Cover Best Apps Drawing
in , , , , ,

จัดอันดับ 10 แอปวาดภาพที่ดีที่สุดสำหรับ iPad

เป็นที่ทราบกันดีว่า iPad นั้นมีประสิทธิภาพการทำงานหลายๆ อย่าง นอกจากให้ความบันเทิงแล้ว อีกหนึ่งความสามารถของ iPad ที่โดดเด่นคือ ด้านศิลปะที่ศิลปินหลายคนเลือกมาสร้างสรรค์ผลงาน แต่หากไม่มีแอปที่ดีก็คงจะสร้างผลงานที่ดีไม่ได้ เรามาดูกันว่าแอปวาดภาพยอดฮิตและถูกจัดอันดับว่าดีที่สุดมีอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

จัดอันดับ 10 แอปวาดภาพที่ดีที่สุดสำหรับ iPad

1. Procreate

แน่นอนว่าตอนนี้คงไม่มีใครรู้จักแอปวาดรูปยอดนิยมอย่าง Procreate อย่างแน่นอน แอปวาดรูปที่มีคุณสมบัติมากมายที่สามารถรวมการวาดภาพทุกแขนงมาไว้ในนี้ มีตัวเลือกหรือเครื่องมือที่ใช้งานง่าย การตอบสนองที่รวดเร็ว มี Brush เริ่มต้นที่ดีที่สุดให้เลือกใช้ถึง 130 แบบและมี 50 การตั้งค่าปรับแต่งของทุก Brush

ไม่ว่าจะวาดภาพแบบไหน ชนิดใด Procreate ก็สามารถทำให้เราสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้บน iPad เพียงเครื่องเดียว

01 Procreate

ดาวน์โหลดแอป Procreate ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. Adobe Illustrator Draw

แอปที่จะช่วยเราสร้างสรรค์งานเวกเตอร์ ที่มีการดัดปรับแต่งลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ แอปนี้เป็นแอปที่ใช้งานง่ายอีกเช่นกัน สามารถวาดแยกเลเยอร์  ทั้งรูปทรงเรขาคณิตได้อย่างสมบูรณ์และเครื่องมือที่ครบครัน รวมทั้งยังซิงค์กับ Creative Cloud ของ Adobe ได้อีกด้วย

ผลงานที่เป็นภาพเวกเตอร์นี้สามารถนำไปใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น งานโปสเตอร์ งานออกแบบ หรือแม้แต่ป้ายโฆษณาใหญ่ๆ ก็ทำให้เราเห็นเส้นที่คมชัดไม่มีปัญหา ที่สำคัญคือแอปนี้โหลด ฟรี!!

02 Adobe Illustrator Draw

ดาวน์โหลดแอป Adobe Illustretor Draw ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. Affinity Designer for iPad

แอปสร้างงานศิลปะแนวเวกเตอร์อีกหนึ่งแอปที่ทำงานบน iPad ได้อย่างดีและใช้งานกับ Apple Pencil ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถสร้างเลอเยอร์ได้อย่างไม่จำกัดและซูมได้ถึงหนึ่งล้านเปอร์เซ็นต์ รองรับทั้ง CMYK, RGB และ Pantone library ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างงานศิลปะดิจิทัลและงานพิมพ์ มี Brush ให้เลือกถึง 100 แบบ แอปนี้ถือว่าคุ้มค่าและทำงานได้ครอบคลุมเลยทีเดียว

03 Affinity Designer

ดาวน์โหลดแอป Affinity Designer for iPad ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. ArtRage

หากอยากวาดภาพที่ดูเหมือนจริงและสร้างเอฟเฟ็กต์ที่โดดเด่นได้ต้องแอปนี้เลย แอป ArtRage เป็นแอปที่โดดเด่นด้วย Brush ที่หลากหลายสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นและผสมผสานหรือแยกองค์ประกอบต่างๆ ได้อย่างลงตัว

04 Artrage

ดาวน์โหลดแอป ArtRage ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. iPastels

