in

รีวิวที่ชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q ดีไซน์สวย รองรับอุปกรณ์หลายขนาด จ่ายไฟสูงสุด 15W

สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ๆ ก็รองรับการชาร์จแบบไร้สายกันมากขึ้น อุปกรณ์ที่ชาร์จไร้สายจึงได้รับมากนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทีมงานมีที่ชาร์จไร้สายดีไซน์สวย Moshi Lounge Q มาแนะนำให้ชมกันค่ะ

รีวิวที่ชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q

Moshi เป็นแบรนด์สัญญาณสหรัฐอมริกา และสิ่งที่ทีมงานจะนำมารีวิวให้ชมกันในครั้งนี้ เป็นที่ชาร์จไร้สาย Moshi รุ่น Lounge Q ที่มีดีไซน์สวยงาม รองรับการชาร์จเร็วมาตรฐาน Qi ด้วยการจ่ายกำลังไฟสูงสุด 15W มีความยืดหยุ่นชาร์จกับอุปกรณ์ได้หลายขนาด

อุปกรณ์ที่มาพร้อมกล่อง

  • ที่ชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q 1 ชิ้น
  • คู่มือการใช้งาน 1 ชุด

การออกแบบและการใช้งาน

Moshi Lounge Q มีลักษณะเป็นวงกลมคล้ายจาน มีขาตั้งที่เป็นแท่นชาร์จอยู่ตรงกลาง วัสดุด้านในเป็นอะลูมิเนียม หุ้มด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

ตรงกลางที่ชาร์จยังมีวงแหวนที่เป็นซิลิโคนและขอบด้านล่างมียางซิลิโคนหุ้มอยู่ ช่วยล็อคสมาร์ตโฟนไม่ให้ลื่นหลุดจากที่ชาร์จได้ง่าย เวลาชาร์จก็วางโทรศัพท์ได้เลย

ด้านหลังมีช่องจัดเก็บสายไฟ สามารถล็อคสายให้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นระเบียบ ไปพันกัน

ที่ชาร์จตัวนี้รองรับการชาร์จไร้สายกับโทรศัพท์หลากหลายขนาด สามารถปรับตำแหน่งของจุดชาร์จได้ โดยการดันที่ชาร์จขึ้น เพื่อชาร์จโทรศัพท์หน้าจอใหญ่แบบแนวตั้ง หรือจะดันลงมาด้านล่าสุด เพื่อชาร์จโทรศัพท์แบบแนวนอน

และหากโทรศัพท์มีขนาดเล็กอย่าง iPhone 12 mini ก็สามารถปรับไปยังตำแหน่งที่ต้องการ โดยการเลื่อนขึ้นหรือลงตำแหน่งใดก็ได้ให้พอดีกับจุดชาร์จ

สายชาร์จด้านหลังเป็นหัวชาร์จ USB-C มีความยาว 1.2 เมตร ใช้งานคู่กับอะแดปเตอร์ที่มีพอร์ต USB-C และต้องรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วด้วย

ประสิทธิภาพการชาร์จ

ที่ชาร์จ Moshi Lounge Q มาพร้อมเทคโนโลยี Q-coil ให้ประสิทธิภาพการชาร์จเร็ว สามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงสุดถึง 15W สามารถชาร์จกับสมาร์ตโฟนที่รองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายได้ เช่น iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 11 เป็นต้น

สำหรับการชาร์จนั้นแนะนำว่าให้เราเสียบสายชาร์จเข้ากับอะแดปเตอร์ที่มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD อย่างเช่น อะแดปเตอร์ 18W ของ Apple หรือจะใช้อะแดปเตอร์ที่มีเทคโนโลยี QC 3.0 ก็ได้ เพื่อประสิทภาพสูงสุดในการชาร์จ

เพื่อทีมงานลองทดสอบการชาร์จ iPhone 12 Pro ดูแล้ว พบว่าสามารถชาร์จไฟได้ค่อนข้างเร็ว ใกล้เคียงกับใช้อะแดปเตอร์ 10W ของ Apple

ขณะที่เราชาร์จโทรศัพท์บนที่ชาร์จ ด้านข้างทั้งสองจะมีไฟสีขาวกระพริบที่แสดงสถานะของการชาร์จ ขณะที่ชาร์จอยู่และแบตเตอรี่อุปกรณ์ยังไม่เต็ม ไฟจะกระพริบช้า ๆ แต่ถ้าหากชาร์จเต็มแล้วไฟจะแสดงค้างไว้

สรุปจุดเด่น

ที่ชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ผู้ใช้สามารถวางโทรศัพท์ไว้บนแท่นชาร์จได้โดยไม่ต้องกัลวลว่าจะหลุดลื่นหรือวางไม่ตรงตำแหน่ง รวมถึงรองรับการชาร์จกับสมาร์ตโฟนหลากหลายขนาด รวมถึงชาร์จอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ชาร์จไร้สายได้ เช่น AirPods รุ่นที่ 2 หรือ AirPods Pro สามารถปรับตำแหน่งที่ชาร์จให้เหมาะสมได้

ในเรื่องของดีไซน์ก็มีความสวยงาม วัสดุค่อนข้างดี และที่ชาร์จให้ความปลอดภัยสูงเนื่องจากที่ชาร์จมาพร้อมระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร มีการตัดวงจารไฟฟ้าอัตโนมัติหากเกิดความร้อนสูง และป้องกันการจ่ายไฟเกินให้กับอุปกรณ์ ซึ่งถือว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้และอุปกรณ์ของเรา

จุดพิจารณา

  • ในกล่องไม่มีอะแดปเตอร์มาให้ ผู้ใช้จะต้องหาอะแดปเตอร์ที่มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD หรือ QC 3.0
  • สมาร์ตโฟนต้องสวมใส่เคสที่มีความหนาไม่เกิน 5 มม. และไม่สามารถใช้งานกับเคสที่ด้านหลังเป็นวัสดุโลหะหรือการติดตั้งแผ่นแม่เหล็กด้านหลังเครื่อง
  • ไม่มีแม่เหล็กสำหรับการชาร์จแบบ MagSafe
  • รองรับการชาร์จเคสหูฟังไร้สาย แต่ถ้าเคสเล็กก็อาจจะต้องหาที่รองเคส เพื่อให้ตำแหน่งชาร์จแม่นยำ ดังรูปด้านล่าง ถ้าไม่มีที่รองตำแหน่งจะไม่ตรง หากจับขึ้นมาตำแหน่งก็จะตรง

ราคา สถานที่จัดจำหน่าย และการรับประกัน

ที่ชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q ราคา 2,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ 425degree [กดสั่งซื้อที่นี่]

สินค้ารับประกัน 2 ปี ไม่รวมการเสียหายจากอุบัติเหตุหรือการเสื่อมสภาพตามการใช้งาน ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนเพื่อรับระยะเวลาประกันเพิ่มเป็น 10 ปีจากทางแบรนด์ Moshi (ข้อมูลหลังกล่อง)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University