in ,

รีวิวเคส Quadocta Zirkonium และ Carboneum เคสนำเข้าจากเมืองเบียร์

เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้ทดสอบเคสจากประเทศเยอรมัน เดิมนั้นเท่าที่เห็นกันเยอะๆ ส่วนใหญ่ในบ้านเราก็จะนำเข้าจากอเมริกาไม่ก็โซนเกาหลีประมาณนั้นครับ วันนี้ผมได้เคส 4 แบบ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเป็นรุ่นที่เพิ่งผลิตออกมารองรับการใช้งาน iPhone  5 กับแบรนด์ที่มีชื่อว่า Quadocta เชิญติดตามชมครับ

สนับสนุนโดย

เคสแข็งสำหรับ iPhone 5 จาก Quadocta

มีมาทดสอบจำนวน 2 รุ่นทั้งหมด 4 แบบรายชื่อพร้อมราคามีดังนี้ครับ

  1. Zirkonium 5 Gold – ราคา 1,190 บาท
  2. Zirkonium 5 Dark Pink– ราคา 1,190 บาท
  3. Carboneum Metal iPhone 5 Gold/Schwarz – ราคา 1,390 บาท
  4. Carboneum Metal iPhone 5 Gold/Weiss– ราคา 1,390 บาท

เริ่มต้นที่รุ่น Zirkonium  ก่อนแล้วกันนะครับ

Zirkonium มี 8 สีได้แก่ Silver(เงิน), Azur(ฟ้า), Dark Pink(ชมพูเข้ม), Light Pink(ชมพูอ่อน), Pink(ชมพู), Gold(ทอง), Anthracite(เทา), Red(แดง)

ได้มาทดสอบใช้งานจำนวน 2 สีครับได้แก่สีชมพูเข้มและสีทอง ดูที่ตัวกล่องกันก่อนเลยครับ ตัวเคสเป็นเคสแข็งบรรจุในกล่องกระดาษโดยมีโลโก้ Quadocta ติดอยู่ที่ตัวกล่องครับ สินค้าจาก P2Style เป็นของแท้นำเข้าจากประเทศเยอรมันนะครับ

กล่องด้านหลัง

ตัวอย่างของเคสรุ่น Zirkonium

หลังจากแกะกล่องออกมาพบกว่าอุปกรณ์ที่ให้มานั้นมีเพียงตัวเคสแข็ง ด้านในของทั้งสองรุ่นจะเหมือนกันครับพื้นหลังเป็นสีดำเงาล้วน

ส่วนด้านนอกก็จะเป็นลวดลายที่ได้ออกแบบไว้ลักษณะจะเป็นผลึกแร่อย่างเพชรหรือพลอย ทำนองนี้ ดังนั้นผมเลยไม่แปลกใจว่าทำไมต้องตั้งชื่อว่า Zirkonium

สีสรรค์เป็นประกายเมื่อกระทบกับแสงแดดหรือแสงไฟครับ

ขอบด้านข้างของเคสจะเสมอกับระดับของหน้าจอใส่แล้วไม่มีรอยสะดุดให้เห็นครับ

ส่วนล่างของเคสเว้นที่สำหรับพอร์ต Lightning และลำโพงช่วยให้สามารถเสียบแจ็คของลำโพงภายนอกที่มีขนาดหัวใหญ่ได้โดยไม่ต้องถอดเคส

ต่อกันด้วยรุ่น Carboneum Metal iPhone 5

Carboneum มี 4รุ่นได้แก่

  1. Steelgray Black-Carboneum สีดำขอบเงินดำ
  2. Steelgray White-Carboneum สีขาวขอบเงินดำ
  3. Gold Black-Carboneum สีดำขอบทอง
  4. Gold White-Carboneum สีดำขอบทอง

รุ่นที่ได้นำมาทดสอบนั้นคืออันดับที่ 3-4

เริ่มต้นด้วยการดูที่ตัวกล่องกันก่อน

ด้านหลัง

เช่นกันครับด้านในของเคสจะมีเพียงตัวเคสชิ้นเดียวเพียวๆ เท่านั้น

ตัวอย่างของทั้ง 2  รุ่นครับ

จุดเด่นของทั้ง 2  คือ การออกแบบให้ขอบของเคสนั้นเป็นสีเหลืองดั่งทองทำให้สะท้อนแสงดูแล้วหรูหราครับ ที่ตัวหลังเคสเองได้ประทับแบรนด์ของ Quadocta ติดเอาไว้ด้วยแบบนี้แหละที่ชอบดูแล้วมันหรูแบบเท่ห์ๆ ดีครับ วัสดุของหลังของเคสนั้นให้อารมณ์เหมือนสติกเคฟล่าผิวด้านๆ นิดหน่อยเพื่อลดการสะท้อนแสงและไม่ลื่นจนเกินไป

ตัวเคสหากประกอบเข้ากับตัวเครื่อง iPhone 5 พบว่าส่วนขอบนั้นจะสูงกว่าขอบจอเล็กน้อยทำให้จับแล้วรู้สึกได้ว่ามันต่างระดับกัน ทำให้ป้องกันรอยที่อาจจะเกิดกับจอตอนที่คว่ำ iPhone 5 ลงกับพื้นโต๊ะครับ  ส่วนด้านท้ายของเคสก็จะเปิดเช่นกับตัวด้านบนนะครับสามารถเสียบแจ็คหูฟังได้เช่นกัน

สรุปผลการทดสอบ

จุดเด่นทั้งหมดอการออกแบบ ความเรียบร้อยของชิ้นงานดูดีวัสดุที่นำมาทำนั้นเนื้อดีแข็งแรงทนทานและตัวสีเองก็ดีเรียบร้อยครับ ผิวพลาสติกภายในนั้นเรียบไม่มีเม็ดๆ มาให้เห็นและไม่ทำให้เครื่องเป็นรอย นอกจากนั้นมีคุณสมบัติเหมือนเคสแข็งทั่วไปครับ ป้องกันการกระแทกและเพิ่มความสวยงามของตัวเครื่องให้ดูหรูแบบมีระดับ

จุดด้อย หากพิจารณาที่ความสวยงามและความแตกต่างๆ ผมมองว่าคุ้มค่า  แต่หากเทียบกับเคสในระดับราคาเดียวกันที่หลายรุ่นจะมีกันรอยบ้างก็มีทั้งหน้าหลัง, ผ้าเช็ค, ปุ่มโฮม  อะไรทำนองนี้ แต่รุ่นนี้ไม่มีมาให้ครับเรื่องคู่มือผลิตภัณฑ์นั้นก็สำคัญอย่างน้อยมันทำให้ผู้ใช้มีความเชื่อถือในแบรนด์มากยิ่งขึ้น

อีกจุดนึงที่อยากจะเสริมหน่อยคือรุ่น Zirkonium นั้นไม่มีแบรนด์ติดประทับไว้ให้เลยแม้แต่นิดเดียว ต่างกับตัว Carboneum ที่อย่างน้อยมีโลโก้ของ Quadocta ติดเอาไว้ด้วย

ซื้อได้ที่ไหนและเท่าไหร่?

ราคาค่าตัวตามที่ได้แจ้งไว้ครับ ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ P2Style หรือ ที่  Be Trend  และ LOFT ได้เลยครับ

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน