in , ,

Review : Smart G-BOOK แอพพลิเคชั่นนำทาง โดดเด่นด้วยบริการ Smart G-BOOK Call Center 24 ชั่วโมง ที่ทำให้การหาจุดหมายง่ายขึ้น

สวัสดีเพื่อนๆชาว imod ทุกท่าน วันนี้ก็มีอีกหนึ่งแอพดีๆ นำมาแนะนำกันอีกเช่นเคย โดยแอพที่จะแนะนำในวันนี้นั้น เป็นแอพเกี่ยวกับ Navigator หรือแผนที่นำทางนั่นเอง ซึ่งคาดว่าหลายๆคนคงเคยได้สัมผ้สกับแอพเหล่านี้มาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Sygic, Tom Tom, Garmin ฯลฯ ซึ่งวันนี้เรามีแอพที่ชื่อว่า smart G-BOOK ซึ่งมีจุดเด่น คือ มี Operator Service คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มาแนะนำให้ได้รู้จักและทดลองใช้กันดู

ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงเคยได้ยิน หรือได้ดูโฆษณา เกี่ยวกับแอพ ซึ่งตอนนั้นใช้ชื่อว่า Toyota smart G-BOOK จึงทำให้หลายๆคนเข้าใจผิดไปว่าแอพนี้สามารถใช้ได้กับผู้ที่ใช้รถ Toyota เพียงอย่างเดียว แต่ในความจริงแล้วไม่ใช่เลย ไม่ว่าคุณจะขับรถอะไร ก็สามารถใช้แอพ smart G-BOOK ได้เช่นกัน

โดยแอพพลิเคชั่น smart G-BOOK นั้น มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นด้วยกันคือ

clip_image002 smart G-BOOK Lite สำหรับลูกค้าที่ชื้อรถยนต์รุ่นฉลอง 50 ปี รุ่น Toyota Vios, Toyota      Vigo Smart Cab และ สำหรับผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับ Activation code นำไปลงทะเบียนใช้ฟรีได้ 1 ปี หรือ สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน

clip_image004 smart G-BOOK TH ราคา 31.99 USD หรือ1,000 บาทไทย สามารถซื้อได้ผ่าน App Store หรือ Play Store สามารถใช้งานได้ 1 ปี

clip_image006 smart G-BOOK D.A. ซึ่ง smart G-BOOK Version DA สามารถต่อออกหน้าจอแสดงผลที่ติดตั้งมากับตัวรถเสมือนกับใช้งานระบบนำทาง

สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถรุ่นฉลอง 50 ปี รุ่น Toyota Altis, Toyota Vigo D-Cab และ Toyota Fortuner เท่านั้นง

 

     smart G-BOOK สามารถใช้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ดังนี้

clip_image008

clip_image010– ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 4.3.5 ขึ้นไป ได้แก่ iPhone 3GS 4G และ 4S

– ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS 2.3.4 ขึ้นไป ยกเว้นตระกูล 3.x , 4.x และเครื่องแท๊ปเล็ต

โดยมีช่องทางหรือวิธีการดาวน์โหลดผ่าน App Store ของ iPhone และทาง Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้ Android

 

     ระบบสัญญาณที่จำเป็นสำหรับ smart G-BOOK

• สัญญาณโทรศัพท์ สำหรับติดต่อ smart G-BOOK Call Center

• สัญญาณอินเทอร์เน็ต เช่น EDGE, 3G, GPRS, Wi-Fi

• สัญญาณดาวเทียม GPS สำหรับระบุพิกัดที่ท่านอยู่

 

smart G-BOOK คืออะไร ?

     smart G-BOOK คือ แอพพลิเคชั่น ที่ให้บริการข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟน เช่น ระบบนำทางอัจฉริยะที่ใช้ข้อมูลการจราจรล่าสุด ข้อมูลสถานที่ และแจ้งตำแหน่งปัจจุบันเมื่อต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน โดยมีโอเปอร์เรเตอร์เป็นผู้ประสานงานตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อเราได้ทำการดาวน์โหลดตัวแอพแล้ว (ในกรณีนี้ใช้ตัว Lite) ซึ่งจะมีอายุทดลองใช้ 30 วัน หรือหากท่านได้รับโค้ดจะมีสิทธิ์ใช้ฟรีถึง 1 ปี เริ่มแรกต้องทำการลงทะเบียนก่อน โดยเข้าไปที่หน้าแอพแล้วทำการเลือก 30 day free trial ได้เลย จากนั้นก็กรอกข้อมูลต่างๆของตัวเราลงไป เพียงเท่านี้ท่านก็มีสิทธิ์ใช้แอพ smart G-BOOK ฟรีเป็นเวลา 30 วันแล้ว

clip_image015

 

หน้านี้ให้ใส่ข้อมูลส่วนตัวของเราลงไป แนะนำให้ใส่ข้อมูลตามความจริง เพื่อความสะดวกในการให้บริการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ระบบจะส่ง Username และ Password มาให้ เราสามารถใช้เพื่อ Login ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อเข้ามาหน้าแรกจะพบกับเมนูต่างๆ ดังนี้

clip_image002[4]

 

มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละเมนู มีความสามารถอย่างไรบ้าง

Navigator ระบบนำทางอัจฉริยะ แนะนำเส้นทางที่ดีที่สุด ด้วยข้อมูลการจราจรแบบล่าสุด พร้อมทั้งยังสามารถช่วยค้นหาสถานที่ใกล้เคียง หรือจุดสนใจของเราว่าต้องการจะไปที่ไหน โดยหน้าจอนั้นจะประกอบไปด้วยเมนูต่างๆ ดังนี้

clip_image004

clip_image006

 

 

หากกดเข้าไปค้นหาจุดหมายจะพบกับจุดหมายประเภทต่างๆ สามารถเลือกจุดหมายที่ท่านต้องการได้

clip_image008

 

หรือสามารถกดที่รูปแว่นขยายเพื่อหาตามพื้นที่ หรือถนน ก็ได้เช่นเดียวกัน

clip_image010[26]

 

และยังสามารถกำหนดค่าต่างๆในการเดินทางได้ด้วย

clip_image012

clip_image014

 

 

เมื่อเราสามารถเลือกจุดหมายได้แล้ว ระบบจะแสดงเส้นทางให้เราเห็น และประมวลผลออกมาว่าเราจะใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ในการเดินทาง หรือสามารถดูตัวอย่างการเดินทางก็ได้เช่นเดียวกัน โดยภาษาที่ใช้ในการนำทางนั้นจะอ้างอิงกับการตั้งค่าใน iPhone ของเรา เช่นหากตั้งเป็นภาษาไทย ระบบจะพูดภาษาไทย โดยรองรับ 2 ภาษาคือ ไทย และอังกฤษ ซึ่งตามความเห็นส่วนตัวน่าจะสามารถปรับตรง Settings ในแอพได้เลยมากกว่า เพราะเป็นคนนึงที่ใช้เมนูในไอโฟนเป็นภาษาอังกฤษ แต่เวลานำทางต้องการให้เป็นภาษาไทย

clip_image016

clip_image018

clip_image020

 

Operator Service ง่ายต่อการค้นหา ด้วยระบบ Operator Service ที่จะช่วยคุณค้นหาและส่งจุดหมายที่คุณต้องการเพื่อการนำทางถึงที่หมายโดยสะดวก และรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง โดยค่าใช้จ่ายในการโทรจะคิดตามโปรโมชั่นของแต่ละท่าน

clip_image022

clip_image024

 

Inbox กล่องรับข้อมูลจุดหมาย / เส้นทาง ที่รวมทุกข้อมูลที่คุณได้รับจาก smart G-BOOK Call Center เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้ได้ตลอดเวลา สามารถจัดเก็บได้ 5 จุดหมายล่าสุด โดยเราสามารถย้ายจุดหมายไปไว้ยัง G-Memory ก็ได้เช่นเดียวกัน

clip_image026

 

Spot Search ช่วยให้คุณค้นหาสถานที่สุดฮิต ร้านน่ากิน สถานที่ท่องเที่ยว อัพเดทเทรนด์ชีวิตให้คุณตลอดเวลา โดยสามารถพิมพ์คำที่ต้องการลงบนช่องที่มีรูปแว่นขยายด้านมุมบนขวาได้เลย

clip_image028

 

G-Memory ใช้สำหรับเก็บจุดหมายต่างๆ ของเราเอาไว้ ซึ่งสามารถเก็บได้มากถึง 100 จุดหมาย เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล

clip_image030

 

My Route ฟังก์ชั่นบันทึกเส้นทางสุดโปรด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล พร้อมเชื่อมโยงเส้นทางแนะนำจากเว็บไซต์ e-TOYOTACLUB.com

Traffic information เราสามารถดูข้อมูลการจราจรได้จากฟังก์ชั่นนี้ โดยข้อมูลทางการจราจรนั้น อ้างอิงมาจากมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย ซึ่งมีความน่าเชื่อถือ ช่วยให้เราสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางที่รถไม่ติด ประหยัดเวลาในการเดินทางเพื่อให้ถึงจุดหมายได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

clip_image032

clip_image034

 

G-Road บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินเรื่องรถ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังศูนย์ช่วยเหลือบนท้องถนน เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างสะดวกรวดเร็วในทุกที่ คงจะดีไม่ใช่น้อยหากรถเสียอยู่ต่างจังหวัด ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ฟังก์ชั่นนี้จะเป็นประโยชน์มาก โดยจะมีการแจ้งค่าใช้จ่ายก่อนทุกครั้ง หายห่วงได้เลย

clip_image036

 

G-Life บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินด้านการแพทย์ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ซึ่งมีเครือข่ายให้บริการทั่วประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และทันท่วงที โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

clip_image038

สรุปแล้วแอพพลิเคชั่น smart G-BOOK นั้น มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบ Operator Service ที่เราสามารถโทรหาเพื่อกำหนดจุดเป้าหมายที่ต้องการ และส่งมายังตัวเครื่องของเรา ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก สำหรับผู้ที่หาสถานที่ไม่เจอ หรือ ไม่สะดวกในการค้นหา ทำให้เราสามารถไปถึงจุดหมายได้รวดเร็วและถูกต้อง หากท่านใดสนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาทดลองใช้งานฟรี 30 วัน smart G-BOOK Lite  หรือหากต้องการซื้อเวอร์ชั่นเต็มก็สามารถซื้ิอได้ในราคา $31.99 smart G-BOOK TH

 

*** กิจกรรมแจก Activate Code ใช้งาน smart G-BOOK ฟรี!! 1 ปี จำนวน 20 รางวัล
กติกา ให้โหลดแอพพลิเคชั่น smart G-BOOK Lite มาทดลองใช้ แล้วบอกว่า ฟังก์ชั่นใดของแอพ smart G-BOOK ที่ท่านชื่อชอบมากที่สุด เพราะเหตุผลใด?


โดยให้โพสคำตอบลงด้านล่าง โดย Login ด้วย Facebook ของท่าน ภายในวันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม  2555 เวลา 23.59 น. ประกาศผลวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2555 เวลา 20.00 น.  ทางหน้า Facebook Fanpage iPhoneMod ผู้โชคดีแจ้งชื่อที่ Login Facebook พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุลจริง
มาที่ E-Mail : modz.iphonemod@gmail.com ภายในวันพุธที่ 10 ตุลาคม 2555 การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Apinya Amornsupornsath

KwanG [Mod-Z] ประจำ iPhoneMod
จบจาก KMITL ชื่นชอบเทคโนโลยีและการแบ่งปันสิ่งต่างๆ
ทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือและเทคโนโลยี
ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้ kwang.apinya27@gmail.com