in , ,

รีวิว – Taktik Extreme 5 (COPY) “โหด ลุย ทุกสภาวะ”

สำหรับคนที่ถังแตกอย่างผมคงไม่มีอะไรดีไปกว่าของถูกราคาประหยัด แต่เราจะหาของดีราคาคุ้มค่าได้จากไหนนี่ล่ะสิ? ผมใคร่ครวญคิดอยู่เสียสองชั่วยาม ว่าจะรีวิวตัวนี้ดีหรือไม่? ใจนึงก็คิดแทนคนอ่านว่าเขาคงอยากอ่านรีวิว Original Product มากกว่า แต่ก็มีหลายคนที่เชียร์ผมว่า “รีวิวไปเถอะครับจะได้เป็นหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ ส่วนใครจะเลือกแบบไหนก็ให้เขาไปลองชั่งน้ำหนักเอาเอง” ทำให้ผมคิดได้ว่าโลกนี้มันก็มีคนหลายประเภทอยู่ บางคนชอบของดียอมจ่ายแพง บางคนชอบของถูกที่คุณภาพด้อยลงมาหน่อย แต่ถ้ามันยังตอบโจทย์เขาอยู่ เขาก็ยินดีจะซื้อ อืม … โลกเรามันช่างหลากหลายจริง ๆ (นะ)

Lunatik-Taktik-(Fake) (1)

Taktik Extreme 5 (COPY) สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ I-Phonelism.com โดยราคาจะอยู่ที่ 1,490 บาท
ขอกระซิบให้นิดนึงครับ ถ้าสั่งไปแล้วบอกว่ามาจาก iPhoneMod.net จะได้ราคาพิเศษที่ 1,290 บาท

TT5-Black-Exploded_large

ก่อนอื่นเรามาดูจุดเด่นของเคสตัวนี้ก่อนครับ Taktik Extreme 5 (Fake) ตัวนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นของ Copy แต่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี คือเหมือนแทบจะทุกประการ พวกชิ้นส่วนต่าง ๆ เท่ากันหมด อาจจะมีต่างกันบ้างในเรื่องการเคลือบสีและคุณภาพของวัสดุ ซึ่งตรงนี้ผมก็ฟันธงไม่ค่อยได้เหมือนกัน เพราะผมก็ไม่เคยใช้ของแท้ครับ

สาเหตุหลัก ๆ เลยคือเพราะราคามันอยู่ที่ $124.95 (ประมาณ 3,700 บาท) หากใครอยากลองของแท้ต้นฉบับก็ขอเชิญขอลองสั่งได้ที่ https://www.lunatik.com/products/taktik-extreme-5 (ได้ผลเป็นไงบอกผมด้วยนะ)

Lunatik-Taktik-(Fake) (2)

แพคเกจมาแบบบ้าน ๆ ครับ ไม่ค่อยมีอะไรมาก และผมก็ไม่ได้ติดใจเท่าไหร่เพราะอยากดูที่ตัวสินค้ามากกว่า

Lunatik-Taktik-(Fake) (3)

คุณสมบัติหลัก ๆ ของมันก็คือกันฝุ่น กันกระแทก กันละอองน้ำ (หมายถึงแค่ระดับน้ำฝนนะครับ ถ้าจะเอาไปทำน้ำที่ภูเก็ตด้วยไม่แนะนำ)

Lunatik-Taktik-(Fake) (4)

วิธีการติดตั้งครับง่าย ๆ หลักการของมันคือยัด iPhone 5 เข้าไปไว้ตรงกลาง จากนั้นขอบทั้งหมดจะเป็นยางกันกระแทกอย่างดี จากนั้นก็ปิดกรอบอลูมิเนียม 9 มม. อย่างหนาเพื่อกันกระแทก ส่วนซีลอะไรก็ปิดให้มิดครับกันฝุ่นและน้ำเข้า (แต่มันยังมีจุดอ่อนให้เข้าได้บ้าง ดังนั้นการไปดำน้ำผมจึงไม่แนะนำ)

