in , , , ,

รีวิว – Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable “ครบจบในหนึ่งเดียว”

สำหรับ Stylus ถึงแม้ว่า Steve Jobs เคยกล่าวไว้ว่ามันไม่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์ iDevice ซึ่งก็จริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด ในบาง App คงต้องยอมรับว่าการมี Stylus จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ดีกว่า อย่างน้อย ๆ ก็พวก App วาดรูปหรือในบางเกม แต่ที่แน่ ๆ สำหรับผมแล้วสาว ๆ ที่ไว้เล็บมักชอบใช้ Stylus มากกว่า เรียกได้ว่า Stylus แม้จะไม่ใช่ของจำเป็นนัก ที่ก็ควรมีติดมือไว้บ้าง และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Colors

Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 450 บาท

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (1)

สำหรับสีนั้นมีให้เลือก 4 สีครับ แต่ทาง BBiPhone.com ตอนนี้นำเข้ามาเพียงแค่ 2 สีเท่านั้น คือ เขียวกับฟ้า ซึ่งผมจะมีรีวิวสีฟ้าให้ชมกันครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (2)

กล่องเป็นดีไซน์เรียบ ๆ ไม่มีอะไรคำว่า Cable Pen S ให้มันพ้องกับ GALAXY S หรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ (ฮา) แต่ที่แน่ ๆ งานนี้เราจะเอามาใช้กับ iDevice กันครับ เพราะว่าเราคือ iPhoneMod !!!

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (3)

คุณสมบัติหลัก ๆ ของ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable นอกจากจะเหมาะกับอุปกรณ์ทุกประเภทแล้ว iPhone, iPod, iPad, GALAXY ตัวปากกา Stylus เองยังมีคุณสมบัติ 3 ใน 1 อีกด้วย คือ

  1. Touch Stylus
  2. Screen Cleaner
  3. Micro USB Cable

ทั้งหมดนี้ราคา 450 บาทเท่านั้น คุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริง ๆ ครับพี่น้อง คุ้มยิ่งกว่าแฟลตปลาทองซะอีก >,<

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (4)

วัสดุเป็นพลาสติกเรียบ ๆ น้ำหนักไม่มากนักสามารถวางไว้บนขนตาปลอมของสาว ๆ ได้อย่างสบาย (อันนี้ก็เวอร์ไป – -*) ตัววัสดุทำมาจากพลาสติกสีขาวแบบเงาครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (5)

หัวด้านบนสีฟ้าเป็นยางซิลิโคนครับ ปั๊มคำว่า Xoopar นิดหน่อยให้ดูไม่เป็นของโหล

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (6)

สามารถแกะออกมาเพื่อเป็นหัว USB ได้และมันก็ไม่ใช่ Flash Drive นะเออ !!!

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (7)

แท้จริงแล้วหัวอีกฝั่งมันคือ microUSB นั่นเองครับ หน้าที่หลัก ๆ ของมันคือเอาไว้ใช้แทนสาย microUSB แบบปกตินั่นเอง (ใช้กับ iPhone, iPod, iPad ไม่ได้เสียดายจัง) ถ้าใครมีมือถือหรืออุปกรณ์รุ่นอื่น ๆ อยู่ คิดว่ามันเป็นสาย microUSB แบบสำรองก็แล้วกันครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (8)

ตัวหัว microUSB สามารถหักได้ครับ เพื่อความยืดหยุ่นและสะดวก ตรงส่วนนี่สังเกตว่าผมใช้คำว่า “หัก” นะครับ คือหักเอาดื้อ ๆ เลย ส่วนตรงส่วนอื่นแนะนำให้ “ดึง” แทน ต่างกันนะครับระหว่าง “หัก” กับ “ดึง” ถ้าใช้ผิดอาจทำให้ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable เสียหายได้

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (9)

มาตรง Screen Cleaner ของ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable กันบ้างดักว่า Screen Cleaner ตรงหัวของปากกา Stylus ตัวนี้สามารถใช้เช็ดหน้าจอทำความสะอาดได้ด้วย อย่างหน้าจอตอนนี้นะครับจะเห็นได้ว่ามันมีรอยนิ้วมือมากเลย

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (10)

ใช้ Screen Cleaner ปาดไปมาแป๊ปเดียวก็สะอาดแล้วครับ แหม … สะดวกจริงจริ๊งงงง (ทำเสียงสูง) ปาดแค่ 20-30 ครั้ง (เอง) – -*

จริง ๆ มันก็ไม่ค่อยสะดวกมากหรอกครับ เหมือนเป็นของเล่นมากกว่า เพราะขนาดของหัวทำความสะอาดมันค่อนข้างเล็ก กว่าจะเช็ดให้หมดจอคงเหนื่อยแย่ ใช้ผ้าเช็ดจอโดยเฉพาะจะดีกว่า เรียกได้ว่าเป็นของเล่นที่แถมมาหรือไม่ก็เอาไว้ใช้เวลาฉุกเฉินดีกว่าครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (11)

ทดสอบใช้เล่นกับอย่างพวก Line Pop ก็สะดวกดีครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (12)

หัวปากกา Stylus ตัวนี้มีความพิเศษที่ต่างจากปากกา Stylus ตัวอื่นคือ ด้านในปากกา Stylus ของ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable จะมีวัสดุคล้าย ๆ กับโลหะที่มีวัสดุกระทบกัน เวลาเราจิ้ม Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable ลงบนอุปกรณ์มันจะมีเสียง “แกร๊ก ๆ ๆ” ให้รู้ว่าโดนอีกด้วย ให้ความรู้สึกที่เป็นปากกาขึ้นมากเลยทีเดียว

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (13)

ด้านท้ายของ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable อย่างที่ผมบอกก็คือมันใช้เป็นสาย microUSB ได้ด้วย ก็เลยหยิบเจ้า Android อย่าง ZTE Grand X V970M ก็สามารถใช้งานกับ Power Bank ได้สะดวกเช่นเดียวกัน

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (14)

ส่วนประกอบทั้งหมดเท่าที่แยกได้ครับ ถ้าใครแยกได้มากกว่านี้แสดงว่าคุณ “ทำหัก” ครับ – -*

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (15)

ขนาดเมื่อเทียบกับ iPhone 5 ลองใช้แล้วกะทัดรัดพอดีมือครับ

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (16)

หัวของ Xoopar CABLE PEN S Stylus and Cable เป็นยางนุ่มดังนั้นไม่ต้องห่วงว่ามันจะทำให้จอเป็นรอย

Xoopar - CABLE PEN S Stylus and Cable (17)

ภาพจากอีกมุมครับ Screen Cleaner ตรงนี้ก็เป็นแบบนุ่ม ๆ เช่นเดียวกัน ไม่ทำร้ายหน้าจอของเรา

สรุป : ปากกา Stylus มียี่ห้อ คุณภาพสูง และราคาถูกเช่นนี้หาในตลาดคงจะยาก (เท่าที่ผมเห็นเคยเจอแต่ของจีนอันเล็ก ๆ) แถมยังเหมือนได้สาย microUSB สำรองอีกเส้น (ถึงเราไม่ใช้แต่มีเผื่อไว้ก็ดีนะ) ราคาแบบนี้เรียกได้ว่าซื้อโดยไม่ต้องคิดไรมากครับ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500