in ,

รีวิว SPIGEN SGP iPhone 5S/5 Tough Armor ปกป้องอย่างเหนือชั้น

สวัสดีมิตรรักแฟนเพ็จที่รักไอโฟนทุกๆ ท่านครับ วันนี้ได้มีโอกาสขอนำเสนอเคสคู่ใจขาอจญภัยของผมอีกสักตัวนึงที่ได้ใช้เวลาทดสอบนานพอควรและเดินทางไปด้วยกันผ่านร้อน(มาก) ฝนและหนาว(มาก) มาด้วยกัน ขอแนะนำตัวนี้ครับ Tough Armor จาก Spigen

ซีรีย์ Tough Armor ของ Spigen มีให้เลือกหลายสี(ตามภาพด้านล่าง) แต่ที่ได้มีทดสอบรีวิวในครั้งนี้เป็นสีเขียวเข้ากับบรรยากาศบ้านเราพอดีเลย 😀

spigen tough armor

 ในกล่องที่ Spigen Tough Armor มีให้ประกอบด้วย

  • เคส Tough Armor 1 ชุด ประกอบไปด้วยตัวเคส(พลาสติกแข็งสีดำ) และกรอบหลัง(ตัวเคสที่แยกได้สีเขียว)
  • ใบรับประกันว่าเป็นของแท้จากทาง Spigen

เริ่มการใช้งานกันเลยครับ การสวมเคสเข้ากับ iPhone 5, 5s นั้นทำได้ไม่ยากและไม่ทำให้เป็นรอยเพราะตัวเคสนั้นเป็นพลาสติกแข็งที่ยืดหยุ่นและรองรับการกันกระแทกได้เป็นอย่างดี

2014-06-16 21.34.32

IMG_0844

DSC_5714

หลังจากที่ติดตั้งตัวเคสเข้าไปแล้วจะให้อารมณ์เหมือนการใส่เกราะให้กับ iPhone 5, 5s มันจะดูใหญ่และหนาขึ้นด้วยความที่มันเน้นเรื่องการปกป้องจากการตกกระแทกทำนองนั้นครับ จุดเด่นจากด้านหลังเคสก็จะมีการโชว์รูป Apple logo ให้ได้เห็นอยู่

DSC_5726

ส่วนด้านหน้านั้นขอบสีดำจะเสริมเหนือขึ้นมาจากขอบจอเล็กน้อยทั้งนี้เพื่อปกป้องในกรณีที่ต้องว่างเครื่องคว่ำลงกับพื้นมันจะเซฟหน้าจอของเราได้

DSC_6380

ลองดูด้านหน้าหล่ออีกสักมุมเครื่องขาวตัดกับเกราะของ Tough Armor สีดำนั้นก็ดูดีไม่น้อยแต่จะเหมาะกว่าถ้าใส่กับเครื่องสีดำเพราะว่าดูแล้วหล่อมากๆ

DSC_6381

ด้านล่างก็ยังเว้นช่องสำหรับหูฟัง, ไมค์และก็ลำโพงไว้เช่นเดิม

DSC_6383

มองด้านข้างก็จะเห็นความหนาที่เพิ่มขึ้นมาทำให้จับแน่นดีเดินทางเดินป่าไปที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใส่แล้วดูมั่นใจดีครับ

DSC_6384

มุมบน ที่จะมีปุ่ม Power แยกเด่นชัดเอาไว้ให้

DSC_6386

ทิ้งท้ายด้วยการโชว์โลโก้ Apple อีกสักรูปถึงแม้ว่าจะใส่เคสเข้าไปแต่ก็ยังบ่งบอกถึงความเป็น iPhone  ได้อย่างไม่มีที่ติ

สรุปคร้าบกับ Spigen Tough Armor ตัวนี้

ใช้งานมาเกือบเดือนที่ชอบสุดก็คือความแข็งแรงกับการรับการกระแทกเหมาะสำหรับกิจกรรมที่ต้องทำอะไรหนัก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพรหรือว่าทะเลก็ได้(อย่าให้ตกน้ำนะเพราะว่าไม่ได้กันน้ำ) ตัวเคสใส่แล้วดูแน่นขึ้น จับแล้วไม่ลื่นและทำให้กระชับมือ ตัวเคสยางแข็งไม่ทำรอยให้กับตัวเครื่อง แน่นอนการรับการกระแทกนั้นทำได้ค่อนข้างดีมาก เคสใส่แล้วไม่หลวมครับ

สำหรับข้อด้อยเจอมานิดนึงคือกรอบหลังนั้นจะเป็นรอยง่ายหน่อย ต้องระวังการใส่เครื่องรวมในกระเป๋าที่มีของแหลมคมติดอยู่มันอาจจะขีดเป็นรอยให้กรอบหลังได้(แต่ตัวเครื่องก็ไม่เป็นไร) ส่วนอื่นๆ แล้วก็ถ้าคนคิดเยอะอาจจะบ่นว่าไม่มีของแถมอย่างฟิล์มกันรอยและผ้าเช็ดหน้าจอเท่านั้นครับ

ราคาของ Spigen Tough Armor ตัวนี้อยู่ที่ 950 บาทโดยสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.spigen.co.th/ ได้เลยนะครับ รับรองได้ของแท้ไปใช้แน่นอน

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน