สรุป iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีอะไรใหม่
in ,

Steve Jobs เคยอธิบายทำนองเดียวกันว่าทำไม Apple จึงกล้าตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไปใน iPhone 7

ในการ เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus Phil Schiller ได้ใช้คำว่า “ความกล้า” (courage) อธิบายถึงสาเหตุที่ Apple ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไปใน iPhone 7 คล้ายๆ กับที่ Steve Jobs เคยให้สัมภาษณ์ทำนองเดียวกันมาก่อน

Steve Jobs เคยให้สัมภาษณ์ในลักษณะนี้มาก่อนเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ทำไม Apple ถึงไม่ทำตามคำเรียกร้องของลูกค้าส่วนใหญ่ซึ่งไม่สมเหตุสมผลและไม่เหมือนกับที่คนอื่นทำกัน เช่น การที่ Apple iPhone, iPad ไม่รองรับ Flash ที่อุปกรณ์อื่นๆส่วนใหญ่จะรองรับ

Steve Jobs ให้เหตุผลว่า

“พวกเราต้องการทำสุดยอดสินค้าให้กับผู้คนและอย่างน้อยเรามี ความกล้า และเชื่อมั่นในคำพูดของเราว่าสิ่งนี้ (Flash) ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สินค้าของเราสุดยอด”

“เราไม่ต้องการสิ่งนี้แล้วทิ้งมันไป, หลายคนบอกว่าไม่ควรทำอย่างนั้น เขาด่าเราว่า @#!@ แต่เราก็นำสิ่งนั้นมาเป็นพลังในการสรรค์สร้างเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และเราคิดว่าเราได้เลือกเทคโนโลยีที่ถูกต้องให้กับลูกค้า”

“คุณรู้อะไรมั้ย?, พวกเขาจ่ายเงินให้เรา เพื่อสร้างทางเลือกให้เขา, ถ้าเราทำสำเร็จ พวกเขาก็จะซื้อมัน (สินค้า Apple) และถ้าพวกเขาไม่ต้องการ มันก็จะถูกนำออกไปเอง”

นอกจากนี้ในวิดีโอ Steve Jobs ได้พูดถึงความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา เช่น ปฏิเสธการใช้ Floppy disk, การเปลี่ยนมาใช้ USB, การใช้สีใน iMac G3 ที่สร้างมาตรฐานและการเปลี่ยนแปลงจนถึงในปัจจุบัน

fullsizerender

โดยรวมแล้วทำให้เราได้เห็นว่า บางครั้งการบอกปฏิเสธเสียงส่วนใหญ่ เพื่อเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ดีกว่า มักจะเจอกระแสการต่อต้านและความไม่เห็นด้วยเสมอ การที่ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มักมีคำถามหลายๆ อย่างตามมาว่าทำไม Apple ถึงเพิ่มภาระในการเชื่อมต่อหูฟังมากขึ้น ซึ่ง ทีมบริหารได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไว้แล้ว

ทั้งนี้ผู้เขียนคิดว่า การที่ Apple เปลี่ยนแปลงบางอย่าง ถึงแม้จะมีความขัดแย้งแต่ก็ต้องเข้าใจว่า Apple น่าจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณ – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy