Sample Photos Super Slow Mo Galaxy S9 Cover
in

ตัวอย่างภาพถ่ายจริงจาก Galaxy S9 พร้อมวิดีโอโหมด Super slow-mo

เปิดตัวพร้อมราคากันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S9 ซึ่งสำหรับรุ่นนี้ อาจมีความแตกต่างจาก S8 ไม่มากมายอะไรนัก โดยหลัก ๆ ก็จะมีการอัปเกรดสเปคตามสมัยนิยม และรอบนี้ทางซัมซุงเองก็ไม่ค่อยเน้นโปรโมทสเปคสักเท่าไหร่ แต่จุดขายหลักจะเป็นเรื่องของกล้องใหม่ ที่มาพร้อมกับรูรับแสงคู่และวิดีโอในโหมด Super Slow-mo เราจะมาดูภาพถ่ายจริงในงานเปิดตัวเมื่อคืนกันครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจริงจาก Galaxy S9
ตัวอย่างภาพถ่ายจริงจาก Galaxy S9

ตัวอย่างภาพถ่ายจริงจาก Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ มาพร้อมกับจุดเด่นคือรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่จะปรับใช้รูรับแสงที่เหมาะสมกับสภาพแสง ทั้งในที่แสงมากและในที่แสงน้อยโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับสายตามนุษย์ ซึ่งสำหรับรูรับแสงคู่นี้จะมาพร้อมกับ F/1.5 และ F/2.4 และสำหรับ Galaxy S9+ ที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นกล้องคู่ (ระยะเพิ่มเติมคือ Wide Angle) ซึ่งตัวรูรับแสงคู่จะอยู่ในระยะ Wide Angle

Sample Photos From Galaxy S9 (2) Sample Photos From Galaxy S9 (3) Sample Photos From Galaxy S9 (4)

ครั้งแรกของรูรับแสง F/1.5 (S8 รุ่นก่อนหน้า F/1.8) ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้แม้ในที่แสงมืด (เลยคำว่าแสงน้อยไปแล้ว) โดยตัวอย่างภาพถ่ายด้านบนจะอยู่ในพื้นที่เกือบมืดสนิท ความสว่างระดับประมาณอยู่ในผับ นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคลดนอยส์จากรวมภาพหลายเฟรม ทุกภาพที่ได้กล้องหลังจึงมั่นใจได้ ไม่ว่าจะถ่ายภาพในที่มืดแค่ไหนภาพที่ได้ก็จะสว่าง และคมชัดโดยไม่ต้องปรับแต่ง

Sample Photos From Galaxy S9 (5) Sample Photos From Galaxy S9 (7) Sample Photos From Galaxy S9 (6)

รูรับแสงกว้าง (F เลขน้อย) ใช่ว่าจะดีเสมอไป ข้อนี้คนเล่นกล้องหลายคนจะทราบดี ในบางสถานการณ์ก็ไม่ได้เหมาะที่จะถ่ายด้วยรูรับแสงกว้างเท่าไหร่นัก กล้องตัวใหม่จึงมาพร้อมกับรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่จะปรับรูรับแสงให้เหมาะกับภาพเสมอ อย่างกรณีถ่ายกลางวันที่แสงเยอะแล้วเราไม่ต้องการพื้นหลังละลาย F/2.4 จะช่วยให้ภาพคมชัดมากกว่า F/1.5

Sample Photos From Galaxy S9 (8) Sample Photos From Galaxy S9 (13) Sample Photos From Galaxy S9 (12) Sample Photos From Galaxy S9 (11) Sample Photos From Galaxy S9 (10) Sample Photos From Galaxy S9 (9)

นอกจากนี้ส่วนที่เพิ่มเข้ามาเฉพาะรุ่น Galaxy S9+ ก็คือคุณสมบัติเฉพาะอย่าง Live Focus ที่มาพร้อม Bokeh Filters ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ปรับหน้าชัดหลังละลายเป็นเรื่องที่สมาร์ทโฟนทั่วไปทำได้ แต่ที่เพิ่มเติมคือการใช้ Bokeh Filters เปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นประกาย ด้วยดวงไฟในรูปทรงต่าง ๆ อย่างภาพบนเป็นรูปหัวใจ, ดวงดาว, ผีเสือ, ฯลฯ

Sample Photos From Galaxy S9 (14) Sample Photos From Galaxy S9 (15)

เปรียบเทียบความสว่างปกติกับ F/1.5

คุณสมบัติสุดท้ายเกี่ยวกับกล้องที่น่าสนใจ ก็จะเป็นเรื่องของการถ่ายสโลโมชั่น (Super Slow-mo) ที่มากกว่าสโลโมชั่นของสมาร์ทโฟนทั่วไปในท้องตลาด การถ่ายโดยใช้เซ็นเซอร์ความเร็วสูงนี้อยู่ที่ 960FPS เมื่อถ่ายแล้วจะได้ความละเอียด HD สูงสุด 20 ช๊อทต่อวิดีโอ แต่ละช๊อทใช้เวลาในการบันทึกสูงสุด 0.2 วินาทีและเล่นได้ 6 วินาทีโดยประมาณ

ที่มา – Samsung

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500