in ,

รีวิวเคส Quadocta Zirkonium และ Carboneum เคสนำเข้าจากเมืองเบียร์

เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้ทดสอบเคสจากประเทศเยอรมัน เดิมนั้นเท่าที่เห็นกันเยอะๆ ส่วนใหญ่ในบ้านเราก็จะนำเข้าจากอเมริกาไม่ก็โซนเกาหลีประมาณนั้นครับ วันนี้ผมได้เคส 4 แบบ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเป็นรุ่นที่เพิ่งผลิตออกมารองรับการใช้งาน iPhone  5 กับแบรนด์ที่มีชื่อว่า Quadocta เชิญติดตามชมครับ

สนับสนุนโดย

เคสแข็งสำหรับ iPhone 5 จาก Quadocta

มีมาทดสอบจำนวน 2 รุ่นทั้งหมด 4 แบบรายชื่อพร้อมราคามีดังนี้ครับ

  1. Zirkonium 5 Gold – ราคา 1,190 บาท
  2. Zirkonium 5 Dark Pink– ราคา 1,190 บาท
  3. Carboneum Metal iPhone 5 Gold/Schwarz – ราคา 1,390 บาท
  4. Carboneum Metal iPhone 5 Gold/Weiss– ราคา 1,390 บาท

เริ่มต้นที่รุ่น Zirkonium  ก่อนแล้วกันนะครับ

Zirkonium มี 8 สีได้แก่ Silver(เงิน), Azur(ฟ้า), Dark Pink(ชมพูเข้ม), Light Pink(ชมพูอ่อน), Pink(ชมพู), Gold(ทอง), Anthracite(เทา), Red(แดง)

ได้มาทดสอบใช้งานจำนวน 2 สีครับได้แก่สีชมพูเข้มและสีทอง ดูที่ตัวกล่องกันก่อนเลยครับ ตัวเคสเป็นเคสแข็งบรรจุในกล่องกระดาษโดยมีโลโก้ Quadocta ติดอยู่ที่ตัวกล่องครับ สินค้าจาก P2Style เป็นของแท้นำเข้าจากประเทศเยอรมันนะครับ

กล่องด้านหลัง

ตัวอย่างของเคสรุ่น Zirkonium

หลังจากแกะกล่องออกมาพบกว่าอุปกรณ์ที่ให้มานั้นมีเพียงตัวเคสแข็ง ด้านในของทั้งสองรุ่นจะเหมือนกันครับพื้นหลังเป็นสีดำเงาล้วน

ส่วนด้านนอกก็จะเป็นลวดลายที่ได้ออกแบบไว้ลักษณะจะเป็นผลึกแร่อย่างเพชรหรือพลอย ทำนองนี้ ดังนั้นผมเลยไม่แปลกใจว่าทำไมต้องตั้งชื่อว่า Zirkonium

สีสรรค์เป็นประกายเมื่อกระทบกับแสงแดดหรือแสงไฟครับ

ขอบด้านข้างของเคสจะเสมอกับระดับของหน้าจอใส่แล้วไม่มีรอยสะดุดให้เห็นครับ

ส่วนล่างของเคสเว้นที่สำหรับพอร์ต Lightning และลำโพงช่วยให้สามารถเสียบแจ็คของลำโพงภายนอกที่มีขนาดหัวใหญ่ได้โดยไม่ต้องถอดเคส

ต่อกันด้วยรุ่น Carboneum Metal iPhone 5

Carboneum มี 4รุ่นได้แก่

  1. Steelgray Black-Carboneum สีดำขอบเงินดำ
  2. Steelgray White-Carboneum สีขาวขอบเงินดำ
  3. Gold Black-Carboneum สีดำขอบทอง
  4. Gold White-Carboneum สีดำขอบทอง

รุ่นที่ได้นำมาทดสอบนั้นคืออันดับที่ 3-4

เริ่มต้นด้วยการดูที่ตัวกล่องกันก่อน

ด้านหลัง

เช่นกันครับด้านในของเคสจะมีเพียงตัวเคสชิ้นเดียวเพียวๆ เท่านั้น

ตัวอย่างของทั้ง 2  รุ่นครับ

จุดเด่นของทั้ง 2  คือ การออกแบบให้ขอบของเคสนั้นเป็นสีเหลืองดั่งทองทำให้สะท้อนแสงดูแล้วหรูหราครับ ที่ตัวหลังเคสเองได้ประทับแบรนด์ของ Quadocta ติดเอาไว้ด้วยแบบนี้แหละที่ชอบดูแล้วมันหรูแบบเท่ห์ๆ ดีครับ วัสดุของหลังของเคสนั้นให้อารมณ์เหมือนสติกเคฟล่าผิวด้านๆ นิดหน่อยเพื่อลดการสะท้อนแสงและไม่ลื่นจนเกินไป

ตัวเคสหากประกอบเข้ากับตัวเครื่อง iPhone 5 พบว่าส่วนขอบนั้นจะสูงกว่าขอบจอเล็กน้อยทำให้จับแล้วรู้สึกได้ว่ามันต่างระดับกัน ทำให้ป้องกันรอยที่อาจจะเกิดกับจอตอนที่คว่ำ iPhone 5 ลงกับพื้นโต๊ะครับ  ส่วนด้านท้ายของเคสก็จะเปิดเช่นกับตัวด้านบนนะครับสามารถเสียบแจ็คหูฟังได้เช่นกัน

สรุปผลการทดสอบ

จุดเด่นทั้งหมดอการออกแบบ ความเรียบร้อยของชิ้นงานดูดีวัสดุที่นำมาทำนั้นเนื้อดีแข็งแรงทนทานและตัวสีเองก็ดีเรียบร้อยครับ ผิวพลาสติกภายในนั้นเรียบไม่มีเม็ดๆ มาให้เห็นและไม่ทำให้เครื่องเป็นรอย นอกจากนั้นมีคุณสมบัติเหมือนเคสแข็งทั่วไปครับ ป้องกันการกระแทกและเพิ่มความสวยงามของตัวเครื่องให้ดูหรูแบบมีระดับ

จุดด้อย หากพิจารณาที่ความสวยงามและความแตกต่างๆ ผมมองว่าคุ้มค่า  แต่หากเทียบกับเคสในระดับราคาเดียวกันที่หลายรุ่นจะมีกันรอยบ้างก็มีทั้งหน้าหลัง, ผ้าเช็ค, ปุ่มโฮม  อะไรทำนองนี้ แต่รุ่นนี้ไม่มีมาให้ครับเรื่องคู่มือผลิตภัณฑ์นั้นก็สำคัญอย่างน้อยมันทำให้ผู้ใช้มีความเชื่อถือในแบรนด์มากยิ่งขึ้น

อีกจุดนึงที่อยากจะเสริมหน่อยคือรุ่น Zirkonium นั้นไม่มีแบรนด์ติดประทับไว้ให้เลยแม้แต่นิดเดียว ต่างกับตัว Carboneum ที่อย่างน้อยมีโลโก้ของ Quadocta ติดเอาไว้ด้วย

ซื้อได้ที่ไหนและเท่าไหร่?

ราคาค่าตัวตามที่ได้แจ้งไว้ครับ ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ P2Style หรือ ที่  Be Trend  และ LOFT ได้เลยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน