in , ,

รีวิว – Concerti for iPhone 4/4S เคส iPhone ฝาพับจาก Moshi

หากใครเกิดทันช่วงปี 1999 จะคุ้นเคยกับดีไซน์โทรศัพท์ฝาพับมาก ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล Motorola ราชาฝาพับของมือถือยุคนั้นนั่นเอง แม้ตอนนี้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคิดถึงมัน (บ้าง) จริง ๆ แล้วที่เกริ่นมานี่ไม่มีอะไรหรอก พอดีว่าเห็นเคสแล้วมันนึกถึงเรื่องเก่า ๆ เท่านั้นเอง ^^ เคสตัวนี้นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่การป้องกันที่สมบูรณ์แบบ และมาพร้อมกับผ้าเช็ดจอในตัวครับ เรียกได้ว่าพกผ้าเช็ดจอติด iPhone ไปตลอดเวลาไปเลย สำหรับส่วนบริเวณด้านในตัวเคสที่ต้องสัมผัสกับหน้าจอ เป็นเทคโนโลยีเยื่อบุพิเศษที่มีชื่อว่า Terahedron™ ส่วนผ้าเช็ดจอนั้นก็ไม่ใช่ผ้าทั่ว ๆ ไปอีกเช่นกัน ซึ่งทาง Moshi เรียกมันว่า Neato™ ส่วนจะดีหรือแตกต่างจากวัสดุทั่ว ๆ ไปอย่างไร ขอให้ติดตามอ่านได้เลยครับ

Moshi-Concerti (1)

“Moshi – Concerti” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 1,290 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Moshi-Concerti (2)

บรรจุภัณฑ์มาแบบรูปลักษณ์เดิม ๆ โทนเรียบ ๆ สีขาวสไตล์ของ Moshi ซึ่งรุ่นนี้มีชื่อว่า Concerti รองรับการใช้งานทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S

Moshi-Concerti (3)

เป็นที่รู้กันว่า Moshi นั้นเป็นแบรนด์ยอดนิยมดังนั้นของปลอมย่อมมีบ้าง ซึ่งทาง Moshi เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการติดสติกเกอร์โฮโลแกรมมาทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ วิธีทดสอบง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดนึงมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Moshi-Concerti (4)

อันนี้ผมของขูดเช็คดูเพื่อความแน่ใจ ได้ตัวเลขชุดนึงมา (Authentication Number) คือ 7A754 R4545 หากท่านผู้อ่านอยากทดลองตรวจสอบระบบของทาง Moshi ขอเชิญเอาไปเช็คได้ที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Moshi-Concerti (5)

ทาง Moshi รับรองมาว่าเคสตัวนี้สามารถใช้งานกับ iPhone 4 และ iPhone 4S ได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งทางผมก็ขอรับรองด้วยเช่นกัน ว่าจะไม่ติดอะไรเลย

Moshi-Concerti (6)

ขนาดตัวเคสค่อนข้างหนาเล็กน้อย สัดส่วนอยู่ที่ 4.7” x 2.4” x 0.5” (12 x 6 x 1.3 เซนติเมตร)

Moshi-Concerti (7)

ด้านในบอกวิธีการใช้งานและการดูแลรักษาผ้าเช็ดจอ Neato™ ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่าและสบู่อ่อน ๆ จากนั้นผึ่งลมให้แห้งก็จะกลับมาดีเหมือนใหม่

Moshi-Concerti (8)

ตัว Concerti มากับผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดจอ Neato™ ที่ติดมากับเคสสามารถถอดติดได้ไม่จำกัดครั้ง เป็นคล้าย ๆ กับแผ่นยางที่นิยมติดกันในรถยนต์สำหรับวางมือถือ จะเป็นกาวก็ไม่ใช่อธิบายไม่ถูกจริง ๆ แต่มันยึดเกาะดีมาก

Moshi-Concerti (9)

เนื้อเคสทำจากผ้าผิวละเอียดคุณภาพสูงมากทั้งตัวครับ (ในส่วนด้านนอก) และทำจากเนื้อผ้าผิวกำมะหยี่ (ในส่วนด้านใน) สีของเคสไม่แดงมาก แต่แดงออกดูเป็นทางการนิด ๆ ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

Moshi-Concerti (10)

ตัวล็อคเป็นแบบขาล็อคธรรมดาครับ แต่ก็ยึดเกาะได้ดีเลยทีเดียว ถึงจะไม่แน่นหนามากแต่ก็ไม่หลุดง่าย ๆ ครับ

Moshi-Concerti (11)

ช่องล็อคเครื่องและช่องเสียบหูฟังมีการเว้นไว้อย่างดี สามารถใช้กับหูฟังได้ทุกรุ่นอย่างไม่มีปัญหา โดยไม่ต้องกังวลว่าจะติดกับเคสเลย

Moshi-Concerti (12)

รอยเย็บต่าง ๆ ทำได้ค่อนข้างดีครับ ไม่ว่าเป็นเป็นรอยเย็บชิ้นส่วนต่าง ๆ ไม่เสียชื่อ Moshi เลยทีเดียว

Moshi-Concerti (13)

ส่วนด้านหลังเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีอะไรพิเศษ เป็นผ้าที่ผิวละเอียดมาก ๆ จริง ๆ สำหรับสีก็มีให้เลือกสีถึง 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีแดง

Moshi-Concerti (14)

การเว้นช่องว่างในส่วนของช่องกล้อง ทำได้จัดกลางพอดิบพอดี

Moshi-Concerti (15)

ตรงบริเวณผ้าเช็ดจอ Neato™ สามารถแปะติดกับฝาเคสได้เลย พอสกปรกเมื่อไหร่ก็ดึงออกมาเช็ด ๆ ลูบ ๆ ถู ๆ เอา ส่วนเคสแบบฝาพับแบบนี้บางคนอาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เพราะเวลาสนทนามันจะแกว่งไปมาเกะกะสายตาพอสมควร แต่เอาเข้าจริง ๆ เราก็สามารถจับรวบได้ครับ

Moshi-Concerti (16)

ขนาดของผ้าเช็ดจอ Neato™ มีขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก กำลังพอดีกับขนาดหน้าจอ สำหรับคนที่หน้ามันแล้วสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะจอของเรามันจะมัวเอาบ่อย ๆ

Moshi-Concerti (17)

ผ้า Neato™ สามารถเช็ดได้แค่ด้านเดียวนะครับ ส่วนอีกด้านเป็นคล้าย ๆ กับยางซิลิโคนซึ่งเหนียวมาก ๆ แต่ไม่มีคราวกาวตกค้างเลย

Moshi-Concerti (18)

มุมมองจากด้านข้างเวลาถือหรือจับโทรศัพท์ก็ดูเหมือนจะไม่ลำบากยากเย็นนัก

Moshi-Concerti (19)

สรุป : เป็นเคสที่ออกแบบได้แปลกและไม่ค่อยเหมือนใคร เน้นการปกป้องเป็นพิเศษและไม่ต้องการความเป็นวัยรุ่นมากนัก ตัวเคสสามารถปกป้องได้ทั้งตัวเครื่องแบบ 360 องศา แถมมีผ้าเช็ดจอสำหรับทำความสะอาดได้ตลอดเวลาเท่าที่ใจต้องการ (ตัวผ้าสามารถซักได้ด้วยน้ำสบู่ด้วย)

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500