in , ,

รีวิว – Moshi Puro for iPhone 4/4S "เคสยางแน่น ๆ สำหรับคนเรียบ ๆ"

หลังจากที่ได้รีวิวเคสมาหลาย ๆ แบบ ทั้งสวย ๆ งาม ๆ หรือว่าแปลก ๆ เข้าไปแล้ว วันนี้เรามารีวิวเคสแบบเรียบ ๆ กันบ้างดีกว่า เรียบมากเรียบเสียจนว่าแทบจะไม่มีอะไรในกอไผ่เลย เป็นเคสยางที่สามารถหาซื้อได้ตาม MBK หรือร้านขายเคสทั่ว ๆ ไปอันละร้อยกว่าบาทโดยประมาณ แต่แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เคสตลาด ๆ ที่มาจากจีนดังที่ผมกล่าวเมื่อกี้ แต่มาจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ราชาเจ้าแห่งวงการเคสและอุปกรณ์เสริมของ Apple มาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นเคส iPhone, iPad หรือแม้กระทั่ว MacBook หรือ MagicMouse ทาง Moshi ทำหมด ว่าแล้วหลาย ๆ คนคงจะสงสัยว่าแค่เคสยางธรรมดา ๆ Moshi จะทำออกมาได้แตกต่างจากเคสในตลาดได้อย่างไร ในวันนี้ต้องมาติดตามชมกันครับ

Moshi-Puro-for-iPhone (1)

“Moshi – Puro for iPhone 4/4S” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 600 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Moshi-Puro-for-iPhone (2)

ตัวบรรจุภัณฑ์มาในแบบที่เราคุ้นเคยกันครับ ตามแบบฉบับของ Moshi เป็นกล่องกระดาษสีขาว ๆ แต่ต้องระวังของปลอมด้วยนะ เพราะถ้าจะไม่ผิดเป็นยี่ห้อที่มีของปลอมเยอะสุดในตลาดแล้วมั้ง

Moshi-Puro-for-iPhone (3)

ส่วนเรื่องการตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่ทาง Moshi เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการติดสติกเกอร์โฮโลแกรมมาทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ วิธีทดสอบง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดนึงมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Moshi-Puro-for-iPhone (4)

สิ่งแรกที่ทำให้ Moshi Puro for iPhone แตกต่างจากเคสยางตามตลาดทั่วไป สิ่งแรกที่เห็นสะดุดตาก็คือตรงบริเวณตรงกลางเป็นผ้าครับ ซึ่งทาง Moshi เรียกมันว่า “Terahedron microfiber lining” แต่ผมค่อนข้างแปลกใจอยู่เหมือนกันว่าจะใส่ไว้กันอะไรกัน ในเมื่อยางมันก็กันทั้งรอยและการกระแทกอยู่แล้ว (ต้องหาคำตอบกันต่อไป – -*)

Moshi-Puro-for-iPhone (5)

ด้านหลังเคสเป็นแบบเรียบ ๆ เหมือนเคสยางทั่ว ๆ ไป สามารถใช้ได้ทั้งกับ iPhone 4 และ iPhone 4S ส่วนสีไม่มีให้เลือกครับ มีแต่สีดำสีเดียว

Moshi-Puro-for-iPhone (6)

พอร์ทด้านล่างเว้นช่องไว้ให้เสียบสาย Sync ครับ (เว้นไว้พอดีเป๊ะกับสาย Sync) ส่วนด้านถัดไปก็มีการเว้นไว้ให้เสียบออกจากลำโพง

Moshi-Puro-for-iPhone (7)

ด้านบนเว้นช่องไว้พอดีสำหรับเสียบหูฟัง โดยอันนี้ต้องระวังด้วยนะครับ เพราะช่องค่อนข้างเล็กถ้าหากใช้หูฟังที่แถมมากับ iPhone ก็ไม่มีปัญหาหรอกครับ แต่ถ้าหากใช้หูฟังที่มีแจ็คขนาดใหญ่อาจจะใส่ลำบาก หรืออาจจะต้องแกะเคสก็เป็นได้

Moshi-Puro-for-iPhone (8)

ปุ่มปรับเสียงนั้นอยู่ภายในเคสอีกทีหนึ่ง ทำให้กันรอยและกันกระแทกได้มากกว่า เท่าที่ลองทดสอบกดดูไม่ยากเลยซักนิด สามารถใช้งานได้โดยไม่ติดปัญหาใด ๆ

Moshi-Puro-for-iPhone (9)

อีกรูปชัด ๆ กับช่องด้านล่าง ขออภัยเล็กน้อยที่เครื่องฝุ่นเยอะ (ฮา)

Moshi-Puro-for-iPhone (10)

ด้านข้างเป็นแบบเรียบ ๆ การออกแบบนี่ใช้ได้เลย เห็นได้ชัดว่าด้านข้างจะมีมิติ ทำให้ลงล็อคพอดีกับนิ้วมือ เวลาจับแล้วกระชับมือ ไม่หลุดง่าย ๆ

Moshi-Puro-for-iPhone (11)

ตัวเคสค่อนข้างหนาพอสมควร สังเกตุได้จากความลึกจากภาพ ตัวเคสอย่างที่กล่าวข้างต้นคือเป็นยางซิลิโคนอย่างดี ต่างจากเคสยางทั่ว ๆ ไปในตลาด ทดสอบการดึงและยืดค่อนข้างจะเหนียว และแน่นมากกว่า ทำให้อายุการใช้งานสามารถใช้งานได้นานกว่า

Moshi-Puro-for-iPhone (12)

ลองเปรียบเทียบความหนากับเหรียญบาท ถือว่าอยู่ระดับกลาง ๆ เมื่อเทียบกับเคสทั่ว ๆ ไปไม่ถึงกับหนาเวอร์จนยัดใส่กระเป๋ากางเกงไม่เข้า

Moshi-Puro-for-iPhone (13)

เรื่องแฟลชที่หลาย ๆ คนกังวล ทางทีมงานได้ทดสอบถ่ายภาพดูแล้ว ปรากฎว่าไม่ก่อให้เกิดแสงสะท้อนเข้าภาพแต่อย่างใด สามารถใช้งานถ่ายภาพแบบเปิดแฟลชได้ตามปกติ

สรุป : เป็นเคสยางซิลิโคนจาก Moshi ที่มีเยื่อไมโครไฟเบอร์ใส่มาด้วย ทำให้ต่างจากเคสตลาดทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นการตัดมุมต่าง ๆ หรือการออกแบบ จะสังเกตุได้ว่างานเนี๊ยบมาก ไม่มีส่วนที่เกยหรือเบี้ยวออกมาผิดรูปให้เห็น ยางซิลิโคนเป็นยางคุณภาพสูง ที่รับรองว่าอายุการใช้งานไม่สั้นอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องกันกระแทกแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติของยางซิลิโคนสามารถทำได้ดีกว่าเคสพลาสติกทั่ว ๆ ไป

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500