, , ,

เพิ่มความเร็วให้ iPhone 3G – 3GS


iphonevm

เปิดตัวบทความแรกของเดือนใหม่เอาของแรงๆมาให้ทดลองการ หลายคนรู้สึกไหมว่าการใช้งาน iPhone ไปสักระยะจะรู้สึกว่าทำไมมันหน่วงๆ ช้าๆแบบนี้ โดยเฉพาะขาใหญ่ที่ชอบลงแอปแบบที่ว่า เยอะไว้ก่อนไม่เล่นก็ไม่เป็นไรขอให้ได้ลง นั่นแหละยิ่งทำให้เครื่องอืดขึ้นไป วันนี้ไปเจอของดีแล้วผมก็ทดลองใช้งานเป็นที่เรียบร้อยละ ถือว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว

มาเพิ่ม RAM ให้กับ iPhone 3G และ  3GS กัน ผมว่านะสำหรับ 3GS  แทบจะไม่จำเป็นเพราะว่ามันมีเยอะอยู่แล้วตั้ง 256 MB แต่ทว่า 3G มีแค่ 128 MB เอง แค่ผมเปิดเครื่องน้องไอของผมก็กินแรมไปเยอะละ เหลือไว้ให้เล่นเกมส์ประมาณ 20-30 MB เอง เล่นเกมส์ไม่เลื่อนดั่งใจ วันนี้เรามาอัปแรมให้น้องไอของเราดีกว่าครับ

iPhoneVM เป็นเครื่องมือสำหรับการจำรองแรมขึ้นมาในตัวระบบแน่นอนว่ารองรับ iPhone OS 3.x และใช้ได้กับตระกูล 3G เท่านั้น โปรแกรมนี้โหลดได้ที่ Cydia ครับ แต่ว่าต้องเพิ่ม Source: http://repo.beyouriphone.com เข้าไปก่อน แล้วก็ติดตั้งตัวโปรแกรมที่ชื่อ iPhoneVM

iphonevm

หลังจากกการติดตั้งจะต้องทำการ Reboot เครื่องหนึ่งครั้ง โปรแกรมนี้จะไม่มีไอคอนแต่ว่าจะรันเป้น Background. แล้วจะตรวจสอบได้ไงหละ? ตรวจสอบโดยการใช้โปรแกรม SBSettings ในการตรวจแล้วสังเกตุว่าจำนวน Ram  ของก่อนและหลังมันเป็นอย่างไร

นี่เป็นวีดีโอตัวอย่างมาให้ดูครับ

เอาลองไปใช้แล้วก็เอามาแสดงความคิดเห็นร่วมกันดูนะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าใครใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

12 Comments

 1. ผมลงละมันเร็วขึ้นอยู่ครับ แต่มันจะหน่วงๆช่วงที่เราทำการ free memory ด้วย sbsetting ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน
  สวงนหนึ่งอาจะเป็นที่เครื่องผมลงแอปเยอะด้วยแหละมั้่ง

  เอาลองใช้ดูครับ ถ้าชอบใจก็ใช้ต่อ ไ่ม่ชอบก็ลบออกได้ครับ

 2. ทำไมผมลง source อันนี้ไม่ได้ครับ ต้องทำไงครับ ลงแล้วมันบอกว่าหาไม่เจอ

 3. Add source. ไม่ได้ค่ะ แก้ทีจ้า

 4. สุดยอดอะครับ แต่ก่อนผมมีแค่ 40-50 พอลงแล้วfree up กระฉูดไป70-80 แจ๋วๆๆ

 5. I was boastful to locate this web-site.I wanted to interesting time on account of this excellent study!! I certainly enjoying every single small it and I have you bookmarked to take into consideration new belongings you text.

 6. Good reading, might have more about this here. enjoy. It is good also to learn about Tibia and what it does to you. Thank you!

 7. An interesting read is worth commenting. I think that you should write more on this issue, it might not be a lesser known subject but generally people are not enough to speak on such topics. To the next. Cheers

3 Pings & Trackbacks

 1. Pingback:

 2. Pingback:

 3. Pingback: