in , , ,

วิธีซ่อนรูปผู้ติดต่อ (Contact) ออกจากหน้าจอการแชร์รูปภาพหรือไฟล์บน iPhone, iPad iOS 14

รอบที่แล้วได้แนะนำเรื่อง วิธีลบรูปผู้ติดต่อ (Contact) ออกจากหน้าจอการแชร์รูปภาพหรือไฟล์บน iPhone, iPad ซึ่งใน iOS 13.x นั้นยังไม่มีเมนูให้เลือกปิดคำแนะนำในระหว่างแชร์ แต่ว่าใน iOS 14 รุ่นทดสอบ ณ ตอนนี้มีทางเลือกนี้ให้แล้ว

วิธีซ่อนรูปผู้ติดต่อ (Contact) ออกจากหน้าจอการแชร์รูปภาพหรือไฟล์บน iPhone, iPad iOS 14

ค่าปกติของ iOS 13 และ iOS 14 รวมถึง iPadOS เวลาที่เราจะแชร์ข้อมูลไฟล์หรือรูปภาพ ในหน้าจอการแชร์จะแสดงผู้ติดต่อล่าสุดที่เราเคยติดต่อ ไม่ว่าจะผ่านทาง AirDrop, iMessage, Messenger, LINE จะแสดงขึ้นมาด้านบนสุดเสมอ หากต้องการซ่อนคำแนะนำการแชร์ สามารถทำได้ดังนี้

ไปที่

  • การตั้งค่า > Siri และการค้นหา > คำแนะนำในระหว่างแชร์ = ปิด
  • Settings> Siri and Search > Suggestions When Sharring = Off

เปรียบเทียบก่อนปิดและหลังปิด

คำแนะนำในระหว่างแชร์ = เปิด
คำแนะนำในระหว่างแชร์ = ปิด

สำหรับ iOS 14 ตอนนี้ยังอยู่ในสถานะทดสอบคาดว่าจะปล่อยให้อัปเดตกันในช่วงเดือน ต.ค. 2020 นี้

📍 รวมคลิปข้อมูล iOS 14 ⭐️

✅ สรุปไฮไลท์เปิดตัว iOS 14 มีอะไรใหม่บ้าง? รองรับ iPhone รุ่นไหนที่ได้ไปต่อ? https://youtu.be/kd6Lbn6wT74

✅ iOS 14 EP. 2 – iOS 14 พื้นฐาน Widget, Smart Stack และ App Library ใช้งานยังไง สอนให้ดูในคลิปนี้ https://youtu.be/GpXByyoGBvo

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน