in , ,

รีวิว Shift แอปแต่งรูปสร้างฟิลเตอร์สุดฮิปฯ ไว้ใช้เองได้

เคยหรือไม่ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วต้องการแต่งรูปภาพให้สวยงามก่อนอัปโหลดลง Facebook หรือ Instagram เพื่ออวดให้เพื่อนๆเห็น แต่ว่าการแต่งรูปห้สวยโดนใจนั้นยากเหลือเกิน มีแอปให้เลือกมากมายบางแอปก็ใช้ง่าย บางแอปก็ใช้ยาก เสียเวลามากกว่าที่จะได้แชร์รูป การแต่งรูปจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเมื่อมี Shift แอปแต่งรูปสร้างฟิลเตอร์สุดฮิปฯ มาช่วยเพิ่มสีสันของรูปภาพให้ดูน่าสนใจมากขึ้น แอปนี้ทำอะไรได้บ้างเรามาดูกันเลย

 

รีวิว Shift แอปแต่งรูปสร้างฟิลเตอร์สุดฮิปฯ

ปรับขนาดภาพให้เหมาะสม

เมื่อเปิดแอป Shift ขึ้นมาจะพบกับหน้าที่ให้เราเลือกรูปภาพที่ต้องการตกแต่ง เมื่อเลือกภาพที่ต้องการแล้ว จะเป็นการเลือกปรับ ขนาด:สัดส่วน ของรูปภาพที่เราต้องการตกแต่งให้เหมาะสมกับการนำไปใช้ เช่น 1:1 เป็นแบบจัตุรัสสำหรับแชร์ใน Instagram หรือ 16:9 สำหรับแชร์ใน Facebook เป็นต้น

Apps-Shift-1-1

เลือกฟิลเตอร์ขั้นเทพ

หลังจากเลือกรูปภาพที่ต้องการตกแต่งและปรับขนาดที่ต้องการได้แล้ว ในแอปจะมีฟิลเตอร์เริ่มต้นให้เราเลือกใช้มากมายหลายแบบให้เหมาะกับภาพถ่าย วิธีการง่ายๆ คือใช้นิ้วจิ้มไปที่ฟิลเตอร์ที่เราต้องการ หรือถ้าคิดไม่ออกก็สามารถเลือกฟิลเตอร์ใดฟิลเตอร์หนึ่งแล้วกด “สุ่ม” (เครื่องหมายลูกศรไขว้) เพื่อให้แอปตกแต่งรูปให้เราโดยอัตโนมัติได้

Apps-Shift-2

เราสามารถหมุนปรับฟิลเตอร์ให้เหมาะสมกับรูปภาพได้ โดยใช้นิ้วหมุนฟิลเตอร์ที่อยู่ในรูปภาพได้เลย และยังสามารถเพิ่มขนาดความคมชัดของฟิลเตอร์ได้โดยเลื่อน เพิ่ม – ลด จากแถบด้านล่าง

Apps-Shift-2-1

ปรับสีสันให้เป็นเอกลักษณ์

เมื่อเลือกฟิลเตอร์ที่ต้องการได้แล้ว สามารถปรับสีสันของภาพได้เพิ่มเติมได้แก่

1. Adjust คือ การปรับโทนสี เข้ม มืด สว่าง

Apps-Shift-3-1

2. Color คือ การปรับรูปแบบของแม่สีที่ใช้แสดงในรูปภาพ โดยมีรูปแบบเริ่มต้นให้เลือกอย่างมากมาย สามารถกด “สุ่ม” เพื่อเลือกหรือปรับโทนสีแบบอัตโนมัติ หรือจะเลือนปรับเองจากแถบสีด้านล่างก็ได้

Apps-Shift-3-2

3. Texture คือ การปรับรูปแบบพื้นผิวของรูปภาพให้มีเอกลักษณ์มีรูปแบบให้เลือก่ค่อนข้างเยอะสามารถปรับความคมชัดของพื้นผิวได้โดยเลื่อนจาก % ด้านล่าง

Apps-Shift-3-3

สร้างฟิลเตอร์ส่วนตัวสุดฮิปฯ

หากเราต้องการบันทึกรูปแบบฟิลเตอร์ที่เราทำไว้ เพื่อไว้ใช้กับรูปภาพอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน สามารถทำได้โดยการจิ้มที่รูป “ดาว” แล้วตั้งชื่อฟิลเตอร์ที่เราต้องการ คราวหน้าหากมีรูปภาพที่เราต้องการใช้ฟิลเตอร์ที่เราทำไว้ สามารถเลือกไปใช้ได้เลยทันที

Apps-Shift-4-1 Apps-Shift-4-2

แชร์ได้เลย

เมื่อตกแต่งทุกอย่างเสร็จสิ้น เราสามารถแชร์ได้เลยโดยกดที่ Done โดยสามารถเลือกได้ว่า

  1. บันทึกไว้ที่เครื่องเรา (Save Photo)
  2. แชร์ไปที่ Instagram
  3. แชร์ไปที่อื่น (Share) เช่น Facebook Email
  4. แก้ไขหรือตกแต่งใหม่ (Re-Shift)
  5. ส่งไปที่แอปอื่นๆ เพื่อทำต่อ เช่น Messager หรือแอปแต่งรูปอื่นๆ

Apps-Shift-5

ตัวอย่างภาพจากแอป Shift

ภาพเดิมก่อนตกแต่ง

Apps-Shift-0-1

ผ่านการตกแต่งโดยแอป Shift

Apps-Shift-0-2Apps-Shift-0-4

ภาพเดิมก่อนตกแต่ง

Apps-Shift-0-5

ผ่านการตกแต่งโดยแอป Shift

Apps-Shift-0-6 Apps-Shift-0-7

ในแอปนี้มีคุณสมบัติมากมายให้เราได้ใช้อย่างจุใจ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการตกแต่งรูปภาพแบบง่ายๆ รวดเร็ว สวยงาม พร้อมกับสร้างรูปแบบการตกแต่งเป็นของตัวเอง  ราคาแอป ณ วันที่รีวิว แอป Shift เปิดขายใน App Store ราคา $0.99 ซื้อด้วยเงินบาท เพียง 9 บาทเท่านั้น! (สำหรับ App Store Thai) คุ้มค่าที่สุด

shift-apps

หากใครสนใจสามารถโหลดเป็นแอปประจำเครื่องได้เลยที่ shiftbypixite.com หรือซื้อ แอป Shift ผ่าน App Store

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy