in , , , ,

รีวิว – Innergie Duo USB Travel Charging Kit "ชุดเดียวเอาอยู่!"

ช่วงนี้ก็ผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่มาแล้ว ผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงได้เดินทางกลับต่างจังหวัดกัน บ้างก็ไปเยี่ยมครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ที่นั่น บ้างก็เดินทางไปเที่ยงพักผ่อนจากการเหนื่อยล้ามาทั้งปี แล้วปัญหาที่พบกันเป็นประจำสำหรับการเดินทางก็คือ “กระเป๋าสัมภาระที่มีจำกัด” ใช่ครับเราไม่สามารถพกบ้านทั้งหลังลงไปได้ วิธีการก็คือพกไปแต่สิ่งของที่จำเป็น (ซึ่งบางทีมันก็ดันจำเป็นไปเสียหมด) หรืออาจจะเลือกพกของขนาดที่เล็กลง หรือวิธีสุดท้าย “พกอุปกรณ์ชนิดที่ทำงานได้หลาย ๆ อย่างในตัวเดียว (All in one)” ซึ่งสินค้าที่ผมจะนำมาทดสอบและรีวิวกันให้ชมในวันนี้ก็คือ Innergie Duo USB Travel Charging Kit ครับ ซึ่งมันจะผ่านการทดสอบคุณภาพจากทางทีมงานหรือไม่? เราลองมาชมกันครับ

DSCF2070

“Innergie Duo USB Travel Charging Kit” สามารถหาซื้อได้ตาม Apple Corner (Power Buy), Banana IT, Banana Stuff, Be Trend, iBeat, iStudio, IT CITY, King Power Duty Free, .Life, Power Buy, U-Store และ อื่น ๆ ในราคา 1,490 บาท

ติดตามข่าวสารจาก Innergie Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/Innergie.Thai

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Innergie ก่อนแล้วกันครับ

ก่อนอื่นในฐานะที่ทำงานด้าน Blogger มานาน ผมไม่ค่อยรู้จัก Innergie เท่าใดนัก (จนกระทั่งได้รีวิวสินค้าก่อนหน้านี้) และก็ค่อนข้างมั่นใจว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็เป็นเช่นนั้น แต่แท้จริงแล้ว Innergie ก่อตั้งเมื่อปี 2008 ส่วนรางวัลที่ยอมรับในระดับสากลก็ตามภาพด้านบนเลย ถึงแม้จะพึ่งก่อตั้งมาไม่นานแต่ก่อนหน้าที่จะเป็น Innergie นั้นก็ยังเป็นผู้ผลิตสินค้า OEM จำพวก Adapter สำหรับ Notebook ชั้นนำต่าง ๆ เป็นอันดับหนึ่งของโลกกว่า 20 ปี (ซึ่งแน่นอน Adpter Apple ก็คือหนึ่งในนั้น) หรือจะให้พูดก็คือเคยแต่ผลิตให้แบรนด์อื่นเอาไปตีโลโก้ขาย แต่พึ่งแยกบริษัทออกมาทำการตลาดและขายเอง แต่ด้วยศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงภายหลังได้ก่อตั้งบริษัทลูกภายใต้ชื่อ Innergie ออกมาทำการขาย และการตลาดเอง

นอกจากนั้น Innergie ยังเป็นเจ้าของนวัตกรรม Adapter สาหรับโน้ตบุ๊คที่เล็กที่สุดในโลกอีกด้วย โดยปัจจุบัน Innergie มีฝ่ายขาย การตลาด และฝ่ายบริการลูกค้ากระจายอยู่ทุกแห่งทั่วโลก เช่น the U.S.A., Germany, Singapore, Taiwan, Thailand, India, China, Netherland ทั้งยังได้รับการยอมรับจากทั้งในประเทศ ต่างประเทศ และสถาบันชั้นนาระดับโลกอย่างมากมาย

เป็นอย่างไรบ้างครับ? เริ่มหลงรัก Innergie บ้างแล้วหรือยัง?

DSCF2071

สำหรับสินค้าจาก Innergie ตอนนี้ผมได้มีโอกาสมารีวิวเป็นตัวที่สองแล้ว จากรีวิวตัวแรก (Innergie PocketCell™) ที่สร้างความประทับใจมากพอสมควร และพอทำให้ผมได้รู้สึกถึงเจตนารมณ์ของ Innergie ที่เน้นขายสินค้าที่ดีไซน์และคุณภาพมากกว่าการมาห่ำหันกันด้วยราคา

DSCF2072

สินค้ามีประกันให้ยาว ๆ ถึง 3 ปี ใครว่าประกันไม่สำคัญ แต่ถ้ามีไว้ก็ทำให้อุ่นใจได้ระดับหนึ่ง โดยส่วนมากแล้วผมจะเห็นอุปกรณ์สำหรับ Gadget จะมีระยะเวลาการประกันให้เพียง 1 ปีเท่านั้น (แม้แต่ของ Apple เองก็ตาม) ซึ่งทาง Innergie ถือว่าค่อนข้างใจถึง หรือเขาอาจจะมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์มากก็เป็นได้

