, ,

iStudioยกเลิกการขายเครื่องให้ทรูมูฟแล้ว


ยังคงจำได้ไหมครับที่ TrueMove ได้นำ iPhone ของ apple เข้ามาขายในไทย ทั้งขายที่ศูนย์ทรูมูฟรวมทั้งขายที่ iStudio ด้้วย แล้วเหตุฉไหน ทำไม iStudio ถึงยกเลิกการขาย iPhone ให้กับ TrueMove ซะละ อยากทราบคำตอบ มาดูกัน

ปัจจุบัน ณ ร้าน iStudio ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเครื่อง iPhone By Dtac ทั้งนั้น ไม่มีเครื่องของ TrueMove เลย อาจจะเป็นเพราะเรื่องการไม่ช่วยหลือในการช่วยขายของหน้าร้าน อีกทั้ง ยังมีการเปิดตัว iPhone By Dtac และทาง Dtac เองก็ให้ความสนใจในการขายและกระจาย iPhone ผ่านทาง iStudio มากกว่าทาง TrueMove ทำให้ทาง iStudio คืนสต๊อกของทั้งหมดแก่ TrueMove แถมทาง Dtac ได้ส่ง iPhone Buddy ไปประจำที่ iStudio อีกด้วยเพื่อให้ความรู้และแนะนำการใช้งาน iPhone อีกด้วย

ทั้งหมดนนี้ยังไม่รวมร้านขายมือถือดังๆอีกนะครับเช่น J-mart อาจจะมีแนวโน้มมาร่วมกับ Dtac ก็เป็นได้

งานนี้ TrueMove ถึงกลับต้องคึดหนักกันเลยทีเดียวนะครับ สงสัยคงต้องทำการปรับปรุงตัวใหม่ด่วนๆ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

12 Comments

 1. ทำอย่างไรดีนะ ทรูมูฟ เป็นกำลังใจให้

 2. 555 ผมเชียร์ดีแทค ดีแทคจงเจริญ(แต่ก็ใช้ทรูอยู่)

  • ไม่ต้องมายุ่งกะเค้าเลยนะ ไปเลยไปใช้ Dtac เลย แบร่ๆๆ ไม่ต้องมาใช้ทรูเลยนะ

   • เครื่องศูนย์ไหนก็เหมือนๆ กันครับ แต่ dtac จะเหนือ ด้านเซอร์วิส มากกว่า ค่ายทรูมูฟ ถ้าทรูมูฟปรับปรุงก่อน ขนาดผมยังรู้จักเพื่อน ทำงานทรูมูฟ บอกเลยยอมรับ ทรูมูฟเสียเปรียบเซอร์วิสครับ พนักงานเองก็พูดอะไรมากไม่ได้ครับ เพราะผู้บริหารไม่มาสนใจเท่าไหร่ครับ แต่ผมอยากเป็นกำลังใจทุกค่ายครับ

  • เหมียนกัลล์เลย ซื้อเพราะโปรที่มากะไอโฟน ซื้อมาสองอาทิด ดีแทคออกไอโฟน แทบร้อง

 3. นี่แหละที่ว่าข้อเสียทรูมูฟ การตลาดไม่ทั่ว ปีนี้จะออกรุ่นใหม่อีก ผมว่าดีแทคได้เปรียบหมดตรงนี้ เค้าทำการตลาดที่มั่งคงกว่าทรูมูฟ ผมไม่ได้โจมตีนะ ผมดูตลาดทั้งแบล็กเบอร์รี่ บาย ทรูมูฟ ด้วย รวมทุกอย่างของสมาร์ทโฟน บาย ทรูมูฟ การตลาดไม่ทั่วประเทศ โอปเรเตอร์ไม่ปรับปรุงยังเหมือนเดิมๆ สัญญาณเครือข่ายไม่ปรับปรุง EDGE ช้ากว่า และไม่เร็วกว่า แต่จะเด่นแค่ Wifi และ 3G เท่านั้นเอง การบริการทุกด้านห่วยหมด สรุปแล้วทรูมูฟ แทบจะไม่มีชิ้นดีเลย ถ้าปรับตัวคู่แข่งได้ก็ดี ตอนนี้ทรูมูฟก็ยังไม่สายเกินไป พิจารณาก่อนเสียเถอะครับ

  • เริ่ดอยู่ แต่เงินออกไปสิงคโปร์เรื่อยเลยนี่ดิ เห้อ~

 4. ตอนนี้ทรูมูฟกำลังปรับปรุงใหม่หมดอยู่คัฟ อย่าโจมตีเขามากนักสิ คนเชียทรูเสียใจน้า T^T

 5. อยู่ที่กลยุทธทาการตลาด
  และอีกอย่างนึงถ้าใครเอา iPad เข้ามาขายก่อนนี่ผมว่าได้เปรียบอ่า แต่ว่าตอนนี้ที่จะได้เปรียบสุดก็คงทรูแหละเพราะมีทั้ง 3G และ wifi จุดนี้ที่ dtac ยังแพ้อยู่ ดีแทคเอคคงต้องเอาไปทำการบ้่านมาเยอะพอสมควร

 6. ขาขึ้นก็ต้องมีขาลงวันยังค่ำ เข้ามาเจ้าแรกก็หยิ่งได้ก็หยิ่งไป พอเจ้าอื่นมาก็ต้องลดความหยิ่งลง ดูอย่างตอนนี้สิ ต้องเสนอโปรเพิ่มให้ดึงดูดลูกค้า ถ้าทรูยังหยิ่งอยู่ไปเรื่อยๆ ผมว่ามีแนวกินแกลบครับ ผมคนนึงที่ใช้ iphone 3g โทรไม่ค่อยมากแต่ชอบเล่นเน็ตมาก แต่ผมก็ต้องยอมเล่นเน็ตที่บ้านอย่างเดียวใช้ wifi บ้านตัวเองดีที่สุด ถึงอยากจะใช้ edge ก็ตามแต่ แต่ราคาโปรเน็ต unlimited ที่แพงหูฉีกบวกกับ edge รั่วทั้งหลาย ผมตัดสินใจยกเลิก edge ไปเลยครับปิดถาวรไปเลย จริงๆแล้วผมว่าราคาโปรเน็ต unlimit เนียผมว่าแพงมากไป ถึงอย่างไรก็ตาม เป็นกำลังใจให้ครับ