ้าใหญ่ทางมือถือคุมอยู่หวั่นไหวกันเลยทีเดียว

ps. ไทยทำยอดได้เท่าไหร่แล้วกว่า True แสนกว่าๆมั้ง

เครดิต mxphone และ YONHAP NEWS

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

11 Comments

 1. อะ นะ !

  ผมว่า มี ไทย นี่ เเหละ ที่ เห่อ กระเเส ใช้ BB อยู่ ประ เทศ เดียว

  ไม่ ได้ ว่า ไร นะ เเต่ อ่าน จาก ผล สำ รวจ จาก หลาย ๆ ประ เทศ !

  iPhone ดี ที่ สุด ^^

  • ผมก็ใช้ iPhone และ BB ครับ แต่ใช้รู้สึกว่าแต่ละตัวไม่เหมือนกันเลยครับ BB มาเน้นแซท อีเมล์เป็นหลัก iPhone ท่องเน็ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์เลยครับ งานแต่ละตัวคุณสมบัติไม่เหมือนกัน แต่ iPhone น่าปรับปรุงเรื่องแบตฯ สักหน่อยหนึ่ง BB ผมใช้ทนกว่าเยอะเลยทีเดียวครับ ตอนนี้ผมก็สนใจแอนดรอยด์อยู่เหมือนกันครับ ว่าอันไหนใช้แล้วทนทานกว่า แต่ตอนนี้ผมก็ยังรักน้องไอเหมือนอยู่ แต่BB เวลาแซทหาเพื่อนๆ หรือลูกค้าจะสะดวกหน่อยครับ

 2. ผมก็ว่างั้น BB ดีตรงไหนฟระ

  ป.ล. แต่ผมก็ใช้

 3. I’ll gear this review to 2 types of people: current Zune owners who are considering an upgrade, and people trying to decide between a Zune and an iPod. (There are other players worth considering out there, like the Sony Walkman X, but I hope this gives you enough info to make an informed decision of the Zune vs players other than the iPod line as well.)

 4. I really enjoy reading on this web site , it has fantastic content . “The secret of eternal youth is arrested development.” by Alice Roosevelt Longworth.

 5. Appreciating the hard work you put into your website and in depth information you offer. It’s awesome to come across a blog every once in a while that isn’t the same out of date rehashed information. Great read! I’ve bookmarked your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.