in , ,

รีวิว – Moshi Concerti for The New iPad

หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากับเคสนี้เหลือเกิน จริง ๆ แล้วทีมงานไม่ได้รีวิวผิด หรือว่าลงซ้ำแต่อย่างใดหรอกครับ เพราะตัวเก่ามันอยู่ใน รีวิว – Moshi Concerti for iPad 2 “สุดยอดแห่งการปกป้องที่สมบูรณ์แบบ” ซึ่งแน่นอนว่าพอ The New iPad หรือ iPad 3 ออกมานั้นก็ต้องมีเคสรุ่นใหม่ ที่ออกแบบใหม่มาเพื่อรองรับเป็นธรรมดา ซึ่งทาง Moshi นั้นได้กลับมาอีกครับ ในสีใหม่ ดีไซน์ใหม่ (เล็กน้อย) และเพิ่มวัสดุใหม่ ๆ ออกมา โดยความแตกต่างนั้นจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไปในรีวิวครับ แต่ความเห็นส่วนตัวของผมพวกทรงหรือดีไซน์ดูเหมือนว่าจะเหมือนเดิม ในหลาย ๆ ด้าน เช่นพวกความทนทาน หรือการปกป้อง 2 ชั้น ตามคอนเซป Concerti ของทาง Moshi เอง

IMG_2489

“Moshi – Concerti for iPad 2” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 1,650 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

IMG_2490

เป็นที่รู้กันว่า Moshi นั้นเป็นแบรนด์ยอดนิยมดังนั้นของปลอมย่อมมีบ้าง ซึ่งทาง Moshi เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการติดสติกเกอร์โฮโลแกรมมาทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ วิธีทดสอบง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดนึงมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

IMG_2491

ดูจากด้านหลังจะเห็นได้ว่าดีไซน์นั้นเหมือนกับรุ่น iPad 2 ทุกประการ (และแน่นอนว่าใช้กับ iPad 2 ได้ด้วย) ส่วนเรื่องราคานั้นยังเหมือนเดิมครับ ไม่ได้ปรับแต่อย่างใด

IMG_2492

การใช้งานต่าง ๆ ของ Moshi Concerti ยังคงคอนเซปเดิมอยู่

IMG_2495

แกะกล่องมาดูด้านหน้าสำหรับ Concerti รุ่นใหม่ของ Moshi นั้นมีทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ ม่วง, เทา, และดำ (สีเดียวกับที่ทีมงานรีวิว) ซึ่งสีดำนั้นจะเป็นวัสดุแบบใหม่ไม่ใช่ผ้ากำมะหยี่แบบเก่า แต่เป็นคล้าย ๆ กับหนังสังเคราะห์หรือพลาสติกซักอย่างน่ะครับ (เฉพาะสีดำ) โดยความเห็นส่วนตัวคิดว่ามันทำความสะอาดง่ายกว่ามาก

IMG_2496

มาดูกันชัด ๆ ใกล้กันเลย กับวัสดุพื้นผิว ดูแล้วทำความสะอาดง่ายมาก ๆ หากใครจะซื้อลองดูตัวสีดำก็ไม่เลวนะครับ

IMG_2498

ด้านในเป็นเหมือนเดิมครับ คือเป็นกำมะหยี่แล้วก็มียางครอบอีกทีนึง เพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์แบบสมกับเป็นรุ่น Concerti ของ Moshi

IMG_2499

มาดูภาพโดยรวมกัน เคสสีดำด้านในเป็นวัสดุเหมือนเดิมนะครับ เป็นกำมะหยี่เช่นกัน ช่วยลดโอกาสการเกิดรอยให้กับหน้าจอมากยิ่งขึ้น

IMG_2500

ทดสอบใส่ iPad สีดำลงไปแล้วเข้ากันได้กลมกลืนดีครับ ยางซิลิโคนแน่นและเหนียวเอามาก ๆ ไม่ย้อยหรือห้อยง่าย ๆ เหมือนกับเคส Moshi ปลอมที่ขายกันตามตลาดทั่วไป

IMG_2502

ยางที่ใช้ดีไซน์ใหม่ครับลองเทียบกับตัวเก่าใน รีวิว – Moshi Concerti for iPad 2 “สุดยอดแห่งการปกป้องที่สมบูรณ์แบบ” จะเห็นได้ว่าสวยงามและพิถีพิถันมากกว่ามาก ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดไปเองครับ ลองไปเช็คกับเว็บไซต์ Moshi แล้วเขาบอกว่า รุ่นนี้นั้นบางกว่ารุ่นเดิมถึง 2 มิลลิเมตร (แต่ยังแข็งแรงเหมือนเดิม)

