,

ชมรีวิว Sony SRS-XB21 และ Sony SRS-XB31 ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา Bluetooth 4.2, รองรับ NFC, กันน้ำกันฝุ่นกันสนิม


Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial Cover

ชมรีวิวลำโพง Sony SRS-XB21 และ Sony SRS-XB31 ที่รองรับ NFC, Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2, กันน้ำกันฝุ่นกันสนิม พร้อมใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องแบบไร้สายในทุกสถานการณ์

เนื้อหารีวิวลำโพง Sony SRS-XB21 และ Sony SRS-XB31 ชุดนี้เป็นเนื้อหาได้รับการสนับสนุนจาก Studio 7

ลำโพงบลูทูธ Sony SRS-XB21

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 002 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 015 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 013

Sony SRS-XB21 ลำโพงบลูทูธไร้สายมีแบตเตอรี่ในตัวที่จะมาช่วยให้ชีวิตมีสีสันมากกว่าเดิมด้วยขนาดที่เล็ก กระทัดรัดพกพาง่ายไปปาร์ตี้ได้ทุกที่ มาพร้อม Bluetooth 4.2 ช่วยให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นก็ยังสามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 เอาไปวางตรงไหนก็ไม่ต้องกลัวเปื้อนเพราะว่าล้างได้สบายๆ มาพร้อมพลังเสียงเบสที่ใสก้องกังวานด้วยไดร์เวอร์ขนาด 42 มม.ไม่ว่าจะเพลงแนวไหนก็ตอบโจทย์ได้ดีสุดๆ นอกจากนั้นตัวลำโพงก็มีแสงไฟแบบ LED ที่จะกระพริบตามจังหวะเพลงเลย พร้อมเทคนิคพิเศษที่จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณสนุกกว่าเดิมด้วยการตีลำโพงตรงตำแหน่งต่างๆเพิ่มจังหวะและความสนุกในการฟังเพลงมากยิ่งขึ้น

สเปคเด่นๆของ ลำโพง Sony SRS-XB21

 • ลำโพงบลูทูธไร้สายแบบพกพา ขนาดพอดี กะทัดรัด
 • พลังเสียง Extra Bass พร้อมโหมด Live Sound
 • มาพร้อมซาวด์เอฟเฟกต์ และ Party Booster
 • มีไฟแบบ LED ที่สวยงามและยังกระพริบตามจังหวะเพลงด้วย
 • พร้อมฟีเจอร์ป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง
 • พร้อมการใช้งาน Bluetooth เว่อร์ชั่น 4.2 รองรับ NFC
 • มีไมโครโฟนในตัวสามารถ โทรออก-รับสายได้
 • รองรับการใช้งานได้ทั้ง Android และ IOS
 • ไดร์เวอร์ขนาด 2 x 42 มม.
 • ขนาด 193 X 72 X 65 มม.
 • น้ำหนัก 530 กรัม

ลำโพงบลูทูธ Sony SRS-XB31

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 003

Sony SRS-XB31 เป็นลำโพงบลูทูธไร้สายขนาดพกพา รุ่นนี้ไซส์จะมีขนาดใหญ่กว่า Sony SRS-XB21 นิดหน่อยแต่ก็ให้พลังเสียงก็แจ่มขึ้นมากกว่าด้วยไดร์เวอร์ขนาด 48 มม. มาพร้อม Bluetooth 4.2 เชื่อมต่อได้รวดเร็วรองรับ NFC และ LDAC มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 เหมือนกัน รวมไปถึงเทคนิคฟังก์ชั่น Party Booster ที่จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณมีชีวิตชีวามากกว่าที่เคยด้วยการตีลำโพงของคุณในตำแหน่งที่แตกต่างกันเพื่อสร้างเสียงต่างๆ เช่น สแครช กลองเล็ก กลองใหญ่ และคาวเบล นอกจากนั้นยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ให้คุณให้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 24 ชั่วโมงกันเลย

สเปคเด่นๆของ ลำโพง Sony SRS-XB31

 • ลำโพงบลูทูธไร้สายแบบพกพา
 • เสียง Extra Bass พร้อมโหมด Live Sound
 • มาพร้อมซาวด์เอฟเฟกต์ และ Party Booster
 • มีไฟแบบ LED ที่สวยงามและยังกระพริบตามจังหวะเพลงด้วย
 • พร้อมฟีเจอร์ป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง
 • พร้อมการใช้งาน Bluetooth เว่อร์ชั่น 2 รองรับ NFC
 • มีไมโครโฟนในตัวสามารถ โทรออก-รับสายได้
 • รองรับการใช้งานได้ทั้ง Android และ IOS
 • รองรับการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้
 • ไดร์เวอร์ขนาด 2 x 48 มม.
 • ขนาด 0 X 87.0 X 81.0มม.
 • น้ำหนัก 890 กรัม

