in , , , ,

รีวิวเคส iPhone 6 ส่งตรงถึงมือทีมงาน iMod ในประเทศไทย

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า iPhone 6 จะเปิดตัววันที่ 9 กันยายนนี้ และถ้าเป็นไปตามคาดก็จะมีสองรุ่นคือ 4.7″ และ 5.5″ (แต่ก็ไปลุ้นอีกทีว่าจะขายพร้อมหรือเปล่า?) และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้ทางทีมงานก็ได้รับเคส iPhone 6 รุ่น 4.7″ เวอร์ชั่นขายจริงจาก BBiPhone.com มาสด ๆ ร้อน ๆ

Case-iPhone-6 (1)

สำหรับใครที่ใจร้อนอยากได้ Case iPhone 6 ก่อนใครสามารถสั่ง Pre-order ได้ที่ BBiPhone.com

การ Pre-order ถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างหนึ่งนะครับ เพราะข่าวลือแจ้งมาว่าคราวนี้ iPhone 6 จะเปิดตัวในไทยเร็วกว่าทุกที (เผลอ ๆ ห่างจากอเมริกาไม่กี่วัน)

และการ Pre-order ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะใส่ไม่ได้หรือซื้อมาแล้วผิดขนาดแต่อย่างใด เพราะเคสที่คุณ Pre-order จะปล่อยหลังจาก iPhone 6 เปิดตัวครับ (ดังนั้นรับประกันได้ว่าไม่มีทางผิดขนาดอย่างแน่นอน)

สำหรับ BBiPhone ก็นำเข้ามาหลากหลายแบรนด์ รวมถึงการ Pre-order ในหลาย ๆ รุ่น แต่สำหรับรุ่นที่ผมรีวิวนี้ยังไม่มีขายนะครับ เป็นแค่เคสตัวอย่างที่สั่งมารีวิวสนุก ๆ ตามข่าวที่หลุดมาเท่านั้นเอง (แต่ก็ไม่แน่นะว่าตัวนี้อาจเป็นวงในสุดยอดที่แอบผลิตมาขายก่อนก็เป็นได้ … หุหุ)

Case-iPhone-6 (2)

หน้าตาแพ็คเกจของตัวนี้ดูพร้อมและออกตัวแรงมาก ๆ ว่าต้องเป็นของขายจริงอย่างแน่นอน ตามที่หลุดมาถึงมือทีมงานก็มีความเป็นไปได้สูงว่านี่แหล่ะคือเคสไอโฟนหกของแท้

Case-iPhone-6 (3)

MOYA Gummi Shell มีการตั้งชื่อให้กับมันเรียบร้อยเลย แค่ชื่อก็นึกถึงขนมแล้วแฮะ

Case-iPhone-6 (4)

บริษัทตั้งอยู่ที่ Hong Kong มีชื่อที่อยู่ชัดเจนทำให้มั่นใจขึ้นไปอีกว่าไม่ใช่ไก่กาอาราเร่อย่างแน่นอน

Case-iPhone-6 (5)

น่าเสียดายที่ทีมงานไม่มีเครื่อง Mockup เลยได้แต่ดูบีบ ๆ จับ ๆ เพื่อเทียบขนาดเท่านั้น

Case-iPhone-6 (6)

วัสดุทำออกมาได้ดีงานตัดเนี๊ยบรวมถึงการใส่ Texture ที่ทำมาอย่างใจเย็น

Case-iPhone-6 (7)

มาดูกันอีกมุมหนึ่งครับ ขนาด 4.7″ นี่มันเป็นครั้งแรกที่รอมาเนิ่นนานนนนน (ทำเสียงเลียนแบบเอลซ่า)

Case-iPhone-6 (8)

มุมอีกข้างปุ่มปรับเสียงดูเหมือนจะไม่สูงจนเกินไป (ถือว่าเป็นข้อดี)

Case-iPhone-6 (9)

เอาล่ะ … ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ทางทีมงานได้เลือกเอา iPhone 5 มาเพื่อวางเปรียบเทียบขนาดไปพราง ๆ ก่อน ดูจากภาพแล้วเหมือนว่าด้านข้างจะกว้างออกมาแค่เล็กน้อย จะเน้นไปที่ความยาวขึ้นที่เห็นได้ชัดมากกว่า

Case-iPhone-6 (10)

มาดูพอร์ทด้านล่างรวมถึงช่องลำโพงก็ขยายขึ้นอีกตามขนาด 4.7″ ของมัน

Case-iPhone-6 (11)

ขนาดที่เปลี่ยนไปอาจมีผลสำหรับคนที่ชินการใช้งาน iPhone ขนาดเล็ก ๆ มาก่อน แต่ถ้าหากคนที่เคยจับ Android มาก่อนจะพบว่าขนาดนี้ไม่แปลกเลย ซึ่งผมว่ามันก็ควรถึงแก่เวลาเปลี่ยนแล้วล่ะ

Case-iPhone-6 (12)

ทีนี้เปลี่ยนมุมมาดูกันอีกฝั่งบ้าง

Case-iPhone-6 (13)

ทีนี้มาดูในเรื่องความหนากันบาง นับว่าเป็นข่าวดีเพราะความรู้สึกของผมไม่คิดว่ามันหนาขึ้นเลยแม้แต่นิด ลองเอาเครื่อง iPhone 5 มาเทียบกับเหรียญบาทและตัวเคสก็พบว่ามันอยู่ระดับเดียวกัน

Case-iPhone-6 (14)

เอาล่ะทีนี้ลองพลิกมาดูด้านหลังเพื่อความเด่นชัด (อันนี้ต้องใช้จินตนาการพอสมควร)

Case-iPhone-6 (15)

ลองถือจริงดูแล้วคิดตามว่าถ้า iPhone 6 รุ่น 4.7″ ก็ไม่รู้สึกว่ามันใหญ่เลยนะ ให้ความรู้สึกมั่นคงและกระชับมือมากกว่า ส่วนเรื่องการใช้งานมือเดียวคงไม่มีปัญหาครับ

Case-iPhone-6 (16)

เอาล่ะ … ส่วนตัวฟันธงว่าขนาดนี้ถ้าออกมาจริงก็ซื้อครับ ตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ เพราะตอนนี้คนที่รู้จักหลายคนเปลี่ยนไปใช้ Android เพราะ “iPhone จอเล็กเกินไป” ทีนี้เราอาจเจอเหตุการณ์ “ย้ายค่ายกลับ” ครั้งใหญ่ อาจมีเพื่อนชาว iMod มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ~ เฮ !!!

สรุป

สำหรับรีวิวนี้ก็สนุก ๆ ครับ สนองตัณหาของผมเองที่ว่าแปลข่าวต่างประเทศมานาน อ่านข่าวหลุดของต่างประเทศบ้างอะไรบ้าง มาคราวนี้ก็อยากลองเล่นก่อนเครื่องจริงออกบ้าง (ออกแนวเก็บกด – -*)

และสำหรับใครที่วางแผนจะซื้อ iPhone 6 อยู่แล้วก็แนะนำให้ไป Pre-order เคสได้ที่ BBiPhone.com ได้เลยครับ เพราะตอนไปซื้อไอโฟนจะได้เตรียมเคสไปใส่เลย พร้อมใช้งานเลยไม่ต้องวิ่งไปหาซื้อเคสหรือใช้แบบทะนุถนอมเพราะยังหาเคสใส่ไม่ได้นั่นเอง ^^

### กิจกรรมแจกเคสท้ายรีวิว ###

ร่วมทายผลสนุก ๆ กับทางทีมงาน iMod ผ่านทาง Fanpage ประกาศผลผู้โชคดี 9 ก.ย. นี้พร้อมส่งเคสตัวนี้ให้ฟรี ๆ ถึงบ้านจำนวน 1 รางวัลจ้าาาาาา

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

2 Comments

  1. นี่มันเป็นครั้งแรกที่รอมาเนิ่นนานนนนน (ทำเสียงเลียนแบบเอลซ่า) ต้องเป็น อันนา นะครับ