IMG_2504

กล้องเจาะไว้ขนาดพอดีรู และก็ตรงปุ่มล็อคก็เปิดโล่ง ๆ เอาไว้ ส่วนปุ่มปรับเสียงนั้นเคสปิดเอาไว้ครับ เท่าที่ทดสอบสามารถกดได้ง่ายขึ้นพอสมควร เพราะมันนิ่มครับ

IMG_2505

พอร์ทรูหูฟังขนาดใหญ่ สำหรับรองรับหูฟังแบบ Fullsize

IMG_2506

ด้านหลังใช้ระบบสายรัดไนล่อนครับ สามารถยืดหยุ่นได้มากพอสมควร ในการรัดไม่ให้ฝากระเด้งออกเวลาทำเครื่องตก ทำให้ iPad ของเราปลอดภัย 100% เพราะด้านในก็มีซิลิโคนอีกชั้นนึง

IMG_2507

เวลาจับเครื่องนั้นจะปลอดภัยมากยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก เนื่องจากด้านหลังมีช่องให้สอดมือเข้าไปด้วย (จริง ๆ เขาให้สอดแค่ข้อมือ แต่ผมสอดไปทั้งแขนเลย เพื่อความชัวว์)

IMG_2511

เป็นช่องแบบนี้ครับ มีทั้งซ้ายและขวา นั่นหมายความว่าเราสามารถใช้มือข้างไหนก็ได้

IMG_2513

การพับเคสเพื่อให้เหมาะกับการใช้พิมพ์งานและเอกสารต่าง ๆ เป็นระดับเดียวกับ SmartCover

IMG_2514

การตั้งเครื่องในแนงตั้งสามารถปรับองศาได้ไม่จำกัด เนื่องจากซิลิโคนกับผ้ากำมะหยี่มันสามารถยึดเกาะกันได้นั่นเอง

IMG_2516

ทดสอบไนล่อนคุณภาพสูง เหนียว และคืนตัวได้ดี

IMG_2517

อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ Auto-wake/sleep ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องคอยกดปุ่ม Lock เครื่อง ซึ่งทำให้สะดวกขึ้นมาก ๆ เลย เปิดฝาเครื่องก็เปิด ปิดฝาเครื่องก็ปิด สะดวกขึ้นมากมาย สำหรับตัวเก่านั้นจะไม่มีนะครับ มีแค่รุ่นนี้เท่านั้นที่มีเพิ่มขึ้นมา

IMG_2520

เวลาถ่ายภาพก็แค่สไลด์เครื่องขึ้นมา แต่ตอนใช้ปกตินั้นเคสจะเปิดทับตัวกล้องไว้อยู่แล้ว ซึ่งตรงนี้ถึงแม้จะไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ก็ใช้งานไม่ยากจนเกินไปครับ

IMG_2524

เปรียบเทียบความหนาเมื่อใส่เคส ปรากฎว่าหนาขึ้นเยอะพอสมควรครับ แต่ก็ยังน้อยกว่าในรุ่นแรก ซึ่งบางคนอาจจะแคร์หรือไม่แคร์ในจุดนี้ แต่สิ่งที่ได้ก็คือเรื่อง “ความแข็งแรง” ครับ

สรุป : เคสตัวนี้ขึ้นชื่อว่าสุดยอดแห่งการปกป้องจริง ๆ ถึงแม้เคสจะหนาไปนิดแต่ก็ยังจับได้กระชับมือและไม่เมื่อย นอกจากนี้วัสดุยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย หากคุณกำลังต้องการเคส iPad ซักตัวที่ทน ๆ เอามาก ๆ ผมขอแนะนำรุ่น Concerti ของ Moshi เลยครับ ยิ่งรุ่นใหม่นี่มีการพัฒนาไปจากเดิมมาก ๆ ไม่ผิดหวังจริง ๆ ในเรื่องความทนทาน มีทั้งยางครอบมีทั้งตัวเคส อีกทั้งฟีเจอร์ Auto-wake/sleep ที่เพิ่มเข้ามาหมดกังวลเรื่องรอยจากการตกหล่นหรือกระแทกได้เลย

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500