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 030

หน้าตากล่องทั้งตัวของ Sony SRS-XB21 และก็ของ Sony SRS-XB31 ก็ตามที่เห็นในภาพเลยมีชื่อรุ่น, ยี่ห้อ แล้วก็คุณสมบัติเด่นๆ รวมถึงรูปสินค้าของรุ่นนั้นๆอยู่หน้ากล่องอย่างชัดเจน

การออกแบบ

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 031Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 014 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 016Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 017 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 006

มาในเรื่องของดีไซน์กันบ้างมาในรูปทรงกระบอกยาวๆหน่อย ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก ออกแบบมาคล้ายๆกันทั้ง 2 รุ่นเลย มีลักษณะคล้ายๆไฟอยู่ตรงขีดบนและก็ขีดล่างไปจนถึงด้านข้างด้วย ในเรื่องของไฟรุ่น Sony SRS-XB21 นั้นไฟจะเป็นแบบ LED จำนวน 2 ดวงที่ด้านบน-ล่างด้านหน้าของเครื่องและกะพริบตามจังหวะดนตรีที่เราเปิด แต่ส่วนรุ่นของ Sony SRS-XB31 จะมีไฟ LED เป็นเส้นเลยทั้งด้านบน-ด้านล่างเลยแล้วจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆตามจังหวะเพลงที่เปิดเช่นเดียวกัน

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานของทั้ง Sony SRS-XB21 และ Sony SRS-XB31 ซึ่งมาพร้อมกับโหมดการฟังเพลงที่ให้เพื่อนๆสามารถเลือกโหมดในการฟังได้ถึง 3 โหมด ได้แก่

 • โหมดมาตรฐานที่ให้เสียงคมชัดฟังเพลงสนุกดึงรายละเอียดเสียงดนตรีออกมาได้อย่างดีเยี่ยม
 • โหมด Extra BASS ที่เอาใจคอเบสที่สามารถเพิ่มความหนักแน่นของเบสลูกใหญ่ได้ดี
 • โหมด Live Sound เป็นเสียงที่เพิ่มความกว้างด้วยเทคโนโลยี DSP ให้ประสบการณ์ฟังเพลงแบบ 3 มิติทำให้ผู้ที่ได้ฟังเพลงจากโหมดนี้รู้สึกเหมือนอยู่ในบรรยากาศเทศกาลดนตรีสดกันเลยทีเดียว

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 026

ต่อด้วยคุณสมบัติสุดเจ๋ง เริ่มด้วยฟังก์ชั่น Party Booster ถือว่าเป็นลูกเล่นที่จะมาช่วยเพิ่มความสนุกให้กับปาร์ตี้ของเราพูดง่ายๆคือลำโพงจะเปลี่ยนเป็นเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ ซึ่งให้เพื่อนๆนั้นตีตรงลำโพงในตำแหน่งต่างๆเพื่อให้เกิดเสียงที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ถึง 15 เสียงอย่างเช่น สแครช, กลองเล็ก, กลองใหญ่, และคาวเบล ซึ่งสามารถกำหนดความดังได้ด้วยแรงการตีลงที่ลำโพงซึ่งสามารถตีที่ตัวลำโพงได้ถึง 5 จุด

รวมไปถึงสามารถต่อกับลำโพงหลายๆตัวเพื่อให้เพลงที่เปิดในปาร์ตี้นั้นดังกระหึ่มไปเลยด้วย Wireless Party Chain เชื่อมต่อลำโพงไร้สาย ได้สูงสุดถึง 100 ตัว ด้วยเทคโนโลยี BLUETOOTH และซิงค์เพลงกับแสงไฟเข้าด้วยกันเพื่อให้ทุกคนเต้นเป็นจังหวะเดียวกันได้ง่ายๆผ่านแอพพลิเคชั่น Sony l Music Center ที่รองรับการดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ Android

คุณสมบัติการกันน้ำ

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 023 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 019

มาถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกอันหนึ่งนั้นก็คือคุณสมบัติการกันน้ำและกันฝุ่นในระดับ IP67 โดยมีคุณสมบัตินี้มีอยู่ในทั้ง 2 รุ่นเลย ช่วยให้คุณพกพาเสียงเพลงไปได้ทุกที่หรือจะเอาไปวางตรงไหน หรือปาร์ตี้ริมทะเล ริมสระว่ายน้ำ ก็ไม่ต้องกลัวเปื้อนเพราะว่าล้างได้สบาย ตัวเครื่องสามารถกันน้ำสะอาด, น้ำประปา, น้ำจากสระว่ายน้ำ, น้ำทะเล ได้

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 010 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 007

ด้านบนตัวลำโพงของทั้ง Sony SRS-XB21 (ตัวสีแดง) และ Sony SRS-XB31 (ตัวสีดำ) ก็จะเจอกับปุ่มกดเล่นเพลงและกดเพื่อรับสาย, สัญญาลักษณ์ไฟบลูทูธ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง พร้อมรองรับการทำงาน NFC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านการสื่อสารแบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ในระยะใกล้โดยการจับคู่ผ่าน BLUETOOTH จะสามารถดำเนินการได้โดยง่าย

เพียงสัมผัสอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการใช้งานกับ NFC เข้าด้วยกัน (เช่น สัญลักษณ์เครื่องหมาย N หรือตำแหน่งที่กำหนดไว้ของแต่ละอุปกรณ์)

วิธีการใช้งานปุ่มต่างๆ

 • แต่ถ้ากดเล่นเพลงค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีสีของไฟแสดงที่ปุ่ม (เปิด/ปิด) จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีเขียว โหมดเสียงก็จะเปลี่ยนเป็นโหมด STANDARD คือโหมดประหยัดพลังงาน
 • แต่ถ้าหากลดระดับเสียงและก็ปุ่มเล่นเพลงพร้อมๆกันค้างไว้ประมาณ 3 วินาที สีของไฟแสดงที่ปุ่ม (เปิด/ปิด) จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีขาว โหมดเสียงจะเปลี่ยนเป็นโหมด EXTRA BASS
 • กดปุ่มลดระดับเสียง และปุ่มเพิ่มระดับเสียงของลำโพงพร้อมๆกันค้างไว้เป็นเวลานานกว่า 3 วินาที เมื่อฟังก์ชั่น ปาร์ตี้บูสเตอร์เปิดแล้ว ไฟแสดงที่ปุ่มเปิด-ปิด จะกะพริบ 3 ครั้ง
 • แต่เมื่อระดับแบตเตอรี่ในตัวใกล้หมด และไฟแสดงตรงปุ่มเปิด-ปิด จะกะพริบจำนวนครั้งในการกะพริบที่ช้าลง

Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 008 Sony Srs Xb21 Sony Srs Xb31 Blutooth Speaker Review Advertorial 011

ด้านหลังตัวลำโพงของทั้ง Sony SRS-XB21 (ตัวสีแดง) และ Sony SRS-XB31 (ตัวสีดำ) ก็จะเจอกับช่อง AUDIO IN, ช่อง DC IN 5V, ช่องสำหรับชาร์จไฟเข้าเครื่อง, ปุ่มรีเซ็ต, ปุ่ม ADD ไว้สำหรับเพิ่มลำโพงหลายๆตัว, ปุ่ม WPC, ปุ่ม BATT เป็นปุ่มฟังก์ชั่นไฟโดยเมื่อกดปุ่มนี้ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที จะเป็นการเปิด/ปิดฟังก์ชั่นไฟ

สรุป

โดยรวมคือเป็นลำโพงบลูทูธที่เสียงคุณภาพสุดๆเบสนี้แน่นเชียวมาพร้อมโหมดการฟังเพลง 3 โหมดไม่ว่าจะโหมดมาตรฐาน, โหมด Extra BASS สำหรับคนที่ชอบเบสหนักๆ ตึ๊บๆแล้วก็โหมด Live Soundรวมไปถึงลูกเล่นเจ๋งๆอย่าง Party Booster ที่นอกจากจะเป็นลำโพงให้ฟังเพลงได้แล้วก็ยังเป็นเครื่องดนตรีให้จังหวะได้ด้วย ยังรองรับระบบ Bluetooth 4.2 และระบบ NFC ช่วยในการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว รวมไปถึงคุณสมบัติ กันฝุ่น กันน้ำ และกันสนิม ตามมาตรฐาน IP67 ทีนี้เพื่อนๆก็แฮงก์เอ้าท์ ปาร์ตี้ที่ไหนก็ได้เลยไม่ว่าจะริมสระว่ายน้ำ, ริมทะเล ก็ไม่ต้องกลัวน้ำเข้าลำโพงเสียเพราะกันน้ำได้นะจ๊ะบอกเลย ปาร์ตี้คุณจะมันส์กว่าที่เคยด้วยฟังก์ชั่นWireless Party Chain ที่สามารถจับคู่ลำโพง Sony Extra Bass ให้เล่นเพลงพร้อมกันได้สูงสุดถึง 100 เครื่องเลยด้วย

ลำโพง Sony SRS-XB21 และ Sony SRS-XB31 มีจำหน่ายแล้วที่ Studio 7 ทุกสาขา

ข้อดีมีเยอะขนาดนี้แล้วเริ่มอยากได้กันบ้างหรือยัง ถ้าอยากได้เจ้าตัวลำโพง Bluetooth Extra Bass XB21 และลำโพง Bluetooth Extra Bass XB31 กันแล้วมีจำหน่ายที่ ร้าน Studio 7 ทุกสาขา

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net