in , ,

รีวิว – Moshi Origo for iPhone 5 "Dual-tone Silicone Case"

ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวผลิตภัณฑ์จาก Moshi ในวันนี้เรามาพบกับเคสทรงพื้น ๆ จาก Moshi ซึ่งวัสดุก็เป็นอะไรที่ง่าย ๆ อย่างซิลิโคน (สมัยก่อนโน้นนิยมทำเคสมือถือด้วยวัสดุนี้) แต่เรื่องการปกป้องนั้นไม่เป็นรองอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นอย่างไร จะเป็นแค่ซิลิโคนธรรมดา ๆ เหมือนที่จีนทำขายหรือไม่ เรามาดูกันครับ

Moshi - Origo (1)

“Moshi Origo for iPhone 5” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา 750 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้
ที่นี่

Moshi - Origo (2)

จุดเด่นของเคสตัวนี้หากจะให้พูดกันตรง ๆ เลยก็คงหนี้ไม่พ้นในเรื่องของ “ราคา” ครับ สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 750 บาท เรียกได้ว่าไม่แพงเลยซักนิด คงทำให้ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยาก

Moshi - Origo (3)

สำคัญมากโปรดระวัง Moshi ปลอม !!!

สำหรับวิธีการดูของปลอมตามที่เคยกล่าวไว้ด้านบนนั้น หลักการดูง่าย ๆ เพียงแค่พลิกกล่องด้านหลัง ซึ่งจะมีสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ส่วนวิธีทดสอบขั้นง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Moshi - Origo (4)

อุปกรณ์ที่แถมภายในมี

  • เคส Moshi Origo for iPhone 5
  • ฟิล์มกันรอย (หลัง)
  • ผ้าไฟเบอร์สำหรับเช็ดจอ (ด้านหลังสามารถแปะติดนิ้วได้)

Moshi - Origo (5)

งานวัสดุเป็นซิลิโคนเนื้อแน่น เคาะแล้วดัง (ไม่ใช่ทุเรียนนะ – -*) เป็นวัสดุที่ผมค่อนข้างจะชอบคือเป็นซิลิโคนที่ไม่ย้วยและไม่ยืดเหมือนหนังยาง หรือเรียกว่าเหนียวนั่นเอง

Moshi - Origo (6)

สำหรับสีมีให้เลือก 2 สีคือ ขาว, ดำ (ตัวที่รีวิว) ถามว่าดำสนิทไหมก็จริง ๆ น่าจะเรียกว่าออกเทา ๆ มากกว่า แต่จะว่าไปสีขาวก็สวยเหมือนกันครับ (ไม่มีตัวอย่างรีวิวนะ ลองไปหาดูเอาเองนะครับ) ด้านหลังเป็นสีแบบ 2 ระดับ หรือก็คือเป็นที่มาของสโลแกน Dual-tone Silicone Case อืม … ดูมีลูกเล่นและมีราคาขึ้นอีกนิด ไม่เห่ยเหมือนซิลิโคนเคสชิ้นเดียว

Moshi - Origo (7)

ด้านข้างเป็นแบบหุ้มทั้งปุ่มยกเว้นปุ่มล็อคเสียงนั่นเอง (ตรงนี้หุ้มไม่ได้จริง ๆ เป็นอันเข้าใจกัน)

Moshi - Origo (8)

ด้านในเป็นโครงสร้างแบบธรรมชาติเลียนแบบมาจากรังผึ้งนั่นเอง สำหรับสาเหตุก็เป็นเรื่องความแข็งแรงทนต่อการดึงและลดแรงกระแทก ตรงนี้สื่อให้เห็นว่าถึงแม้จะเป็นเคสราคาไม่ถึงพันแต่ทาง Moshi ก็ใส่ใจเป็นพิเศษเช่นกัน

Moshi - Origo (9)

ทดสอบติดตั้งไปแล้วตึงเปรี้ยะ ๆ ไม่มีขอบย้วยให้เห็นรำคาญใจแต่อย่างใด ตรงนี้ครอบคลุมไปถึงตรงส่วนล่างและก็ปุ่ม Home ทำให้กดสบายขึ้นอีกนิดสำหรับสาว ๆ ที่ไว้เล็บ และไม่เจ็บมือ

Moshi - Origo (10)

ด้านหลังมีรูเว้นไว้ให้ส่องหาโลโก้ Apple เอาเล่น ๆ น่ะครับ ด้านล่างมีสกรีนคำว่า Moshi อยู่เบา ๆ ให้คนอื่นรู้ว่า “เคสของเราไม่ใช่ 3 อันร้อยนะจะบอกให้” วัสดุตรงนี้ผิวค่อนข้างที่จะโอเคเลย เก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงไม่ดึงผ้าและไม่เก็บฝุ่นง่าย

Moshi - Origo (11)

บริเวณด้านหน้าจะมีครอบจอเลยมาเล็กน้อย ช่วยป้องกันเรื่องการกระแทกได้เป็นอย่างดี และสามารถวางจอคว่ำหน้าได้โดยที่หน้าจอไม่สัมผัสกับพื้น

Moshi - Origo (12)

ด้านบนเก็บงานได้เนี๊ยบเหมือนเช่นเคย ไม่มีขุยหรือส่วนเกินจากการตัดงอกออกมา (ผมชอบเรียกมันว่าหนวด – -*)

Moshi - Origo (13)

ดูกันชัด ๆ อีกภาพในเรื่องความหนา ถามว่าหนาไหม? ก็รู้สึกว่ามันเล็กน้อยออกแนวกลาง ๆ คือไม่หนาแต่ก็ไม่บาง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ iPhone 5 นั้นบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอใส่เคสไปก็ไม่รู้สึกว่ามันหนาเลย ออกแนวกระชับมือด้วยซ้ำ

Moshi - Origo (14)

การเจาะเว้นช่องลำโพงด้านล่างทำได้สวยและสะดวกดี เสียตรงช่องหูฟังนิดหน่อยที่ผมกังวลว่าหากเราใช้หูฟังแจ็คใหญ่ ๆ มันอาจจะติดขัดได้

Moshi - Origo (15)

หมดแล้วครับสำหรับรีวิวเคสซิลิโคนตัวนี้ ส่วนตัวว่ามันดูเบ ๆ พื้น ๆ ไปหน่อย แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าใช้ได้เลย งานที่ทำออกมาก็ไม่ใช่งานกระจอกที่ไหน ผมเห็นว่า Moshi ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเล่น 2 โทนสีด้านหลังหรือโครงสร้างแบบรังผึ้ง อีกทั้งวัสดุที่สร้างความแตกต่างระหว่างเคสตัวนี้กับแบรนด์ซิลิโคนทั่ว ๆ ไปอย่างเห็นได้ชัด

สรุป : เรื่องราคาผ่าน เรื่องคุณภาพก็ผ่าน เรื่องดีไซน์ก็คิดว่าทำออกมาได้ดีที่สุดเท่าที่เคสซิลิโคนเพียว ๆ จะทำออกมาได้ ข้อดีก็คือเราไม่ต้องกังวัลว่าเคสจะมาขูดกับเครื่องเมื่อไหร่ เนื่องจากเคสทั้งตัวไม่มีส่วนที่เป็นของแข็งเลย ทีนี้ก็เหลือแต่ผู้ใช้งานแล้วว่าอยากเน้นด้านความปลอดภัยของเครื่อง หรือหน้าตามากกว่ากัน

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500