Lunatik-Taktik-(Fake) (5)

ด้านในเรียบง่ายมากครับ มีไขควงแถมมาให้อีกตัว (ไม่มีไขควงแกะเคสไม่ได้นะครับ)

Lunatik-Taktik-(Fake) (6)

ภายในมีน็อตทั้งหมด 6 ตัว และสำรองเผื่อโง่ทำหายอีก 2 ตัว (เหมือนรู้ทัน)

Lunatik-Taktik-(Fake) (7)

ด้านในเป็นกระจกครับ พอวางกับ iPhone 5 ของเราสามารถใช้งานแทนฟิล์มกันรอยได้เลย ซึ่งมันทัชได้ลื่นมาก ๆ ครับ แต่ประสิทธิภาพจะลงไปเล็กน้อยถ้าหากคุณติดกันรอยบน iPhone 5 อยู่แล้ว (แต่ก็ติดทับไปได้เลย)

Lunatik-Taktik-(Fake) (8)

ด้านในเป็นซิลิโคนสำหรับปกป้อง iPhone 5 ของเรา ขอย้ำเลยครับว่า อย่างหนา !!! ต่อให้ยกทีม GI Joe มาบุกก็ไม่พัง และยังสามารถโยนจากตึกชั้น 2 โดยที่ iPhone 5 ของเราไม่เป็นอะไรได้อีกด้วย … ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดที่ผมพูดมานี้ไม่ได้ลองด้วยตัวเอง โดยทั้งหมดเป็นเพียงแค่ข้อสันนิฐานของผมจากวัสดุเท่านั้น หากใครคิดจะทำตามโปรดพิจารณาอย่างถี่ถ้วน

Lunatik-Taktik-(Fake) (9)

ผ่านไปไวเหมือนโกหกผมติดตั้งเสร็จหมดเรียบร้อยแล้วครับ ขันข็อตทั้งหมดเรียบร้อยดี

Lunatik-Taktik-(Fake) (10)

ตรงหน้าจอจริง ๆ แล้วมีกระจกซ้อนอีกชั้นนึงนะครับ

Lunatik-Taktik-(Fake) (11)

ด้านหลังเป็นแบบเรียบ ๆ ครับ ตรงกลางเป็นยางซิลิโคน ส่วนกรอบนอกเป็นอลูมิเนียมหนา

Lunatik-Taktik-(Fake) (12)

VIBE ด้านบนที่เห็นคือปุ่มสำหรับเปิดโหมดสั่นครับ สามารถปรับจากตรงนี้ได้เลย

Lunatik-Taktik-(Fake) (13)

ด้านล่างตรงตัวล็อคแดง ๆ เอาไว้สำหรับปิดรูปเสียบหูฟังครับ จากภาพจะเห็นได้ว่าสีลอกไปหน่อยนึงแล้ว เนื่องจากมันขูดกับอลูมีเนียมตอนเปิดและปิดครับ

Lunatik-Taktik-(Fake) (14)

ช่องเสียบสายซิงค์ค่อนข้างที่จะลึกมากครับ แต่ผมทดสอบกับอุปกรณ์ของ Apple แล้วสามารถใช้งานได้ดีไม่ติดขัดใด ๆ ครับ

Lunatik-Taktik-(Fake) (15)

เรื่องระบบสัมผัสสามารถใช้งานได้ดีเป็นปกติ และจะดียิ่งขึ้นหากไม่ติดฟิล์มกันรอยใด ๆ เลย (ตรงนี้มีกระจกอีกชั้นอยู่)

Lunatik-Taktik-(Fake) (16)

ช่องสำหรับปรับเสียงสามารถกดผ่านยางซิลิโคนตรงนี้ได้เลยครับ

Lunatik-Taktik-(Fake) (17)

ด้านบนคำว่า PWR สำหรับใช้เปิดและปิดเครื่องตามปกติครับ

Lunatik-Taktik-(Fake) (18)

