in ,

รีวิว ROKSHIELD v.3 สำหรับ iPhone 5 จาก ROKFORM

แนะนำเคสสำหรับ iPhone 5 รุ่นนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเท่าไหร่ เป็นเคสแข็งแนวเท่ๆ สปอร์ตหน่อย ให้ความแข็งแรงทนทานและมีจุดเด่นด้วยการฝังแม่เหล็กเอาไว้ที่เคสช่วยให้เราสามารถแปะไอโฟนไว้วัสดุที่เป็นเหล็กได้ด้วยเท่จริงๆ ไม่รอช้าเดี๋ยวมาชมเคสจากRokForm กันครับกับรุ่น ROK SHIELD V3

สนับสนุนโดย

 

แนะนำ ROKFORM

แกะกล่อง  ROKSHIELD V3 จาก ROKFORM

เคสแข็งจาก ROKFORM รุ่น ROKCHIELD V3 ที่ได้มาทดสอบมี 2 สีคือ ฟ้าและชมพูครับ เป็นรุ่นเดียวกันแตกต่างกันเพียงแค่สีของตัวเคสและปั้มเปอร์ ในกล่องมีอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ดังนี้

  • ตัวเคสแข็งสีดำ ขาว อันนี้แล้วแต่สีที่เลือกนะ
  • ปั๊มเปอร์แบบยาง
  • ที่ล็อคกับตัวเคส หรือ Remote mounting system
  • ฟิล์มกันรอยด้านหน้า 2 แผ่น
  • ผ้าไมโคร
  • แผ่นรีดฟองอากาศ
  • ผ้าแอลกอฮอล์ใช้เช็คหน้าจอก่อนติดฟิล์ม

รีวิวการใช้งาน ROKSHIELD V3 กับ iPhone 5

นำเสนอให้ชมกันตั้งแต่แกะกล่องดูว่ามีอะไรบ้างด้านใน ขั้นตอนการถอดประกอบและการทำงานของแต่ละชิ้นส่วนครับ

มาดูข้อมูลเพิ่มเติมละกันครับ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการแกะนะ หลังจากที่นำปั้มเปอร์ออกไปแล้วจะเหลือส่วนของเคสแข็ง ให้ถอดส่วนล่างออกมาก่อนถึงจะนำ iPhone  5 ใส่เข้าไปได้

แล้วดึงส่วนล่างออกมาแล้วค่อยเสียบ iPhone 5 เข้าไปตามร่องของเคสนะครับ มันจะค่อนข้างแน่ๆ ค่อยทำครับผม

หลังประกอบเสร็จก็หล่อขั้นไป 1 ระดับ

จากจุดนี้ใครอยากใช้เฉพาะเคสแข็งนี้ก็ได้เหมือนกันครับไม่ว่ากัน แต่ถ้าต้องการเพิ่มความแข็งแรงอีกหนึ่งระดับสามารถที่จะใส่ปั้มเปอร์เข้าไปได้ครับ

ดูเท่ไม่น้อยเลย

ตัวปั๊มเปอร์จะเสริมที่ตำแหน่งปุ่มเพิ่ม/ลด เสียงเพื่อให้กดได้ง่ายขึ้น ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะกดไม่กดหรือว่ากดยากนะครับ

ส่วนล่างเว้นช่องไว้สำหรับพอร์ตต่างๆ หากเสียบหูฟังอย่าง Earpod หรือว่า Lightning เคเบิลนั้นทำได้ไม่มีปัญหา แต่หากเสียบกับลำโพงนอกถ้าหัวแจ็คเสียบใหญ่จะไม่สามารถเสียบเข้าได้นะครับ หลายเคสที่หนาๆ จะเสียบไม่ได้เช่นกัน เป็นกันเยอะครับ 😀

จุดเด่นของ ROKSHIELD

ชอบที่สุดของเคสนี้คือพลังจากแม่เหล็ก ยังนึกไม่ออกก็ดูรูปกันเลย

แรกๆ ก็งงว่าติดมาเพื่ออะไร? การใช้งานจริงผมกว่ามันก็โอเคนะ เช่น ติดกับตู้เย็นตอนเราทำอาหารอยู่ในครัวเผื่อว่าจะดูเมนูการทำอาหารหรือว่าดูละครอะไรทำนองนี้

อีกจุดนึงคือตัวเม้าที่แถมมานั้นหากติดกับเคสแล้วให้ดึงสติกเกอร์ออกก่อนนะครับ การใช้งานคือสามารถนำไปวางไว้ในรถได้มันจะกันลื่นได้ครับ

ส่วนเรื่องอุปกรณ์เสริมสำหรับเคสตัวนี้นั้นสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rokform.com/cart/iPhone-5-v3/ นะครับ

สรุป

หลังจากที่ได้ทดสอบใช้งานสักระยะสิ่งแรกที่รู้สึกได้จากเคสนี้คือ “มันแข็งมาก” เคสนี้หากถามส่วนตัวผมแล้วไม่ค่อยชอบสไตล์นี้ครับของผมจะออกไปแนวเรียบๆ หรูๆ แบบธรรมดาเสียมากกว่า ลูกเล่นไม่มีอะไรมากมาย พอได้ลองทดสอบเคสนี้แล้วก็เลยรู้สึกแปลกใหม่ครับ มันเหมือนคนที่ไม่ชอบเล่นกีฬาผาดโผนแล้วต้องมาเล่นอะไรทำนองนี้ครับก็ได้อารมณ์ที่แตกต่างออกไปดี

ส่ิงที่ได้จาก ROKSHIELD ตัวนี้คือ การปกป้องทั้ง 360 องศามีอุปกรณ์เสริมให้เลือกเล่นเพิ่มเติมเข้าไปได้และความสามารถพิเศษอย่างการดูดติดกับพื้นผิวหรืออุปกรณ์ที่เป็นเหล็กได้ ทำให้เห็นความสามารถที่แตกต่างออกไป ใส่ไอโฟนแล้วรู้สึกมันแข็งแรงออกแนวบึกบึนขึ้นทำนองนั้นเลยครับ

ถามเรื่องความหนาต้องบอกเลยว่าเพิ่มขึ้นอีกพอตัวทำให้จับได้กระชับมือขึ้นไม่หลุดง่าย เหมาะสำหรับการใส่และออกไปทำกิจกรรมลุยๆ อย่างเดินป่าหรือว่าปีนเขาจะได้อารมณ์มากๆ กับเคสตัวนี้ครับ

ซื้อได้ที่ไหนและเท่าไหร่?

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 1590 บาทครับ ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ P2Style หรือ ที่ iStudio by Copperwired, Be Trend  และ LOFT ได้เลยครับ

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน