in , , ,

รีวิว – LIEQI LQ-001 “Universal Clip Lens สำหรับทุกคน”

จากเมื่อคราวก่อนที่ได้ รีวิว – OlloClip “เพิ่มพลังให้กับเลนส์ iPhone 5″ ซึ่งคุณภาพก็เป็นที่น่าพึ่งพอใจมากเลยทีเดียว แต่ทีนี้ก็ยังมีหลายคนที่คิดว่ามันแพงเกินไป (แต่ส่วนตัวผมก็ว่าเลนส์มันดีกว่าเลนส์ปลอมมากนะ) แต่ก็นะ … ต่างคนต่างความคิดราคาสองพันกว่าบาทมันอาจจะแพงเกินไปจริง ๆ ในวันนี้ผมก็ขอนำเอาอีกตัวเลือกหนึ่งมานำเสนอซึ่งนั่นก็คือ “LIEQI LQ-001” นั่นเอง!!! และเหมือนเดิมครับสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500 ครับผม

LIEQI - LQ001 (1)

LIEQI LQ-001 Universal Clip Lens
สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ I-Phonelism.com หรือ fb.com/iphonelism โดยราคาจะอยู่ที่ 890 บาท

LIEQI - LQ001 (2)

ดูจากกล่องและดีไซน์แล้วเหมือนจะลอก ๆ และล้อ ๆ มาจาก OlloClip ซึ่งเป็นเลนส์ต้นฉบับดั้งเดิม ซึ่งภาพจากเลนส์ของเขามันเจ๋งมาก ๆ หากใครไม่เคยดูลองไปติดตามได้ที่ http://instagram.com/olloclip ส่วน LIEQI LQ-001 สัญชาติจีนเจ้านี้จะมาดูกันว่ามีการก๊อปปี้และพัฒนาไปมากแค่ไหน และสุดท้ายก็คือ “มันจะพอใจคุณหรือเปล่า?”

LIEQI - LQ001 (3)

จุดเด่นของเลนส์ LIEQI LQ-001 ตัวนี้ก็คือการที่มันเป็น Universal ที่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเองครับ แทนที่จะจำกัดแค่เฉพาะรุ่นเหมือนเลนส์ตัวอื่น ๆ

LIEQI - LQ001 (4)

อุปกรณ์ที่ใส่มาภายในก็จะมีซองใส่เลนส์และก็เลนส์จำนวน 3 แบบ 2 ชิ้นครับ

LIEQI - LQ001 (5)

วิธีใช้ก็ง่าย ๆ ครับสามารถหนีบกับ iPhone ได้เลย รองรับ iPhone ทุกรุ่นครับ เพียงแต่ว่าต้องแกะเคสออกก่อนเท่านั้นเอง

LIEQI - LQ001 (6)

แรงหนีบไม่สูงมากครับทำให้ไม่กินฟิล์ม ทดลองใช้กับ iPhone 5 ก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

LIEQI - LQ001 (7)

เลนส์ประกอบไปด้วย Fish Eye, Wide, Macro สำหรับเลนส์สองตัวท้ายจะอยู่ติดกันครับ ถ้าจะใช้ Macro ต้องหมุนเอา Wide ออกมาก่อน

LIEQI - LQ001 (8)

วัสดุอยู่ในเกรดกลาง ๆ ครับ ไม่ค่อยขี้เหร่และดีซักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ผมสนใจจะโฟกัสไปที่คุณภาพของเลนส์มากกว่า

LIEQI - LQ001 (9)

ชัด ๆ กันอีกภาพครับ

LIEQI - LQ001 (10)

สามารถใช้กับกล้องหน้าได้ด้วยครับ เผื่อใครสนใจอยากถ่ายหน้าตัวเองกับเพื่อน ๆ ก็เอาเลนส์ Wide มาติดได้ (จะได้ถ่ายมุมได้กว้างขึ้น)

LIEQI - LQ001 (11)

ทดสอบใช้กับ Acer Liquid C1 (ว่าแล้วก็ขอฝาก รีวิว – Acer Liquid C1 “สมาร์ทโฟนพลังอินเทลตัวแรก” ซะเลย) ก็ไม่มีปัญหาครับ และส่วนตัวผมเชื่อว่ามันใช้ได้กับมือถือและแท็บเล็ตกว่า 99% ในท้องตลาดได้ด้วย

LIEQI - LQ001 (12)

ทดสอบใช้กับ iPad 2 ด้วยเลนส์ Macro ก็ไม่มีปัญหาครับ จากภาพนี่ผมใช้ซูมเพื่อถ่าย iPhone 5 เห็นถึงเม็ดพิกเซลของจอเลยทีเดียว

LIEQI - LQ001 (13)

LIEQI LQ-001 กับ iPad 2 ถือว่าคุ้มมากเลยทีเดียว ซื้อมาเพียงครั้งเดียวเปลี่ยนอุปกรณ์กี่เครื่อง ๆ ก็สามารถเอามาใช้ร่วมได้ตลอด ไม่เสียของ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก LIEQI LQ-001 Lens Wide

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก LIEQI LQ-001 Lens Macro

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก LIEQI LQ-001 Fish Eye

สำหรับภาพที่ถ่ายมาทั้งหมดด้านบนเป็นภาพจากเลนส์ใช้ร่วมกับ iPhone 5 เพียว ๆ โดยไม่มีการปรับแต่งใด ๆ ยกเว้นเพียงแต่การย่อภาพและใส่ลายน้ำนะครับ (สามารถคลิกเพื่อชมภาพใหญ่ได้เลย) ซึ่งจะเห็นได้ว่าจะมีหลุดโฟกัสไปบ้าง และเลนส์ Wide จะมีขอบดำ ๆ ด้านมุมข้างซึ่งเลนส์จาก Ollo จะไม่มีอันนี้อาจจะเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของเลนส์ LIEQI LQ-001 ครับ

ส่วนคุณภาพจะผ่านเป็นที่น่าพอใจหรือไม่อันนี้ต้องแล้วแต่ผู้อ่านจะตัดสินด้วยตัวเองครับ ว่าตัวเองต้องการถ่ายภาพเน้นเอาคุณภาพหรือว่าเพียงเท่านี้ก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว

สรุป : คุณภาพยังมีเรื่องให้ติบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับภาพที่ได้จากเลนส์มีหลุดโฟกัสบ้าง มีขอบเลนส์หลุดมาบ้าง แต่พออัพขึ้น Instagram ใส่ฟิลเตอร์อะไรแล้วก็ช่วยให้จุดอ่อนนี้เบาบางลง แต่จุดเด่นที่ได้ใจก็คือสามารถใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วยหากเราซื้อเครื่องใหม่ก็ยังใช้ได้อยู่ แบบนี้เรียกว่าคุ้ม ๆ จริง ๆ ยิ่งกว่าคุ้มคุ้มทุกสิ่ง คุ้มที่แฟลตปลาทอง ~

ขอขอบคุณ : fb.com/iphonelism ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถหาซื้อได้ ที่นี่ ราคา 890 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

One Comment