ความหนาทั้งหมดเมื่อเปรียบเทียบกับสายชาร์จของ iPhone 5 ครับ (ใครมีอยู่ใกล้ตัวลองหยิบมาเทียบดู) จะเห็นได้ว่าหนาขึ้นค่อนข้างมาก น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นก็มากเช่นเดียวกันครับ เนื่องจากเป็นอลูมิเนียมทั้งแท่ง สามารถเขวี้ยงใส่หัวคนให้หัวแตกหรือใช้แทนอาวุธได้เลย ถึงแม้ว่าจะดูเทอะทะแต่ถ้าใช้เล่นเกมก็ถนัดมือมากเลยเช่นเดียวกัน

อ้อ … สำหรับสายชาร์จ iPhone 5 เผื่อมีคนสงสัยทำไมลายน่ารักจัง จริง ๆ แล้วผมติดสติกเกอร์มา ถ้าใครชอบลองอ่านรีวิวย้อนหลังได้จากที่นี่นะครับ รีวิว – Whooz? “สติกเกอร์แต่งที่ชาร์จไอโฟนสุดแนว”

Lunatik-Taktik-(Fake) (19)

มีเจาะรูที่ห้อยแถมให้ด้วยครับ ส่วนตรงช่องไมค์และลำโพงก็มีซีลกันน้ำอีกทีนึง (แต่เสียงสามารถผ่านได้อยู่) สำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500 ครับผม

สรุป : เป็นเคสที่ค่อนข้างที่จะโหดและทนทานดีครับ เหมาะสำหรับเอาไปใช้งานสำหรับคนลุย ๆ และมั่นใจว่าคนซื้อไปใช้คงเป็นผู้ชาย อลูมิเนียมหนาและแข็งมากครับ ส่วนด้านในก็เป็นซิลิโคนคอยซับแรงที่กระทำต่อเครื่องเราอีกที โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจมากครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นของ Copy แต่ทำออกมาคุณภาพได้ในราคาขนาดนี้ผมก็ให้ผ่านครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน I-Phonelism.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถหาซื้อได้ ที่นี่ ราคา 1,490 บาท (แต่ถ้าบอกว่ามาจาก iPhoneMod.net ได้ราคาพิเศษ 1,290 บาท)

สำหรับคนที่อยากจะไปลองสัมผัสสินค้าด้วยตัวเอง วันที่ 2-11 เมษายนนี้ จะมีจัดบูทที่ Digital Gateway (ห้างอยู่ทางเชื่อมกับ BTS สยาม) หรือใครร้อนไม่อยากออกไปไหนจะนอนตีฟุงรอรับ EMS อยู่บ้านเหมือนผมก็ได้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

29 Comments

 1. Taktik Extreme 4/4s มีด้วยมั๊ยครับ ที่เป็นของ copy แบบอันนี้อะครับ สนใจ

 2. ผมลองดู ภาพตัวอย่าง Taktik Extreme 4/4s ตามกูเกิร์ลแล้ว ก็แจ่มเช่นกัน. แต่ผมอยากได้แค่รุ่น copy แบบนี้อะครับ. ท่านผู้ทำรีวิว พอจะทราบมั๊ยครับว่า. ว่าทางเว็บที่เค้าขายมีของ 4s ด้วยมั๊ย ราคานี้ น่าสนใจจริงๆครับ

  • ด้วยอีก 1 เสียงครับ โปรดชีเป้าด้วยครับผม

  • เพิ่มเตืมครับ ขอรายละเอียดเรื่อง สี ด้วยนะครับ ว่ารุ่นของ 4/4s มีให้เลือกกี่สี. ขอบคุณล่วงหน้าครับ. จะรอฟังผลนะครับ. รอสั่งเลยครับงานนี้.