DSCF2075

อุปกรณ์ในกล่องมีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ประกอบไปด้วย mMiniDC 10 (ที่ชาร์จรถยนต์), mMiniAC 15 (ที่ชาร์จไฟบ้าน), Magic Cable Duo (สาย Sync และ Charge iPhone, iPod, iPad และ อุปกรณ์ Micro USB) ซึ่งอุปกรณ์ทุกชิ้นโดยเฉพาะสาย Magic Cable Duo นั้นแข็งแรงมากครับ พลาสติกมีความเหนียวและแข็งแรงมาก

DSCF2076

Magic Cable Duo (สาย Sync และ Charge iPhone, iPod, iPad และ อุปกรณ์ MicroUSB) สามารถใช้ชาร์จ และ เชื่อมต่อข้อมูลได้ในหนึ่งด้วย แบบ 2-in-1 สำหรับ Apple และ หัวต่อแบบ MicroUSB ซึ่งปัจจุบันถ้าไม่ใช่อุปกรณ์ของ Apple ก็จะเป็นหัวแบบ MicroUSB กันหมดแล้ว ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ได้รับการรับรอง และผ่านการทดสอบจาก Apple ในการใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple iPod, iPhone, iPad(MFi) ขนาดความยาวของสายอยู่ที่ 79 เซนติเมตร พกเพียงเส้นเดียวก็เพียงพอครับ (สำหรับคนที่มีทั้ง BB iPhone และ Android Phone น่าจะกด Like กันแทบไม่ทัน)

DSCF2078

mMiniAC 15 (ที่ชาร์จไฟบ้าน) มีขนาดกระทัดรัด สามารถเสียบได้โดยง่ายดาย มีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 15 W ( 5Volt x 3 Amp) พร้อมทั้ง 5 ระบบป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม เท่านั้นยังไม่พอยังสามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ถึง 2 เครื่องด้วยกัน สำหรับการพกพาแล้วทำให้เราใช้งานได้สะดวกมาก ๆ ครับ จะได้ไม่ต้องแย่งกันชาร์จ (ไฮไลท์ที่พิเศษคือ ชาร์จ iPad ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน)

DSCF2080

mMiniDC 10 (ที่ชาร์จรถยนต์) ตัวนี้ถึงจะเป็นชาร์จรถยนต์แต่ก็ยังคงประสิทธิภาพให้มาถึง 2 พอร์ทด้วยกัน ถึงแม้จะชาร์จไฟได้น้องกว่า mMiniAC 15 (ที่ชาร์จไฟบ้าน) แต่ก็ยังคงประสิทธิภาพจ่ายไฟที่ 10 W ( 5Volt x 2 Amp) และแน่นอนว่ายังมาพร้อมกับ 5 ระบบป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าเหมือนเดิมอีกด้วย

DSCF2081

มาลองทดสอบชาร์จ iPhone4 กับปลั๊กบ้าน ๆ ปรากฎว่าสามารถชาร์จเต็มเร็วมาก ๆ ครับ เร็วกว่าที่ชาร์จ iPhone ที่แถมมาเสียอีก ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จให้มากมายอีกด้วย (และแน่นอนว่าไม่เกี่ยวกับความเชื่อที่ว่าแบตฯ จะเสื่อมเร็วเลย)

DSCF2082

ระหว่างชาร์จยังมีไฟแสดงสถานะด้วยครับ เผื่อเวลาไปชาร์จนอกสถานที่จะได้ไม่เผลอเข้าใจผิด ชาร์จไปเป็นชั่วโมงปรากฏว่าอ่าว เฮ้ย !!! ไฟไม่มีนี่หว่า (ผมเคยนะไม่ใช่ไม่เคย)

DSCF2083

ทดสอบชาร์จะพร้อมกันทั้ง 2 พอร์ท ยังสามารถทำงานได้ปกติดีครับ ไม่ร้อน ไม่ลดประสิทธิภาพลงแต่อย่างใด แต่น่าเสียดายที่ว่าในกล่องดันแถมสาย Magic Cable Duo (สาย Sync iPhone และ MicroUSB) มาเพียงแค่เส้นเดียว (ตัวสายมีขายแยก 390.- มั้งถ้าผมจำไม่ผิด)

DSCF2084

ทดสอบชาร์จกับอุปกรณ์ที่กินไฟมาก ๆ อย่าง iPad 1 เครื่อง กับ iPhone 1 เครื่องก็ไม่มีปัญหา ยังจ่ายไฟได้ชิว ๆ เพราะปกติผมจะต้องพกอุปกรณ์ 2 ตัวนี้ติดตัวอยู่แล้ว จะพกที่ชาร์จ 2 อันก็หนัก จะมัวรอชาร์จต่อกันก็ขี้เกียจเดินไปเดินมา ไหนจะต้องแย่งที่ชาร์จกับแฟนอีก ได้ตัวนี้ไปสบายขึ้นเยอะเลย

z01

mMiniDC 10 (ที่ชาร์จรถยนต์) มาลองชาร์จในส่วนของรถยนต์กันบ้าง อุปกรณ์ยังแสดงไฟเหมือนเดิม จะได้รู้ว่าไฟเข้าไหม?

z02

ลองทดสอบเสียบใช้งานกับ Magic Cable Duo (สาย Sync iPhone และ MicroUSB) อย่างที่บอกในตอนแรกคือสายนี้เป็นแบบ 2-in-1 คือสามารถชาร์จได้ 2 หัว แต่ชาร์จได้เพียงครั้งละ 1 เครื่องเท่านั้น หรือก็คือถ้าจะชาร์จกับหัว MicroUSB ก็สามารถหักล็อคออกมาแล้วชาร์จได้เลย แต่ถ้าจะชาร์จกับ iPhone, iPod, iPad ก็จะต้องเสียบสาย MicroUSB เข้าไปก่อน เพื่อส่งไฟไปยังปลายสาย

z03

ดูกันชัด ๆ จะได้เข้าใจครับ ไม่ได้หมายความว่าชาร์จได้ 2 เครื่องในสายเส้นเดียวนะครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน

z04

ยังชาร์จ iPhone ได้อย่างไม่มีปัญหาเช่นเดิม แต่ถ้าเกิดชาร์จด้วย mMiniDC 10 (ที่ชาร์จรถยนต์) จะทำให้แบตฯ เต็มช้ากว่า mMiniAC 15 (ที่ชาร์จไฟบ้าน) เนื่องจากกำลังชาร์จที่ต่ำกว่า

z05

ลองทดสอบชาร์จกับ BB ดูก็ใช้งานได้ปกติดีไม่มีปัญหา

z06

ชาร์จพร้อมกันทั้ง 2 พอร์ทเลยก็ได้ครับ แต่อย่างที่บอกว่าสายแถมมาแค่เส้นเดียว ที่เหลือต้องไปซื้อเพิ่มเอาหรือว่าใช้สายที่แถมมากับเครื่อง

z07

ชาร์จด้วยกัน 2 เครื่องก็ไม่มีปัญหา หมดห่วงเรื่องเวลาขับรถไปไหนไกล ๆ กับ “Art ตัวแม่” แล้วทะเลาะแย่งที่ชาร์จกัน คราวนี้คุณเธอจะเล่นเกม หรือจะแชทจนตาแฉะก็ไม่ต้องมาแย่งที่ชาร์จแบตฯ GPS หรือ iPhone ของเราแล้วครับ เพียงเท่านี้ความสงบสุขก็กลับมาเยือนโลกใบนี้แล้ว ^^

สรุป : Innergie Duo USB Travel Charging Kit เป็นอุปกรณ์จากทาง Innergie ที่จัดชุดออกมาได้ค่อนข้างครบครันครับ เหมาะสำหรับการเดินทางจริง ๆ เรื่องวัสดุและความปลอดภัยไม่ต้องกังวลเลย งานของเขาดีจริง ๆ สำหรับราคาก็อยู่กลาง ๆ ครับไม่แพงมาก 1,490.- นี่ถ้าซื้อของ Apple ได้แค่ที่ชาร์จอย่างเดียวเอง (กำลังชาร์จต่ำกว่า แถมชาร์จได้เครื่องเดียวด้วย) รวมถึงระยะเวลาประกันสินค้าที่ให้มาถึง 3 ปี ต่างจากทุกแบรนด์ที่ให้มาแค่ปีเดียวเท่านั้น

ขอขอบคุณ : http://www.myinnergie.com, http://www.facebook.com/Innergie.Thai ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถหาซื้อได้ตาม Apple Corner (Power Buy), Banana IT, Banana Stuff, Be Trend, iBeat, iStudio, IT CITY, King Power Duty Free, .Life, Power Buy, U-Store และอื่น ๆ ราคา 1,490 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sales-sea@myinnergie.com หรือ www.facebook.com/Innergie.Thai

กิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : เพียงกด Like ที่ปุ่มด้านล่าง พร้อมทั้งลงชื่อแจ้งในรีวิวนี้ด้วย ID Facebook ของท่านก็มีสิทธิลุ้นรับ Innergie Duo USB Travel Charging Kit ทันทีจำนวน 1 รางวัล (มูลค่า 1,490 บาท) ประกาศผลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2555

ผู้โชคดีได้แก่ : คุณ http://www.facebook.com/patanant ขอแสดงความยินดีด้วยครับ (แล้วทีมงานจะติดต่อกลับไปครับ)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500