ทุกอย่างจะดูซอฟท์ลงเมื่อเป็นพาสเทล ไม่มีแอปวาดรูปไหนแล้วที่จะให้ความรู้สึกที่แท้จริงกับงานที่ดูฟุ้ง อ่อนละมุนได้เท่าแอปนี้ ที่มีทั้งดินสอสี สีน้ำมัน มีแถบสีให้เลือกมากมายในแบบฉบับของตัวเอง สามารถวาดและใช้เอฟเฟ็กต์เหล่านี้มาช่วยสร้างผลงานที่ดูซอฟท์สบายตาในรูปแบบเฉพาะของสีพาสเทล

05 Ipastels

ดาวน์โหลดแอป iPastels ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. MediBang Paint for iPad

สายวาดการ์ตูนมังงะก็มา กับแอป MediBang Paint ใช้งานคล้ายๆ กับโปรแกรม SAI ในคอมพิวเตอร์ และมีกลิ่นอายความ Photoshop อยู่หน่อยๆ ทั้งเครื่องมือและความง่ายในการใช้ เพียงแต่ว่าแอป MediBang Paint สามารถใช้งานได้บน iPad ซึ่งเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นหัดวาดการ์ตูนแนวนี้ หรือใช้ในระดับมือโปรก็ได้แถมยังโหลดฟรีอีกด้วย

06 Medibang Paint

ดาวน์โหลดแอป MediBang Paint for iPad ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. Zen Brush 2

แอป Zen Brush 2 เลียนแบบความรู้สึกของการวาดภาพด้วยแปรงพู่กันญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่โดดเด่นคือเอฟเฟ็กต์การกระจายหมึกเพื่อให้ภาพวาดดูมีมิติมากขึ้น และมีคุณสมบัติที่ช่วยให้บันทึกงานที่เรากำลังทำอยู่โดยตลอด ทั้งยังใช้งานได้ดีกับ Apple Pencil อีกด้วย

07 Zen Brush 2

ดาวน์โหลดแอป Zen Brush 2 ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

8. Concepts

อยากสร้างสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพต้องแอป Concepts นี่เลย แอปนี้เป็นแอปร่างและออกแบบขั้นสูง ที่สามารถสร้างสรรค์ด้วยชุดเครื่องมือวาดภาพเวกเตอร์ที่ตอบสนองได้ดีและมีความแม่นยำ ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิกนักออกแบบผลิตภัณฑ์นักวาดภาพประกอบก็สามารถใช้แอปนี้ในการสร้างผลงานในระดับมืออาชีพได้อย่างง่าย

08 Concepts

ดาวน์โหลดแอป Concepts ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. Artstudio Pro

แอป Artstudio Pro ได้อัปเดตเวอร์ชันมามากมายจนเป็นแอปฮิตติดอันดับไปด้วยอีกหนึ่งแอปที่ปรับการใช้งานให้เข้ากับ Apple Pencil อย่างยอดเยี่ยมดีกว่าเดิม มาด้วยหน้าตาที่ใช้งานง่าย มีโหมด Brush ถึง 27 โหมดและ แบบ Brush กว่า 100 แบบ อีกทั้งยังสามารถนำเข้าไฟล์ได้เกือบทุกรูปแบบและฟีเจอร์เอฟเฟ็กต์อีกมากมายให้เลือกใช้

09 Artstudio Pro

ดาวน์โหลดแอป Artstudio Pro ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

10. Pixelmator for iOS

หากอยากใช้งานในรูปแบบ Photoshop ต้องไม่พลาดแอป Pixelmator for iOS ที่มีคุณสมบัติในการปรับแต่งรูปภาพหรือภาพถ่ายให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือการใช้งาน Brush ที่จำเป็นสำหรับการวาดภาพมาพร้อมด้วยชุดเครื่องมืออย่างเต็มรูปแบบที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Photoshop ได้อย่างไม่มีปัญหา

10 Pixelmator

ดาวน์โหลดแอป Pixelmator for iOS ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ทั้งหมดนี้เป็นแอปยอดฮิตติดอันดับที่คนส่วนใหญ่ใช้งานมากที่สุด มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและแตกต่างกันออกไปสำหรับใช้ให้เหมาะสมในแต่ละงาน หากใครกำลังมองหาแอปวาดภาพอยู่ลองโหลดแอปเหล่านี้มาใช้งานดูได้นะคะ

ที่มา – creativebloq.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University