   ปล. ถ้าได้ส่วนลดแบบของรุ่น i5 คงดีมากเลยครับ อิอิ

 3. เคยจะสั่งมา แต่แฟนบอกว่ามันเป็น pre-order เลยอด ดูดิ โดนก๊อปซะและ

 4. มีครับ สั่งเอาที่เว็บเดียวกันเลยครับ

 5. ผมลองปาตัวนี้มาแล้วครับ ทนทานไม่เป็นลอยเลยครับ

 6. http://www.youtube.com/watch?v=xNkQbbdPdcg นี่ครับวีดีโอที่ผมทดสอบ lunatik 5 ของน้องที่ทำงาน แล้วเอามาวัดกับของผม แทบแยกไม่ออกจริงๆครับว่าของ copy ซึ่งของแท้ ตัวอักษร ตรงมุมขวาจะยุบตัวลงไป มันเรียกว่าไรผมนึกไม่ออก แต่ของปลอมจะเป็นสกรีนเป็นตัวอักษรสีขาว และเนื้องานผิวจะหยาบกว่า ตัวปิดจุดหูฟังวัสดุคนละชนิดครับ เห็นได้ชัดเจนอีกจุดนึงครับ

 7. เเล้วถ้าจะเอาไปถ่ายรูปใต้นำ้เฉยๆ นำ้มันจะเข้ามั้ยครับ

 8. จากที่ลองใช้ ได้ประมาณ 1 อาทิตย์
  ข้อดี
  1. ปกป้องเครื่องดีมาก
  2. วัสดุดีเป็นอลูมิเนียม สมกับราคาที่เสียไป
  ข้อเสีย
  1. ตัวเคสหนักมาก
  2. เสียงที่ออกจากลำโพงค่อนข้างเบา เวลาสั่นแทบจะไม่รู้เลย
  3. สังเกตที่ภาพหน้าจอจะเป็นสีรุ้ง เพราะมีกระจกซ้อนกัน 2 ชั้น
  หลังจากใช้มาได้ 1 อาทิตย์ เลยตัดสินใจกลับไปใช้เคสอันเก่า
  เพราะไม่ได้ลุยขนาดนั้น
  หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อครับ

 9. พี่คับ ขอรบกวนถามว่า ถ้าของเเท้ หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคับ

 10. ใช้ของแท้อยู่ครับ กรอบนอกเป็นพลาสติกครับ แต่ของก๊อปกลับเป็นอลูมิเนียม ปุ่มmute และยางปิดช่องเสียบสายชาร์ตเป็นสีดำล้วนครับ

  • ผมไม่เคยใช้ของแท้หรอกนะครับ ใช้แต่ตัวก๊อบเนี่ยแหละ หนักจริงๆ แต่ผมดูคลิปที่ีมีคนสั่งซื้อของแท้มา มันก็ยังเป็นอะลูมิเนียมนี่ครับ กรอบอะ ไม่ทราบว่า มันมีรุ่นใหม่ๆ เป็นพลาสติกด้วยหรอครับ ผมเองอยากให้มีตัว ก๊อป ที่เป็นพลาสติกบ้างจัง ราคาคงถูกลงเยอะ และเบาขึ้นเยอะด้วย ไม่บังสัญญาณไวไฟ ผมด้วย

    • ตัวก๊อบมีทั้ง อะลูมิเนียมทั้งพลาสติกครับ ผมเห็นที่เมืองจีนนะ แต่ส่วนใหญ่ที่เอามาขายในไทยเป็นตัวอะลูมิเนียมซะส่วนใหญ่ครับ

 11. และ ปุ่มโฮมเป็นพลาสติกเนื้อเดียวกับตัวกรอบครับ แต่ของปลอมเป็นอลูมิเนียมจึงใช้ยางดำๆแทนครับ

 12. เดี๋ยวนี้สั่งของแท้จาก เว็ปมันไม่ได้แล้วครับ เค้าไม่ส่งมาไทยแล้ว http://www.lunatik.com

 13. ผมมีของแท้สำหรับ i4, i4s สีดำไม่ได้ใช้แล้ว ท่านใดสนใจ 089-8772808 นะครับ