in ,

รีวิว ROKSHIELD v.3 สำหรับ iPhone 5 จาก ROKFORM

แนะนำเคสสำหรับ iPhone 5 รุ่นนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเท่าไหร่ เป็นเคสแข็งแนวเท่ๆ สปอร์ตหน่อย ให้ความแข็งแรงทนทานและมีจุดเด่นด้วยการฝังแม่เหล็กเอาไว้ที่เคสช่วยให้เราสามารถแปะไอโฟนไว้วัสดุที่เป็นเหล็กได้ด้วยเท่จริงๆ ไม่รอช้าเดี๋ยวมาชมเคสจากRokForm กันครับกับรุ่น ROK SHIELD V3

สนับสนุนโดย

 

แนะนำ ROKFORM

แกะกล่อง  ROKSHIELD V3 จาก ROKFORM

เคสแข็งจาก ROKFORM รุ่น ROKCHIELD V3 ที่ได้มาทดสอบมี 2 สีคือ ฟ้าและชมพูครับ เป็นรุ่นเดียวกันแตกต่างกันเพียงแค่สีของตัวเคสและปั้มเปอร์ ในกล่องมีอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ดังนี้

  • ตัวเคสแข็งสีดำ ขาว อันนี้แล้วแต่สีที่เลือกนะ
  • ปั๊มเปอร์แบบยาง
  • ที่ล็อคกับตัวเคส หรือ Remote mounting system
  • ฟิล์มกันรอยด้านหน้า 2 แผ่น
  • ผ้าไมโคร
  • แผ่นรีดฟองอากาศ
  • ผ้าแอลกอฮอล์ใช้เช็คหน้าจอก่อนติดฟิล์ม

รีวิวการใช้งาน ROKSHIELD V3 กับ iPhone 5

นำเสนอให้ชมกันตั้งแต่แกะกล่องดูว่ามีอะไรบ้างด้านใน ขั้นตอนการถอดประกอบและการทำงานของแต่ละชิ้นส่วนครับ

มาดูข้อมูลเพิ่มเติมละกันครับ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการแกะนะ หลังจากที่นำปั้มเปอร์ออกไปแล้วจะเหลือส่วนของเคสแข็ง ให้ถอดส่วนล่างออกมาก่อนถึงจะนำ iPhone  5 ใส่เข้าไปได้

แล้วดึงส่วนล่างออกมาแล้วค่อยเสียบ iPhone 5 เข้าไปตามร่องของเคสนะครับ มันจะค่อนข้างแน่ๆ ค่อยทำครับผม

หลังประกอบเสร็จก็หล่อขั้นไป 1 ระดับ

จากจุดนี้ใครอยากใช้เฉพาะเคสแข็งนี้ก็ได้เหมือนกันครับไม่ว่ากัน แต่ถ้าต้องการเพิ่มความแข็งแรงอีกหนึ่งระดับสามารถที่จะใส่ปั้มเปอร์เข้าไปได้ครับ

ดูเท่ไม่น้อยเลย

ตัวปั๊มเปอร์จะเสริมที่ตำแหน่งปุ่มเพิ่ม/ลด เสียงเพื่อให้กดได้ง่ายขึ้น ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะกดไม่กดหรือว่ากดยากนะครับ

ส่วนล่างเว้นช่องไว้สำหรับพอร์ตต่างๆ หากเสียบหูฟังอย่าง Earpod หรือว่า Lightning เคเบิลนั้นทำได้ไม่มีปัญหา แต่หากเสียบกับลำโพงนอกถ้าหัวแจ็คเสียบใหญ่จะไม่สามารถเสียบเข้าได้นะครับ หลายเคสที่หนาๆ จะเสียบไม่ได้เช่นกัน เป็นกันเยอะครับ 😀

จุดเด่นของ ROKSHIELD

ชอบที่สุดของเคสนี้คือพลังจากแม่เหล็ก ยังนึกไม่ออกก็ดูรูปกันเลย

แรกๆ ก็งงว่าติดมาเพื่ออะไร? การใช้งานจริงผมกว่ามันก็โอเคนะ เช่น ติดกับตู้เย็นตอนเราทำอาหารอยู่ในครัวเผื่อว่าจะดูเมนูการทำอาหารหรือว่าดูละครอะไรทำนองนี้

อีกจุดนึงคือตัวเม้าที่แถมมานั้นหากติดกับเคสแล้วให้ดึงสติกเกอร์ออกก่อนนะครับ การใช้งานคือสามารถนำไปวางไว้ในรถได้มันจะกันลื่นได้ครับ

ส่วนเรื่องอุปกรณ์เสริมสำหรับเคสตัวนี้นั้นสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rokform.com/cart/iPhone-5-v3/ นะครับ

สรุป

หลังจากที่ได้ทดสอบใช้งานสักระยะสิ่งแรกที่รู้สึกได้จากเคสนี้คือ “มันแข็งมาก” เคสนี้หากถามส่วนตัวผมแล้วไม่ค่อยชอบสไตล์นี้ครับของผมจะออกไปแนวเรียบๆ หรูๆ แบบธรรมดาเสียมากกว่า ลูกเล่นไม่มีอะไรมากมาย พอได้ลองทดสอบเคสนี้แล้วก็เลยรู้สึกแปลกใหม่ครับ มันเหมือนคนที่ไม่ชอบเล่นกีฬาผาดโผนแล้วต้องมาเล่นอะไรทำนองนี้ครับก็ได้อารมณ์ที่แตกต่างออกไปดี

ส่ิงที่ได้จาก ROKSHIELD ตัวนี้คือ การปกป้องทั้ง 360 องศามีอุปกรณ์เสริมให้เลือกเล่นเพิ่มเติมเข้าไปได้และความสามารถพิเศษอย่างการดูดติดกับพื้นผิวหรืออุปกรณ์ที่เป็นเหล็กได้ ทำให้เห็นความสามารถที่แตกต่างออกไป ใส่ไอโฟนแล้วรู้สึกมันแข็งแรงออกแนวบึกบึนขึ้นทำนองนั้นเลยครับ

ถามเรื่องความหนาต้องบอกเลยว่าเพิ่มขึ้นอีกพอตัวทำให้จับได้กระชับมือขึ้นไม่หลุดง่าย เหมาะสำหรับการใส่และออกไปทำกิจกรรมลุยๆ อย่างเดินป่าหรือว่าปีนเขาจะได้อารมณ์มากๆ กับเคสตัวนี้ครับ

ซื้อได้ที่ไหนและเท่าไหร่?

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 1590 บาทครับ ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ P2Style หรือ ที่ iStudio by Copperwired, Be Trend  และ LOFT ได้เลยครับ

 

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน