in , , , ,

รีวิว – Innergie PocketCell™ Duo "แบตฯ สำรองจ่ายไฟ 2.1A ถึงสองหัว"

แบตเตอรี่สำรองคือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการใช้งานในปัจจุบันและตัวเลือกก็มีมากเหลือเกิน ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเอาความจุหารด้วยราคาเป็นหลัก แต่ความจริงแล้วในเรื่องของสเปคนั้นมีอะไรที่ลึกซึ่งกว่านั้นมาก และในวันนี้เราจะมารีวิว Innergie PocketCell Duo แบตเตอรี่สำรองที่เน้นคุณภาพอีกตัวหนึ่งครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (1)

“Innergie PocketCell™ Duo” สามารถหาซื้อได้ตามผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ King Power, Koan, SVOA, Synnex และอื่น ๆ ในราคา 2,990 บาท

ติดตามข่าวสารจาก Innergie Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/Innergie.Thai

Review_Innergie-PocketCell-Duo (2)

สำหรับตระกูล PocketCell™ แล้วก่อนหน้านี้ทีมงานเคยได้ รีวิว – Innergie PocketCell™ “แบตฯ สำรอง Apple Style” ซึ่งเคยสร้างความประทับใจดีเยี่ยมมาแล้วครั้งหนึ่งและ PocketCell™ Duo คือรุ่นพัฒนาที่สูงขึ้นไปอีกครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (3)

อุปกรณ์ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Apple ดังนั้นเรื่องคุณภาพจึงวางใจได้ครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (4)

ส่วนความน่าสนใจยังไม่หมดยังอยู่ที่สาย 3-in-1 USB Cable (สาย USB 3 ชนิดในเส้นเดียว) และก็ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยในตัว (Comprehensive Protection) ส่วนการให้พลังงานก็ช่วยให้ iPhone สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่า 52 ชั่วโมง และนานขึ้นกว่า 7 ชั่วโมงสำหรับ iPad

Review_Innergie-PocketCell-Duo (5)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)

สำหรับ Innergie PocketCell™ Duo มาพร้อมความจุขนาด 6,800 mAh ซึ่งจะเป็นหน่วยที่ไม่เห็นในท้องตลาดเลย (ส่วนใหญ่จะเป็น 4,400/5,200/6,200/7,800 mAh เสียมากกว่า) เหตุเพราะทาง Innergie ได้เลือกใช้เซลล์แบตเตอรี่ขนาด 3,400 mAh จำนวน 2 ตัวครับ ซึ่งไม่ค่อยใช้กันในตลาดเนื่องจากราคาสูง

Review_Innergie-PocketCell-Duo (6)

สาย 3-in-1 USB Cable ระหว่างรุ่น Innergie PocketCell™ Duo ด้านบนและ Innergie PocketCell™ รุ่นก่อนที่เป็นรุ่นเล็กกว่า (ตอนนี้ก็ยังขายอยู่) บนว่ามีความแตกต่างกันเล็กน้อยด้านการออกแบบและงานประกอบ ส่วนตัวผมว่างานประกอบชิ้นเก่าดูแน่นกว่า

คิดเอาแล้วกันครับรีวิวคราวที่แล้ว 27/12/2011 ผมยังใช้มาจนถึงทุกวันนี้ … ทนแค่ไหนก็ลองคิดดู

Review_Innergie-PocketCell-Duo (7)

ลักษณะของสาย 3-in-1 USB Cable แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ Mini USB, Micro USB และ Apple (รุ่นเก่า) ครับ ทำให้ใช้งานได้อเนกประสงค์มากกว่าถึงแม้ Apple จะเปลี่ยนไปใช้ Lightning cable หากใครใช้รุ่นใหม่อยู่ก็คำซะว่ามันเป็นของสำรองแล้วกันครับ เพราะว่ามันก็สะดวกพกพาอยู่

Review_Innergie-PocketCell-Duo (8)

พลาสติกมีสกรีน Innergie ทำออกมาได้สวยงามดีครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (9)

Innergie PocketCell™ Duo มาพร้อมกับระบบการตรวจสอบการชาร์จอุปกรณ์อัตโนมัติ “The Smart Charge Feature Intelligently detection” ซึงสามารถทำการตรวจสอบอุปกรณ์ที่จะชาร์จเพื่อการจ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาต่างๆ และปลอดภัยอยู่สูงสุดด้วย 5 InnerShield™ Power Protection ประกอบไปด้วย

  • OCP (Over Current Protection) ป้องกันกระแสไฟเกิน
  • OTP (Over Temperature Protection) ป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน
  • OVP (Over Voltage Protection) ป้องกันการจ่ายไฟเกิน
  • OPP (Over Power Protection) ป้องกันกำลังไฟเกิน
  • SCP (Short Circuit Protection) ป้องกันไฟลัดวงจร

พร้อมการรับประกันสินค้าที่หายห่วงด้วยการรับประกับทั่วโลกนานถึง 1 ปี

Review_Innergie-PocketCell-Duo (10)

ชาร์จไฟ 2.1A ได้ถึงสองหัว

Innergie PocketCell™ Duo สามารถจ่ายไฟ 2.1A ได้ถึงสองช่อง USB (จ่ายไฟ 2.1A ทั้งสองช่อง) เป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเจอมาก่อนสำหรับแบตเตอรี่สำรอง และเกือบทั้งหมดในปัจจุบันจะเป็นการจ่ายไฟแบบ 2.1A + 1A เสียส่วนใหญ่

ต่างจากแบตเตอรี่สำรองในตลาดที่มีเพียง 1A ถามว่าต่างไหมผมขอเบอกเลยว่า “ต่าง” ครับ มันทำให้เราสามารถชาร์จได้เร็วขึ้นมากเลยทีเดียว ลองคิดดูแล้วกันครับระหว่างชาร์จ 1 ชั่วโมงเต็ม กับชาร์จ 1 ชั่วโมงครึ่งเต็ม อย่างไหนจะดีกว่ากัน? ยิ่งเวลารีบ ๆ นะไม่ต้องพูดเลย นาทีเดียวก็มีค่า

และยิ่งจ่าย 2.1A ทั้งสองหัวทีนี้สบายเลย ทำให้ชาร์จ iPad ได้พร้อมกันถึงสองเครื่อง สเปคเทพแบบนี้ไม่มีใครทำได้อีกแล้ว แต่หากใครมีอุปกรณ์แค่เครื่องเดียวก็ถือซะว่าเป็นการซื้อเผื่ออนาคตหรือบุคคลข้างเคียงครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (11)

ด้านหน้าจะเป็นปุ่มสำหรับเช็คปริมาณแบตเตอรี่ และจำเป็นต้องกดก่อนเพื่อให้ Innergie PocketCell™ Duo ทำการค้นหาอุปกรณ์ (ว่าต้องจ่ายไฟแค่ไหน) และทำการจ่ายไฟเข้าเครื่อง

Review_Innergie-PocketCell-Duo (12)

ลองทดสอบชาร์จกับ iPhone 5 และมือถือ Android อีกรุ่นหนึ่งก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาครับ ไม่มีการหยุดจ่ายไฟกลางคัน หรือชาร์จช้าแต่อย่างใดการทดสอบโดยทั่ว ๆ ไปถือว่าผ่านครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (13)

ส่วนตัวผมค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องแบตเตอรี่สำรองคือจะไม่ใช้ของไม่มียี่ห้อหรือยี่ห้อแปลก ๆ ที่ไม่มีที่อยู่ผู้นำเข้าชัดเจนเลย (เรื่องความปลอดภัย) และก็เป็นการชาร์จไฟของแบตเตอรี่สำรองเพราะผมคิดว่าเมื่อ iPhone แบตฯ หมดคือเวลาที่จำเป็นยิ่งชาร์จได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

Review_Innergie-PocketCell-Duo (14)

แต่ก่อนผมใช้รุ่น Innergie PocketCell™ อยู่ (ใช้มาหลายปีแล้ว) เป็นแบบที่ชาร์จแค่ช่องเดียว พอได้หันมาใช้สองช่อง USB ก็ประทับใจอยู่เพราะได้เผื่อแฟนและเผื่อคนรอบข้างด้วย

Review_Innergie-PocketCell-Duo (15)

สาย 3-in-1 USB Cable ที่แถมมาเป็นแบบสั้นเหมาะกับการพกพาครับ ไม่ใช่แค่พกเพื่อใช้คนเดียวแต่เป็นการเผื่อแผคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะใช้รุ่นอะไรด้วย

Review_Innergie-PocketCell-Duo (16)

ส่วนถ้าแบตเตอรี่หมดก็เพียงแค่สลับสายแล้วเสียบ Micro USB เข้าไปครับ

Review_Innergie-PocketCell-Duo (17)

ขนาดเมื่อเทียบกับ iPhone 5

Review_Innergie-PocketCell-Duo (18)

คราวนี้เรามาเทียบในด้านความหนากันบ้าง

Review_Innergie-PocketCell-Duo (19)

ขนาดอยู่ที่ 93.3 x 42.2 x 23 มม. และน้ำหนักอยู่ที่ 132.5 กรัม เหมาะสำหรับการพกพาและน้ำหนักเบาจนไม่เป็นภาระแก่กระเป๋านัก ส่วนการชาร์จหากเป็น iPhone ก็ได้ประมาณเกือบ 3 รอบครับ

สรุป : ราคาอาจจะสูงไปนิดแต่คุณภาพคับคั่งแบบนี้ถ้าซื้อมาใช้งานจริงก็ถือว่าคุ้มค่าครับ จุดเด่นเน้นไปที่ประสิทธิภาพของเซลล์แบตเตอรี่ที่ไม่เหมือนใคร แถมยังสามารถจ่ายไฟ 2.1A ได้ถึงสองช่อง USB ซึ่งในตลาดตอนนี้ยังไม่มีใครทำได้

ขอขอบคุณ : http://www.myinnergie.com, http://www.facebook.com/Innergie.Thai สามารถหาซื้อได้ตามผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ King Power, Koan, SVOA, Synnex และอื่น ๆ ในราคา 2,990 บาท

Innergie-Pocketcell-colors

กิจกรรมท้ายรีวิว : แจก Innergie PocketCell 3,000 mAh (Red Special Edition) จำนวน 1 รางวัล เพียงแค่ Like & Share โพสต์นี้ (หรือที่ปรากฎอยู่ด้านล่าง) ประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 8 มีนาคม 2555

ประกาศผลรางวัล : ผู้โชคดีได้แก่คุณ Atnow INow ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500